Hãy làm một “Người Tốt”, và hãy đặt ưu tiên vào những điều có ý nghĩa nhất!

Hãy làm một “Người Tốt”, và hãy đặt ưu tiên vào những điều có ý nghĩa nhất!
HHT - Cách nhìn nhận khác biệt sẽ tạo nên cuộc sống khác biệt…

Tôi là con út trong một gia đình có 8 anh chị em – mà mỗi người là một cá tính khác biệt. Các anh chị em chúng tôi, ai cũng có biệt danh cả, như kiểu mỗi người đóng một vai trong bộ phim dài tập vậy.

Ví dụ, chị Jean, chị cả, được gọi là Người Nhanh Nhẹn. Chị Helen Jo là Người Ngây Thơ. Anh Bud là Người Tài Năng. Anh Bob là Người Hài Hước. Chị Wanda Lynne là Người Hăng Hái. Chị Kathy là Người Ngọt Ngào. Còn tôi là… Người Cao To.

Còn anh Dick thì sao? Anh ấy đơn giản là Người Tốt.

Như thế không có nghĩa là những anh chị em khác không tốt. Họ đều tốt cả. Nhưng luôn có điều gì đó rất đặc biệt ở anh Dick. Anh ấy hay đùa rằng, đó là vì anh ấy sinh ra ngay sau anh Bud – vốn cực kỳ nghịch ngợm.

- Anh đã phải chiến đấu rất kinh với Bud đấy – Nhiều năm trước, có lần anh Dick bảo tôi – Và anh đã nghĩ rằng, mình sẽ ra sau Bud, rồi cuộc sống của mình sẽ dễ hơn nhiều nếu, dù anh Bud làm gì, thì mình cũng cứ làm ngược lại là xong.

Một gia đình có đông anh chị em thì luôn có rất nhiều chuyện thú vị.

Từ ngày nhỏ cho đến khi lớn lên, anh Bud vẫn luôn gọi anh Dick là Người Tốt. Tôi cũng không thấy có lý do gì để phản đối việc đó. Anh Dick là người hay quan tâm và giúp đỡ người khác nhất mà tôi từng biết. Anh ấy cũng là người lạc quan nhất mà tôi từng gặp. Vào năm anh Dick hơn 20 tuổi, anh ấy bị một chứng bệnh hiếm, khiến cho một bên mắt của anh bị hỏng. Tôi nói chuyện với anh chỉ vài phút sau khi bác sĩ thông báo tin này với anh. Nhưng thật bất ngờ, anh ấy chẳng khác gì với một anh Dick mà thường ngày tôi vẫn biết.

- Anh cứ nghĩ Tạo Hóa thật tuyệt khi tạo ra cơ thể chúng ta với hai con mắt, và con mắt còn lại của anh vẫn hoạt động tốt – Anh Dick bảo – Có rất nhiều người còn chẳng nhìn thấy gì cả. Cho nên, anh chẳng có gì để than phiền về việc có một con mắt nhìn vẫn tốt.

Những người sống tích cực luôn tìm được lý do để mỉm cười trong mọi tình huống.

Thậm chí, anh Dick còn bảo rằng, khó khăn và bệnh tật khiến anh ấy có cách nhìn khác (theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng) về cuộc sống và những ưu tiên trong cuộc sống của mình.

"Đối với anh, những điều thực sự quan trọng là con người và các mối quan hệ" – Anh ấy bảo tôi – "Mọi người trong gia đình mình có biết rằng anh yêu mọi người không? Anh có đang giúp đỡ gia đình mình đủ nhiều không? Nơi anh sống, nơi anh làm việc… có trở nên tốt hơn, vui vẻ hơn, thân thiện hơn vì sự đóng góp của anh không? Đó mới là những điều có ý nghĩa. Tất cả những thứ còn lại chỉ là… những thứ lặt vặt thôi".

Với cách nhìn tích cực, bạn sẽ biết trân trọng cả những điều nhỏ bé nhất.

Tôi nghĩ, đối với một người chỉ còn một con mắt, thì anh Dick nhìn mọi sự còn rõ ràng hơn rất nhiều người bình thường khác. Đó là lý do tôi luôn nhắc mình phải sắp xếp các ưu tiên trong cuộc sống, để xem liệu mình có chú ý quá nhiều đến "những điều lặt vặt", mà không chú ý đủ đến những con người và những mối quan hệ hay không? Và, thật đáng mừng khi biết rằng, không bao giờ là quá muộn để bất kỳ ai trong chúng ta đặt lại ưu tiên vào những điều có ý nghĩa nhiều nhất.

Cho dù không phải tất cả chúng ta đều được mọi người yêu mến gọi là "Người Tốt".

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.

Có thể bạn quan tâm

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

HHT - Quá buồn chán với cuộc sống trên giá sách và việc hay bị chị gái phàn nàn, Anna đã quyết định đi du lịch. Chuyến đi này cực kì đặc biệt, vì mỗi địa danh Anna ghé tới đều gắn với một câu chuyện cổ tích nổi tiếng. Và Anna sẽ kể bạn nghe đời sống của các nhân vật cổ tích sau khi câu chuyện về họ đã khép lại...