Hãy cứ yêu thương hết lòng, vì giành phần "nhiều hơn" đâu nghĩa là chiến thắng

Hãy cứ yêu thương hết lòng, vì giành phần "nhiều hơn" đâu nghĩa là chiến thắng
HHT - Tớ đã khám phá ra rằng, trong tình iu gà bông, sự thực là không phải giành phần "nhiều hơn" cũng đồng nghĩa với chiến thắng.

Gà bông không phải lúc nào cũng như mật ong

Có tới hai tỉ kết quả khi search từ khóa "những giai đoạn của tình yêu" trên Google, mỗi chỗ lại cho ra một con số khác nhau. Riêng tớ, tớ tin rằng tình yêu thực sự giống như một đồ thị: Tình cảm của cả hai sẽ bắt đầu từ số 0, chạy lên cao dần, tới đỉnh điểm, rồi bão hòa, hoặc "thoái hóa". Nhỏ bạn thân đã kết luận rằng, khi đồ thị ở mức cao nghĩa là cả hai đang trong giai đoạn “trăng mật”, mọi thứ đều màu hồng, bạn cảm thấy mình quá hoàn hảo cho nhau, “tình yêu quả đúng là định mệnh”...

Hãy cứ yêu thương hết lòng, vì giành phần "nhiều hơn" đâu nghĩa là chiến thắng ảnh 1

Tớ cũng đã từng như thế, cảm thấy cả hai đứa hiểu nhau hơn bất kỳ đối tượng hẹn hò nào mà tớ từng gặp. Tớ thoải mái với tất cả những gì gà bông làm và tin tưởng 100% mà chẳng cần bất kỳ lời hứa hẹn nào cả. Đối với nhiều người, đây là giai đoạn được gọi là “mù quáng”, vì trong mắt chẳng thấy gì ngoài tình yêu. Nhưng tớ thì ngược lại, đây là lúc tớ tỉnh táo nhất. Tớ nghĩ rằng nếu có “lỡ” phải chia tay gà bông thì cũng chẳng khóc lóc nhiều, bởi mình “nối tim” vì niềm vui, không đời nào lại tự ôm nỗi buồn như thế!

Tuy nhiên ngọt ngào thì không kéo dài lâu. Khi lấy nhau, người ta cũng chỉ có nhiều nhất bảy ngày cho một thế giới “thần tiên” gọi là “tuần trăng mật”. Khi đang quá vui vẻ, quá hạnh phúc, chỉ số kì vọng của tớ vào tình cảm gà bông cũng dần tăng lên, theo đó, những thông cảm, thấu hiểu tự dưng trở nên tỉ lệ nghịch và “tiêu biến” mất. Không ít lần tớ đã nghĩ rằng, giai đoạn “suy thoái” trong truyền thuyết lẽ nào lại đến nhanh vậy sao?

Hãy cứ yêu thương hết lòng, vì giành phần "nhiều hơn" đâu nghĩa là chiến thắng ảnh 2

Yêu thương càng nhiều càng nguy hiểm?

Những dấu hiệu để nhận ra rằng bạn thích một người nhiều hơn bạn nghĩ thì nhiều vô số kể. Đó có thể là những đêm dài bạn thức đợi tin nhắn nhưng hôm nào gà bông cũng tỉnh bơ ngủ quên mất; đó có thể là khi bạn nước mắt ngắn dài hỏi “Sao thân với nhỏ lớp trưởng quá vậy?” thì gà bông chỉ phẩy tay “Nói nhảm!”; đó có thể là lúc bạn cảm thấy thứ tự ưu tiên của mình trong lòng gà bông luôn xếp sau những giờ chiến game sôi nổi, tụ hội cùng đám bạn. Hoặc giống như trong Love Playlist mùa ba, bạn hi vọng rằng gà bông sẽ viết cho mình một tấm thiệp sinh nhật thật tình cảm như cậu í đã hứa nhưng cuối cùng gà bông lại quên béng đi. Bạn tủi thân vô cùng, y hệt như tớ, và y như mọi cô gái đang “rớt” vào tình yêu và đã đi qua giai đoạn “trăng mật”.

