Hãy chọn cách nhảy thật cao và băng qua cơn giận dữ

Hãy chọn cách nhảy thật cao và băng qua cơn giận dữ
HHT - Hằng ngày có đầy rẫy những điều khó chịu và bạn có thể chọn cách bực mình phát điên, hoặc để cho chúng trôi đi bình thường. Hoa Học Trò thì khuyên bạn chọn cách thứ hai.

Xếp hàng dài dằng dặc ở quầy tính tiền

Tại sao quầy tính tiền ở siêu thị hoặc cửa hàng lúc nào cũng đầy người mỗi khi bạn cần tính tiền nhanh? Và cái người đứng trước bạn thì muốn thanh toán bằng thẻ tín dụng (à không, tiền mặt…, à không, đợi đã, thẻ… à không, tiền mặt…), và người đó loay hoay lôi ra một đống phiếu mua hàng, và đợi đã, họ còn muốn bỏ bớt lại hàng mà họ đã lấy ra.

Hãy chọn cách nhảy thật cao và băng qua cơn giận dữ ảnh 1

Hô biến xì-trét nào!

Nếu ai đó đã khuyên bạn đếm đến 10 thì… nên quên đi khẩn trương, vì cách đó hay bị “đá phản lưới nhà” khiến bạn còn “đau-cái-điền” hơn. Hãy bước lùi một bước nhỏ để giúp những dây thần kinh đang căng như dây đàn của bạn được bình tĩnh lại. Nếu trong hàng đã chật và bạn không thể bước lùi thì việc tưởng tượng ra hình ảnh mình bước lùi để tránh xa cái người đang gây căng thẳng cho mình cũng có tác dụng.

Kẹt xe trên phố

Bạn lại gặp kẹt xe khi đi học về, trong khi bạn đã hẹn một đứa bạn đến nhà. Rồi mấy cái xe trước mặt đi ngập ngừng cứ như thể người đi xe không biết đường, còn xe đằng sau thì bấm còi oang oang, chỉ chực húc vào bạn.

Hãy chọn cách nhảy thật cao và băng qua cơn giận dữ ảnh 2

Làm sao đây?

Hãy nhớ rằng bạn không phải là người duy nhất chịu tình cảnh này! Nếu lúc đi học, bạn có thể đi sớm một chút để tránh tắc đường chẳng hạn, nhưng còn giờ về thì sao? Hãy nhớ đến quyền năng thần thánh của âm nhạc. Tức là, bạn có thể nghĩ tới, hoặc ngân nga nho nhỏ, một giai điệu hay ho.

Trò chơi chờ đợi

Đã 7h39 và đứa bạn chậm chạp mãn tính của bạn (một lần nữa) lại đến muộn cho suất chiếu phim lúc 7h30. Mặc dù bạn đã phải phòng ngừa bằng cách bảo “nó” rằng suất chiếu phim là lúc 7h15. Mặc dù bạn cũng đã phải xác nhận với “nó” mấy lần rằng không thể đến muộn được đâu.

Hãy chọn cách nhảy thật cao và băng qua cơn giận dữ ảnh 3

Thổi phù cơn bực tức

Nếu bạn của bạn thuộc loại trễ giờ kinh niên (và bạn vẫn coi trọng tình bạn này nên cố chịu), vậy hãy sẵn sàng tâm lý cho mỗi cuộc hẹn là bạn có thể sẽ… đi một mình. Tất nhiên, bạn nên nói giờ hẹn sớm lên so với giờ thực sự, để bạn của bạn chậm trễ là vừa. Thời gian chờ đợi có thể được coi là thời gian bạn “có thêm” – để bạn gửi e-mail cho một người bạn ở xa mà bạn đã định gửi từ lâu nhưng chưa làm được, hoặc đọc báo mạng trên điện thoại. Đừng để mình rỗi rãi mà nhớ đến vụ bị leo cây là được.

Sự xáo trộn bất ngờ

Bạn chắc chắn rằng sáng nay, khi ra khỏi nhà, căn phòng của bạn gọn gàng và sạch sẽ. Thế mà khi bạn đi học về, bạn thấy sách truyện của bạn bị vứt tứ tung, vài mẩu vụn bánh vãi trên sàn nhà, bút thì lăn lóc trong gầm giường, rồi một vũng nước (chẳng biết nước gì) ngay cửa nữa chứ – chắc chắn là tác phẩm của thằng em nghịch ngợm.

Hãy chọn cách nhảy thật cao và băng qua cơn giận dữ ảnh 4

Hạ hỏa bằng cách nào?

Bạn có thể hậm hực tự đi dọn lại phòng. Hoặc bạn có thể không làm. Bọn mình gợi ý là bạn không nên làm. Bởi vì nếu bạn phải đi theo người khác để dọn “hậu quả”, bạn sẽ có xu hướng trở nên bực bội và khó chịu hơn. Thay vì thế, bạn hãy đi tắm, thư giãn, và nhớ rằng ngày mai là một ngày mới. Hy vọng rằng đến lúc đó bạn sẽ đủ bình tĩnh để dọn dẹp - mà không còn giận dữ - hoặc rủ được đứa em phá phách dọn cùng với bạn.

TEAMIRI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

HHT - Mỗi dịp năm mới, chúng ta đều chúc nhau những lời chúc về sự thịnh vượng, phát tài phát lộc vì ai cũng muốn tiến tới sự giàu có và dư dả trong cuộc sống. Làm giàu chắc chắn phải cần rất nhiều sự nỗ lực và kiên trì, nhưng bên cạnh đó, khía cạnh tinh thần cũng rất quan trọng. Dưới đây là những câu "thần chú" giúp chúng ta kết nối mạnh mẽ với vũ trụ để thu hút tiền bạc và sự giàu có bằng luật hấp dẫn.
Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

HHT - Những người lớn đầy kinh nghiệm khi được hỏi những điều gì mà họ mong muốn nói cho phiên bản trẻ hơn của bản thân biết sớm, họ đều có một danh sách, trong đó có những điều hầu như được nhiều người nhắc đến. Nếu bạn biết danh sách này càng sớm thì càng rút ngắn được thời gian để tiềm năng bản thân được đơm hoa kết trái sớm.