Hãy nhảy thật cao để băng qua chướng ngại vật trên con đường hạnh phúc

Hãy nhảy thật cao để băng qua chướng ngại vật trên con đường hạnh phúc
HHT - Hạnh phúc ở ngay trên đường đi, chứ không phải đích đến. Biết là thế, nhưng bạn vẫn cần vượt qua một vài chướng ngại vật trên con đường này.

Muốn đời mình cũng như phim

Xem phim Hàn Quốc, bạn sẽ thấy các nhân vật ai cũng xinh đẹp, giàu có lại còn tài giỏi. Còn chính mình sao mà chẳng có một ưu điểm nào hết? Tỉnh lại đi nào, phim ảnh chẳng khi nào là thực tế. Ngay cả những kịch bản có ghi chú “dựa theo câu chuyện có thật” vẫn bị nguyên mẫu kiện cáo vì tội tưởng tượng ra quá nhiều thứ đấy thôi.

Hãy nhảy thật cao để băng qua chướng ngại vật trên con đường hạnh phúc ảnh 1

Hạ điều mình thích xuống một bậc

Thế này nhé, bạn đang mơ ước sinh nhật này được bố mẹ tặng một chiếc Ipad. Nhưng bạn cũng nên có phương án dự phòng là nghiên cứu một chiếc máy tính bảng khác giá rẻ hơn. Để nếu bố mẹ không tặng Ipad thì bạn cũng không thất vọng, nếu đúng chiếc Ipad thì tha hồ mà sung sướng. Hạ mục tiêu xuống một bậc sẽ giúp bạn dễ thấy vui vẻ hơn.

Dám nói “không”

Người châu Á vốn rất ngại từ chối, phải nói “không” với ai đó. Có những bạn tính rất cả nể, ai nhờ vả hay vay mượn gì cũng gật đầu đồng ý, dù trong lòng không muốn chút nào. Để rồi sau đó bạn cứ khó chịu, thậm chí dằn vặt bản thân vì đã không dám nói thẳng nói thật. Bạn nên tùy vào hoàn cảnh cụ thể mà chọn câu trả lời phù hợp, nhưng nhất định phải là điều mình thực sự mong muốn. Ngay cả khi nói “không”, hãy đưa ra một lý do hợp lý để người khác hiểu tại sao bạn làm vậy.

Hãy nhảy thật cao để băng qua chướng ngại vật trên con đường hạnh phúc ảnh 2

Nhớ quá nhiều về quá khứ

Thỉnh thoảng, mỗi khi có chuyện gì buồn, bạn lại nhớ về những chuyện vui ngày trước và thở ngắn than dài. “Xuyên không” trong tâm tưởng chẳng giải quyết được vấn đề gì cả, thay vì ngồi đào bới quá khứ thì bạn tập trung làm sao để hiện tại tốt đẹp hơn nhé.

So sánh mình với người khác

Hầu như tất cả mọi người đều có tật xấu là luôn đặt mình lên bàn cân với người khác, và luôn thấy mình thua kém họ về mọi mặt. Vậy là buồn bã, tự ti, chẳng muốn gặp gỡ ai. Tại sao phải thế khi bạn cũng có những điểm mạnh riêng? Có thể bạn không giỏi toán như cô bạn ngồi cạnh, nhưng bạn lại nhỉnh hơn về môn tiếng Anh. Bạn chơi bóng đá dở tệ nhưng bơi lội thì rất cừ. Hãy tìm ra ưu điểm của mình để yêu bản thân hơn đi.

Hãy nhảy thật cao để băng qua chướng ngại vật trên con đường hạnh phúc ảnh 3

Lúc nào cũng muốn chờ đợi

Chắc chắn đã có nhiều lần, bạn đặt ra mục tiêu hạnh phúc theo kiểu có điều kiện. “Khi nào chân mình hết sẹo thì mình sẽ đi học bơi”. “Khi nào mình được đi biển thì mình cũng chụp một bộ ảnh thật đẹp”. “Khi nào mình được nuôi mèo, mình sẽ chăm sóc em ý thật tốt” … Những cái “khi nào” không biết bao giờ xảy ra, nhưng đã khiến bạn trì hoãn niềm vui của mình lại. Bố mẹ chưa cho nuôi mèo, thì sang chơi với mèo nhà hàng xóm. Tránh giờ cao điểm khi học bơi thì sẽ có ít người chú ý đến chuyện chân bạn có sẹo. Hãy tìm cách tạo niềm vui ngay bây giờ cho mình nào.

Quá phụ thuộc vào người khác

Nói thật đi, bạn là người không dám làm điều gì một mình đúng không? Đi ăn một mình, đi học thêm một mình là chuyện không bao giờ, thậm chí đi vệ sinh bạn cũng phải kéo cô bạn thân đi cùng, nếu không đành đứng ngoài. Lúc nào cũng phải có người khác ở cạnh sẽ khiến bạn bị phụ thuộc cảm xúc. Hãy tập cách sống độc lập, thử làm một vài việc chỉ có một mình xem, bạn sẽ thấy nó cũng có cái hay riêng.

Theo cẩm nang teen
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.
Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

HHT - Một cô con gái đã đăng ảnh chụp dòng chữ nguệch ngoạc mà cha cô viết trước khi ông qua đời, nhờ cư dân mạng “dịch” giúp vì gia đình cô đã cố gắng mà không thể đọc được. Cuối cùng thì những lời nhắn nhủ đó cũng đã được giải mã, câu chuyện khiến bất kỳ ai cũng xúc động.