Hãy cứ yêu thương hết lòng, vì giành phần "nhiều hơn" đâu nghĩa là chiến thắng ảnh 3

Vài người cho rằng “đầu tư” tình cảm quá nhiều là một sự mạo hiểm và nguy hiểm. Khi thích một ai đó nhiều, bạn sẽ kì vọng rằng người ta sẽ thích mình nhiều như vậy (hoặc hơn vậy). Kết quả là bạn thất vọng. Biết bao vụ mưu sát bạn gái/bạn trai (cả người cũ lẫn người hiện tại) đều là do những tình yêu “nặng nề” gây ra. Tình yêu thương sẽ sinh ra hàng loạt thứ cảm xúc mà bản thân bạn khó thể nào điều khiển hết. Quá yêu thương, sẽ chuyển dần thành quá tức giận, quá mất kiểm soát.

Yêu thương là một cái cân

Hôm đó nhân dịp không nhõng nhẽo, không mè nheo, không hờn dỗi, tớ đã trò chuyện với gà bông của mình trong hòa bình. “Tại sao lúc em giận anh chẳng bao giờ năn nỉ?”. Gà bông mặt vẫn tỉnh rụi, vừa nhai miếng gà trong miệng, vừa nói: “Có mà. Anh kêu “Em ơi” là anh đang năn nỉ đó!”. Đúng vậy, đó là sự vô lý có-logic-một-cách-phi-thường của bọn con trai. Một sự logic mà không đứa con gái nào có thể hiểu nổi. Nhưng lúc này, tớ cũng nhận ra rằng sự mất cân bằng tình cảm mà tớ đang nghĩ tới là vì bọn tớ có những “thang đo” khác nhau.

Hãy cứ yêu thương hết lòng, vì giành phần "nhiều hơn" đâu nghĩa là chiến thắng ảnh 4

Với gà bông, năn nỉ chỉ cần gọi “Em ơi” nhưng với tớ, năn nỉ là phải liên tục nhắn tin hỏi thăm xin lỗi, nhiều hơn hai chữ đó hàng chục lần! Biết được điều này, tớ phải tự động điều chỉnh chỉ số trong lòng mình xuống, tớ cũng kể cho anh biết về “thang đo” của mình để gà bông “thích nghi” theo. Khi đó tình yêu giống như một cái cân, dù cho bạn có là người thích nhiều hơn, hay nói đúng hơn là kỳ vọng nhiều hơn, thì chỉ cần yêu thương nhau một cách chân thành và luôn mong muốn thấu hiểu thì cái cân tình yêu sẽ tự động cân bằng lại.

Điều kiện để chiếc cân luôn có khả năng tự cân bằng đó là đừng để bụng bất kì chuyện gì cả, hãy cứ nói ra để cùng nhau giải quyết. Những khó chịu be bé không được “thả ra” lâu ngày sẽ thành những khó chịu to đùng đoàng, tấn công trực diện vào mối quan hệ của hai bạn.

Hãy cứ yêu thương hết lòng, vì giành phần "nhiều hơn" đâu nghĩa là chiến thắng ảnh 5

Khi bạn là người thích nhiều hơn, cũng không sao cả. Bởi vì nếu gà bông cũng yêu thương bạn thật lòng, thì ngôn ngữ, “vạch mức”, kỳ vọng của cả hai sẽ sớm trùng nhau. Cũng chính vì điều này, tớ vẫn nghĩ rằng yêu thương là một điều kỳ diệu. Tình yêu thực sự là một tình cảm khiến bạn trở nên cảm thông, thấu hiểu và sẻ chia với nhau nhiều hơn.

