Hãy cứ là chính em, những tình bạn đẹp sẽ từ từ nở hoa thôi!

HHT - Mong muốn được hòa nhập, được trở thành một phần của một tập thể nhiều lúc còn lớn hơn cả lý trí, để phán đoán đâu là đúng đâu là sai.

“Anh Sky ơi, em là một mem tỉnh lẻ lần đầu tiên lên thành phố học, mà lại học ở một ngôi trường chuyên nữa. Em thật sự rất lo sợ anh ạ! Dù điểm của em không tệ tí nào, nhưng em vẫn lo mình thấp kém so với các bạn thành phố khác, không hòa nhập được. Nhà em cũng chẳng khá giả gì, em sợ mình không thể tham gia các cuộc vui với bạn bè, bị ra rìa. Gần ba tuần nhập học nhưng em vẫn chưa kết bạn được với ai. Em phải làm sao đây ạ?”.

(Thanh Như, TP.HCM)

Chào em,

Câu chuyện của em làm anh nhớ tới bộ phim Camp Rock kể về cô bạn Mitchie Torres có một giọng hát cực kì xuất sắc. Tuy nhiên, cô bạn lại không hề tự tin vào khả năng của mình. Khi tham gia trại Hè Camp Rock, thấy các bạn xung quanh ai cũng giàu có và phong cách, cô bạn vì muốn được nhập hội đã nói dối rằng mẹ mình là chủ tịch đài truyền hình ở Trung Quốc, từng gặp tất cả các nhân vật nổi tiếng trong nghề, dù thực chất mẹ bạn chỉ là đầu bếp nấu ăn cho trại Hè mà thôi. Và kết cục thì em cũng biết rồi đấy, sau một thời gian, lời nói dối như kim trong bọc, mọi thứ vỡ tan. Mọi người xa cách, thậm chí cậu bạn nổi tiếng Shane Gray từng tin tưởng vì nghĩ Mitchie sống trong cùng thế giới với mình nhưng không giả tạo, cũng cực kì thất vọng về cô bạn. Tất cả chỉ do một lời nói dối, tất cả chỉ vì mong muốn được hòa nhập mà thôi.

Hãy cứ là chính em, những tình bạn đẹp sẽ từ từ nở hoa thôi! ảnh 1 Sau một thời gian, lời nói dối như kim trong bọc, mọi thứ vỡ tan.
Có rất nhiều bạn trẻ cũng mang suy nghĩ giống như vậy, để rồi hậu quả của nó là không thể kiểm soát được. Bao nhiêu trường hợp nghiện game, nghiện thuốc, đua đòi ăn chơi dù hoàn cảnh gia đình chẳng khá giả. Nguồn căn của nó chính là các bạn không muốn bị mất mặt, bị là “đứa nhà quê” xa lạ với hội bạn. Mong muốn được hòa nhập, được trở thành một phần của một tập thể nhiều lúc còn lớn hơn cả lý trí, để phán đoán đâu là đúng đâu là sai.
Hãy cứ là chính em, những tình bạn đẹp sẽ từ từ nở hoa thôi! ảnh 2 Ai cũng muốn có được những người bạn hiểu mình.

Em là học sinh tỉnh, nhưng lại có thể đậu vào một trường chuyên thành phố, chứng tỏ em thật sự có tài năng. Vậy hãy dùng khả năng ấy để chinh phục các bạn cùng lớp. Hồi đó lớp anh cũng có một bạn nam ở Long An lên học. Thời gian đầu bạn ấy cực kì ít nói, nhưng vì bạn rất giỏi Toán nên tụi con trai cũng phải chủ động tới “làm quen”, nhờ giúp đỡ. Thế là thân! Mà đứa bạn của anh, thân rồi mới thấy nó dễ mến, dễ chọc ghẹo, mà còn đá banh hay lắm! Ba năm nó làm thủ môn cho đội bóng lớp anh, thắng bao nhiêu là giải.

Thời gian đầu, ai cũng phải trải qua sự bỡ ngỡ. Không phải chỉ riêng mình em đâu, ngay cả các bạn thành phố cũng đang chịu áp lực y chang, những áp lực học hành từ gia đình, thầy cô. Sao tụi em không kết nối và chia sẻ cùng nhau về những mối lo lắng, quan tâm chung, đúng không nè! Thời cấp Ba hay lắm em ạ, dù bằng cách này hay cách khác, mọi thứ rồi sẽ dần trở nên đáng yêu - đáng nhớ hơn, mỗi ngày mỗi ngày. Hãy mở lòng ra với tất cả bạn bè xung quanh, tích cực tham gia các phong trào của lớp. Hãy cứ là chính em, những tình bạn đẹp sẽ từ từ nở hoa thôi!

Theo Ảnh mang tính minh họa
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.