Hãy đối xử thật đặc biệt với người quan trọng nhất cuộc đời bạn!

Hãy đối xử thật đặc biệt với người quan trọng nhất cuộc đời bạn!
HHT - Khi bạn thực sự yêu một người, hãy hiểu rằng, rồi họ sẽ trở thành người quan trọng nhất cuộc đời bạn, và họ xứng đáng được đối xử thật tốt!

Tôi dẫn Anita về gặp bố mẹ tôi sau khi chúng tôi quen nhau được khoảng 10 tháng.

Đúng ra là 10 tháng kém một ngày, nhưng điều đó có quan trọng gì chứ?

Và khi ngày sinh nhật của Anita đến gần thì gia đình tôi đã rất quen thân với cô ấy rồi. Ngày sinh nhật của người bạn yêu thì tất nhiên rất có ý nghĩa với… bạn. Ngoài ý nghĩa tình cảm, thì tôi nghĩ nhất định phải có chút "vật chất" nữa. Bạn biết đấy, tức là… quà ấy mà!

Trước ngày sinh nhật của Anita, tôi chọn một món quà phù hợp cho cô ấy – một cái bút rất đẹp! Tất nhiên, đây là một món quà hữu dụng, vì sinh viên ai mà chẳng cần bút. Sau đó, tôi mang cái bút về nhà để nhờ mẹ tôi gói.

Tôi nghĩ rằng, một cái bút là món quà sinh nhật hợp lý.

- Một cái bút? – Mẹ tôi hỏi khi tôi đưa cho mẹ xem món quà định tặng Anita.

- À, vâng – Tôi nói bằng giọng đề phòng, hơi mất tự tin bởi kiểu nói "Mẹ-không-thể-tin-nổi-là-mẹ-lại-có-đứa-con-ngốc-như-thế" của mẹ - Cô ấy bảo muốn có một cái bút nét đậm. Và con mua loại đắt tiền đấy!

- Một cái bút? – Mẹ tôi lại hỏi, giọng hoài nghi.

- Đúng, mẹ ạ - Tôi đáp – Để… viết bài ấy mà.

- Mẹ biết là bút dùng để làm gì – Mẹ tôi ngắt lời – Mẹ chỉ tưởng rằng món quà của CON sẽ tình cảm hay đặc biệt hơn một chút.

Ban đầu tôi tự hỏi, chẳng lẽ bạn có thể mua thứ gì đó tình cảm hơn một cây bút? Một sinh viên thì cần một cây bút, và rồi Anita sẽ dùng nó hàng ngày, chẳng phải thế sao? Thế rồi tôi khựng lại và hiểu ra từ được nhấn mạnh trong câu hỏi của mẹ: món quà "của tôi", "đặc biệt hơn"!

- À… con không nghĩ là cần thể hiện tình cảm gì đặc biệt trong món quà sinh nhật – Tôi giải thích. Mẹ nhìn tôi bằng ánh mắt có vẻ khó hiểu. Tôi nhíu mày suy nghĩ, rồi cố nói tiếp – Tức là, con có phải người thân trong gia đình của cô ấy đâu.

- Có thể là chưa – Mẹ tôi đáp – Nhưng con đã tỏ ra nghiêm túc với cô ấy, và cô ấy cũng thế. Rồi sau này, cô ấy sẽ là người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc đời con.

Mẹ tôi tin rằng, bạn gái tôi rồi sẽ trở thành người quan trọng nhất đối với tôi.

Những lời này được mẹ tôi nói rất nghiêm khắc. Đối với mẹ tôi, gia đình là điều quan trọng nhất thế giới, và sự trung thành của mẹ đối với gia đình thì khó ai sánh bằng. Những giá trị được mẹ coi trọng hàng đầu là những giá trị gắn liền với gia đình. Không gì quan trọng với mẹ hơn là những đứa con – trong mắt mẹ, chúng hiếm khi nào sai, thậm chí, mẹ còn hay bênh vực chúng tôi ngay cả khi chúng tôi… không được đúng cho lắm. Chính vì vậy, tôi luôn có cảm giác rằng mẹ sẽ rất cầu toàn và kỹ tính đối với những người bạn trai, bạn gái mà các con của mẹ dẫn về nhà.

Cho nên, tôi mới hơi ngạc nhiên khi mẹ nói cô bạn gái của tôi "sẽ là người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc đời con". Tôi cứ tưởng mẹ cảm thấy rằng mẹ luôn có quyền chiếm giữ vị trí đó mãi mãi, đặc biệt vì tôi là đứa con mà mẹ yêu nhất (tôi cho rằng vậy). Nhưng ánh mắt nghiêm nghị và giọng nói của mẹ cho tôi hiểu rõ rằng, mẹ sẵn sàng cho sự "chuyển giao quyền lực", và tôi nên thực sự để tâm, quý trọng mối quan hệ này.

Mẹ muốn tôi thực sự nghiêm túc và trân trọng tình yêu của mình.

Tất nhiên, như mọi khi, mẹ tôi lại đúng. Nhiều năm sau đó, tôi có thể thấy, theo rất nhiều cách, là mình có được hai người phụ nữ tuyệt vời: người trao cho tôi cuộc sống, và người trao cho tôi ý nghĩa cuộc sống. Cả hai người đều chăm sóc tôi. Cả hai đều tin tưởng tôi tuyệt đối. Cả hai đều nhìn thấy ở tôi điểm gì đó đặc biệt mà chính bản thân tôi cũng không thể thấy. Và cả hai đều ở bên cạnh những lúc tôi thất bại, để giúp tôi bước tiếp và mạnh mẽ hơn.

Đó là lý do mà tôi đã nhớ lại như in những lời mà mẹ đã nói từ nhiều năm về trước, khi gần đây, con trai tôi dẫn bạn gái về ra mắt gia đình.

Và, tôi hy vọng rằng, có lúc nào đó, tôi có thể nói với nó những điều như mẹ đã từng nói với tôi. Có thể là… bạn biết đấy… vào lúc nó cần mua quà tặng cho bạn gái chẳng hạn.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.
Bạn tốt như người thắp đèn, thắp lên ánh sáng lấp lánh mà chính mình bỏ quên

Bạn tốt như người thắp đèn, thắp lên ánh sáng lấp lánh mà chính mình bỏ quên

HHT - Có lẽ sẽ có những lúc chúng ta cảm thấy chưa đủ niềm tin vào bản thân, chưa đủ yêu thương chính mình, và vì thế mà chúng ta tự ti. Những người yêu thương chúng ta khi đó sẽ trở thành người thắp đèn, thắp lên cho chúng ta thứ ánh sáng để chúng ta nhận ra mình cũng có thể tỏa sáng, thậm chí là lấp lánh.