Hãy cứ yêu thương hết lòng, vì giành phần "nhiều hơn" đâu nghĩa là chiến thắng

Hãy cứ yêu thương hết lòng, vì giành phần "nhiều hơn" đâu nghĩa là chiến thắng
HHT - Tớ đã khám phá ra rằng, trong tình iu gà bông, sự thực là không phải giành phần "nhiều hơn" cũng đồng nghĩa với chiến thắng.

Gà bông không phải lúc nào cũng như mật ong

Có tới hai tỉ kết quả khi search từ khóa "những giai đoạn của tình yêu" trên Google, mỗi chỗ lại cho ra một con số khác nhau. Riêng tớ, tớ tin rằng tình yêu thực sự giống như một đồ thị: Tình cảm của cả hai sẽ bắt đầu từ số 0, chạy lên cao dần, tới đỉnh điểm, rồi bão hòa, hoặc "thoái hóa". Nhỏ bạn thân đã kết luận rằng, khi đồ thị ở mức cao nghĩa là cả hai đang trong giai đoạn “trăng mật”, mọi thứ đều màu hồng, bạn cảm thấy mình quá hoàn hảo cho nhau, “tình yêu quả đúng là định mệnh”...

Hãy cứ yêu thương hết lòng, vì giành phần "nhiều hơn" đâu nghĩa là chiến thắng ảnh 1

Tớ cũng đã từng như thế, cảm thấy cả hai đứa hiểu nhau hơn bất kỳ đối tượng hẹn hò nào mà tớ từng gặp. Tớ thoải mái với tất cả những gì gà bông làm và tin tưởng 100% mà chẳng cần bất kỳ lời hứa hẹn nào cả. Đối với nhiều người, đây là giai đoạn được gọi là “mù quáng”, vì trong mắt chẳng thấy gì ngoài tình yêu. Nhưng tớ thì ngược lại, đây là lúc tớ tỉnh táo nhất. Tớ nghĩ rằng nếu có “lỡ” phải chia tay gà bông thì cũng chẳng khóc lóc nhiều, bởi mình “nối tim” vì niềm vui, không đời nào lại tự ôm nỗi buồn như thế!

Tuy nhiên ngọt ngào thì không kéo dài lâu. Khi lấy nhau, người ta cũng chỉ có nhiều nhất bảy ngày cho một thế giới “thần tiên” gọi là “tuần trăng mật”. Khi đang quá vui vẻ, quá hạnh phúc, chỉ số kì vọng của tớ vào tình cảm gà bông cũng dần tăng lên, theo đó, những thông cảm, thấu hiểu tự dưng trở nên tỉ lệ nghịch và “tiêu biến” mất. Không ít lần tớ đã nghĩ rằng, giai đoạn “suy thoái” trong truyền thuyết lẽ nào lại đến nhanh vậy sao?

Hãy cứ yêu thương hết lòng, vì giành phần "nhiều hơn" đâu nghĩa là chiến thắng ảnh 2

Yêu thương càng nhiều càng nguy hiểm?

Những dấu hiệu để nhận ra rằng bạn thích một người nhiều hơn bạn nghĩ thì nhiều vô số kể. Đó có thể là những đêm dài bạn thức đợi tin nhắn nhưng hôm nào gà bông cũng tỉnh bơ ngủ quên mất; đó có thể là khi bạn nước mắt ngắn dài hỏi “Sao thân với nhỏ lớp trưởng quá vậy?” thì gà bông chỉ phẩy tay “Nói nhảm!”; đó có thể là lúc bạn cảm thấy thứ tự ưu tiên của mình trong lòng gà bông luôn xếp sau những giờ chiến game sôi nổi, tụ hội cùng đám bạn. Hoặc giống như trong Love Playlist mùa ba, bạn hi vọng rằng gà bông sẽ viết cho mình một tấm thiệp sinh nhật thật tình cảm như cậu í đã hứa nhưng cuối cùng gà bông lại quên béng đi. Bạn tủi thân vô cùng, y hệt như tớ, và y như mọi cô gái đang “rớt” vào tình yêu và đã đi qua giai đoạn “trăng mật”.