Tớ đã đọc được ở đâu đó một câu rằng: “Bạn hết lòng vì chàng trai năm 17 của mình, bởi vì đó là việc bạn chỉ có thể làm được khi mình 17 tuổi”. Vậy nên bạn cứ hãy yêu thương hết lòng, vì bạn chỉ trải qua hiện tại này, cùng với ai í, một lần duy nhất mà thôi!

Theo tuần san HHT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

William - Kate mở kênh YouTube: Cặp đôi “tuyến đầu” muốn thay đổi hình ảnh Hoàng gia Anh?

William - Kate mở kênh YouTube: Cặp đôi “tuyến đầu” muốn thay đổi hình ảnh Hoàng gia Anh?

HHT - Vợ chồng William và Kate ngày càng chứng tỏ họ là “bộ mặt” của Hoàng gia Anh, đảm trách phần lớn công việc dù William chưa hề lên ngôi Vua. Sau việc đăng tuyển chuyên viên truyền thông cấp cao, William - Kate tiếp tục mở kênh YouTube. Truyền thông ở Anh nhận định, cặp đôi đang tích cực xây dựng hình ảnh “Hoàng gia hiện đại”.
Tiết lộ câu hỏi của Kate trước đông người khiến William “lo lắng”: “Anh yêu em bao nhiêu?”

Tiết lộ câu hỏi của Kate trước đông người khiến William “lo lắng”: “Anh yêu em bao nhiêu?”

HHT - Cặp đôi Hoàng gia William - Kate ít khi công khai thể hiện tình cảm ở nơi đông người. Nhưng có một lần, Kate đã đặt ra câu hỏi rất “táo bạo” với chồng mình, dù xung quanh đang có nhiều người: “William, anh yêu em bao nhiêu?”, khiến nhiều người bật cười còn William rất căng thẳng. Tại sao một người kín đáo như Công nương Kate lại hỏi chồng như vậy?
William - Kate đăng ảnh sinh nhật 6 tuổi của Công chúa Charlotte, có một điều rất đặc biệt

William - Kate đăng ảnh sinh nhật 6 tuổi của Công chúa Charlotte, có một điều rất đặc biệt

HHT - Tuy đã thông báo tạm “tẩy chay” mạng xã hội trong cuối tuần này, nhưng nhà William - Kate dường như “phá vỡ lời hứa” một chút để làm đúng thông lệ là đăng ảnh nhân dịp sinh nhật con. Trong bức ảnh Công chúa Charlotte do Công nương Kate chụp, nhiều người nhận ra một điều rất thú vị.
William & Kate: 10 bức ảnh chứng minh một thập kỷ tình yêu vẫn nguyên vẹn như ban đầu

William & Kate: 10 bức ảnh chứng minh một thập kỷ tình yêu vẫn nguyên vẹn như ban đầu

HHT - Hoàng tử William và cô bạn học cùng trường đại học Kate Middleton kết hôn vào ngày 29/4/2011. Sau một thập kỷ kể từ ngày cưới, họ đã cùng nhau thực hiện nhiều bổn phận Hoàng gia, cùng nhau vượt qua những khó khăn, sức ép, chào đón 3 thành viên nhỏ trong gia đình và đang trở thành những "ngôi sao" năng nổ nhất của hoàng tộc.
Nhà William - Kate đăng video kỷ niệm ngày cưới, chứng minh Hoàng tử Harry đã nói sai rồi

Nhà William - Kate đăng video kỷ niệm ngày cưới, chứng minh Hoàng tử Harry đã nói sai rồi

HHT - Sau khi đăng hai bức ảnh lãng mạn, cặp vợ chồng Hoàng gia William - Kate tiếp tục đăng một video nhân kỷ niệm 10 năm ngày cưới của mình. Khác với những bức ảnh trước đó, trong video này có cả 3 con nhỏ của William - Kate. Hình ảnh gia đình William - Kate đang cho thấy sự trái ngược hoàn toàn với những gì Hoàng tử Harry đã từng nói trong cuộc phỏng vấn hồi tháng 3.