Hay đi xem phim nhưng bạn có biết chỗ ngồi nào xem "đã" nhất chưa?

Hay đi xem phim nhưng bạn có biết chỗ ngồi nào xem "đã" nhất chưa?
HHT - Để thưởng thức hình ảnh, âm thanh và kỹ xảo của bộ phim một cách trọn vẹn nhất, dưới đây là những vị trí đắc địa mà bạn nên chọn lựa.

Đối với nhiều người, xem phim chính là giải pháp giải toả căng thẳng hữu hiệu nhất sau những ngày làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên, chắc hẳn ai cũng đã từng có trải nghiệm không mấy tốt đẹp khi lựa chọn phải hàng ghế không phù hợp. Ví như, nếu ngồi ở hai bên cánh thì mắt phải căng ra, còn nếu ngồi ghế phía sau thì lại có cảm giác xem không được rõ.

Hay đi xem phim nhưng bạn có biết chỗ ngồi nào xem "đã" nhất chưa? ảnh 1

Vậy để thưởng thức hình ảnh, âm thanh và kĩ xảo của bộ phim một cách trọn vẹn nhất, chúng ta cần phải lựa chọn vị trí nào cho phù hợp.

Vị trí ở giữa rạp không phải lựa chọn thông minh

Hay đi xem phim nhưng bạn có biết chỗ ngồi nào xem "đã" nhất chưa? ảnh 2

Theo nhiều mọt phim, việc chọn vị trí trung tâm ở chính giữa chưa chắc đã là tốt nhất khi xem phim chiếu rạp.

Lý do cho điều này cũng rất đơn giản: Khi muốn phát một bộ phim lên màn ảnh rộng, người ta sẽ dùng máy chiếu chiếu ánh sáng lên màn hình. Theo nguyên lý phản xạ quang học, ánh sáng chiếu vào màn hình được phản xạ lại vào mắt khán giả. Nếu ngồi ở vị trí trung tâm hướng thẳng đến màn hình quá lâu, mắt sẽ dễ bị mỏi và không thể thưởng thức trọn vẹn bộ phim.

Khi xem phim 2D thì nên lựa chọn ghế nào?

Hay đi xem phim nhưng bạn có biết chỗ ngồi nào xem "đã" nhất chưa? ảnh 3

Đối với phim 2D thì kích thước phòng chiếu lại là nhân tố chủ đạo. Có một nguyên tắc mà ít người biết đó là nếu phòng chiếu có 10 đến 15 hàng ghế thì hãy chọn hàng ghế thứ 5 và thứ 6. Nếu phòng chiếu có 16 đến 20 hàng ghế thì dãy thứ 7 và 8 là vị trí tốt nhất. Còn nếu phòng chiếu lớn từ 20 hàng ghế trở lên thì hãy ngồi ở hàng ghế thứ 9, 10.

Để xem phim 3D được sướng hơn thì ta phải làm sao?

Hay đi xem phim nhưng bạn có biết chỗ ngồi nào xem "đã" nhất chưa? ảnh 4

Với kỹ xảo hiện đại cùng dàn âm thanh đỉnh cao, phim 3D sẽ khiến nhiều người thoả mãn khi đã bỏ ra số tiền lớn để. Tuy nhiên, để có thể nhìn thấy bao quát màn hình, rõ từng góc độ, nét mặt diễn viên, bạn hãy chọn vị trí 2/3 tổng số hàng ghế tính từ màn hình. Cụ thể, nếu trong rạp có 25 hàng ghế thì hãy chọn hàng ghế 16, 17; nếu rạp có 20 hàng ghế, hàng ghế thứ 13, 14 sẽ là vị trí tốt nhất.

Đâu là trí có âm thanh tốt nhất?

Hay đi xem phim nhưng bạn có biết chỗ ngồi nào xem "đã" nhất chưa? ảnh 5

Vì các loa bass được đặt ngay sau màn chiếu, nên ở những hàng ghế gần cuối, âm thanh nghe sẽ chân thực và sống động nhất. Tuy nhiên, vị trí này lại khá xa màn ảnh. Nếu bạn yêu thích âm thanh chân thực, hãy chọn hàng ghế 18, 19 nếu trong rạp có tổng 25 hàng ghế hoặc 15, 16 nếu rạp có 20 hàng để có thể cảm nhận rõ cả về âm thanh lẫn hình ảnh.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG
Đấu giá nhầm quầy hàng nên phải bán món Ấn Độ, người phụ nữ Việt này khiến dân mạng nể phục
Đấu giá nhầm quầy hàng nên phải bán món Ấn Độ, người phụ nữ Việt này khiến dân mạng nể phục
HHT - Một phụ nữ gốc Việt ở Singapore định mở quầy bán món ăn Việt tại trung tâm ẩm thực, nhưng do đấu giá nhầm nên cô đã “giành được” một quầy hàng để… bán món Ấn Độ. Câu chuyện nhầm lẫn hy hữu này được một số trang tin ở Singapore đăng lên mạng, nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?
"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

HHT - Một số dự báo “đáng báo động” về những đợt nóng kinh hoàng với mức nhiệt độ khiến con người khó chịu nổi đã được đưa ra vào 8 năm trước. Khi ấy, các chuyên gia khí tượng nói rằng đó là dự báo cho năm 2050. Không ai ngờ rằng những dự báo đó đã trở thành hiện thực sớm hơn gần 30 năm, tức là ngay vào năm nay.
Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

HHT - Có những người rất giỏi đưa ra các lý lẽ, trong khi một số người khác lại luôn đầy những ý tưởng sáng tạo. Điều này bắt nguồn từ việc bán cầu não bên nào hoạt động mạnh hơn đấy. Vậy bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn? Bài trắc nghiệm cực ngắn, cực nhanh này sẽ cho bạn biết ngay nhé!