Hãy cứ yêu thương hết lòng, vì giành phần "nhiều hơn" đâu nghĩa là chiến thắng ảnh 3

Vài người cho rằng “đầu tư” tình cảm quá nhiều là một sự mạo hiểm và nguy hiểm. Khi thích một ai đó nhiều, bạn sẽ kì vọng rằng người ta sẽ thích mình nhiều như vậy (hoặc hơn vậy). Kết quả là bạn thất vọng. Biết bao vụ mưu sát bạn gái/bạn trai (cả người cũ lẫn người hiện tại) đều là do những tình yêu “nặng nề” gây ra. Tình yêu thương sẽ sinh ra hàng loạt thứ cảm xúc mà bản thân bạn khó thể nào điều khiển hết. Quá yêu thương, sẽ chuyển dần thành quá tức giận, quá mất kiểm soát.

Yêu thương là một cái cân

Hôm đó nhân dịp không nhõng nhẽo, không mè nheo, không hờn dỗi, tớ đã trò chuyện với gà bông của mình trong hòa bình. “Tại sao lúc em giận anh chẳng bao giờ năn nỉ?”. Gà bông mặt vẫn tỉnh rụi, vừa nhai miếng gà trong miệng, vừa nói: “Có mà. Anh kêu “Em ơi” là anh đang năn nỉ đó!”. Đúng vậy, đó là sự vô lý có-logic-một-cách-phi-thường của bọn con trai. Một sự logic mà không đứa con gái nào có thể hiểu nổi. Nhưng lúc này, tớ cũng nhận ra rằng sự mất cân bằng tình cảm mà tớ đang nghĩ tới là vì bọn tớ có những “thang đo” khác nhau.

Hãy cứ yêu thương hết lòng, vì giành phần "nhiều hơn" đâu nghĩa là chiến thắng ảnh 4

Với gà bông, năn nỉ chỉ cần gọi “Em ơi” nhưng với tớ, năn nỉ là phải liên tục nhắn tin hỏi thăm xin lỗi, nhiều hơn hai chữ đó hàng chục lần! Biết được điều này, tớ phải tự động điều chỉnh chỉ số trong lòng mình xuống, tớ cũng kể cho anh biết về “thang đo” của mình để gà bông “thích nghi” theo. Khi đó tình yêu giống như một cái cân, dù cho bạn có là người thích nhiều hơn, hay nói đúng hơn là kỳ vọng nhiều hơn, thì chỉ cần yêu thương nhau một cách chân thành và luôn mong muốn thấu hiểu thì cái cân tình yêu sẽ tự động cân bằng lại.

Điều kiện để chiếc cân luôn có khả năng tự cân bằng đó là đừng để bụng bất kì chuyện gì cả, hãy cứ nói ra để cùng nhau giải quyết. Những khó chịu be bé không được “thả ra” lâu ngày sẽ thành những khó chịu to đùng đoàng, tấn công trực diện vào mối quan hệ của hai bạn.

Hãy cứ yêu thương hết lòng, vì giành phần "nhiều hơn" đâu nghĩa là chiến thắng ảnh 5

Khi bạn là người thích nhiều hơn, cũng không sao cả. Bởi vì nếu gà bông cũng yêu thương bạn thật lòng, thì ngôn ngữ, “vạch mức”, kỳ vọng của cả hai sẽ sớm trùng nhau. Cũng chính vì điều này, tớ vẫn nghĩ rằng yêu thương là một điều kỳ diệu. Tình yêu thực sự là một tình cảm khiến bạn trở nên cảm thông, thấu hiểu và sẻ chia với nhau nhiều hơn.

Tớ đã đọc được ở đâu đó một câu rằng: “Bạn hết lòng vì chàng trai năm 17 của mình, bởi vì đó là việc bạn chỉ có thể làm được khi mình 17 tuổi”. Vậy nên bạn cứ hãy yêu thương hết lòng, vì bạn chỉ trải qua hiện tại này, cùng với ai í, một lần duy nhất mà thôi!

Theo tuần san HHT
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?
Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?
Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

HHT - Một khách hàng ở Ấn Độ đặt mua một cuốn sách online nhưng nhận được cuốn sách hoàn toàn khác. Tuy nhiên, đây không phải nhầm lẫn mà do người bán cố tình gửi như vậy. Kèm theo đó có lời nhắn giải thích của người bán, dễ thương đến mức cư dân mạng đồng loạt bảo khách hàng đừng viết đánh giá tiêu cực về người bán đó.
Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

HHT - Chàng trai này đã vô cùng sáng tạo và khéo tay khi dùng ánh sáng để tạo ra một “sợi dây chuyền” cho người yêu của mình. Những hình ảnh cô gái - người yêu của anh ấy - “đeo” “sợi dây chuyền ánh sáng" khiến cư dân mạng vô cùng ấn tượng và không tiếc lời khen ngợi ý tưởng đầy tính nghệ thuật và lãng mạn này.