Hãy quên những gì bạn đã biết về Phổ Thông Năng Khiếu, đây mới là sự thật!

Hãy quên những gì bạn đã biết về Phổ Thông Năng Khiếu, đây mới là sự thật!
HHT - Dù  chưa được xác minh, nhưng trong cộng đồng teen TP.HCM, kỉ lục “ngôi trường cao nhất” luôn thuộc về trường Phổ Thông Năng Khiếu với bảy lầu sừng sững giữa các tòa chung cư “ngụ tại” Quận 5!

Nghịch lý Năng Khiếu

Đừng ngạc nhiên khi bạn thấy dân chuyên Toán ôn khối Xã hội còn chuyên Anh thì lo học Tự nhiên. Mùa giải Quốc gia thì các bạn chuyên Văn xách cặp ôn thi môn Tin, lúc "apply" du học thì chuyên Lý chuẩn bị đi làm đạo diễn. Vì đến Năng Khiếu là làm quen với câu nói: “Không gì là không thể!”. Bằng chứng là bạn Bùi Tứ Quý (học sinh lớp chuyên Tin, niên khóa 06-09) đã đi thi và... đạt giải Quốc gia môn Văn.

Hãy quên những gì bạn đã biết về Phổ Thông Năng Khiếu, đây mới là sự thật! ảnh 1

Phổ Thông Năng Khiếu, không gì là không thể!

Sở hữu cái thang máy kì lạ nhất quả đất

Thần dân Năng Khiếu cũng gặp lắm chuyện “dở khóc dở cười” với chiếc thang máy nổi tiếng lúc bấm tầng 7 thì dừng ở tầng 6, bấm tầng 5 thì leo tuốt luốt lên… tầng 7! Thỉnh thoảng thang máy reset là lại bắt gặp muôn vàn kí hiệu “Trời mới biết” như JF, JU… Khi chán hiển thị kí hiệu thì lại “mang bầu” - xuất hiện 2 vạch ngang đầy khó hiểu.

Hãy quên những gì bạn đã biết về Phổ Thông Năng Khiếu, đây mới là sự thật! ảnh 2

Cái thang máy kì lạ luôn hiển thị những kí tự khó hiểu?!

1001 chuyện cái căng tin

Căng tin  là nơi bắt đầu của những mẩu chuyện “cạn lời”, là nơi mà nếu bạn làm rớt đùi gà khi ăn sẽ được đền cái đùi khác lớn hơn, làm đổ nước là sẽ lại được rót cho đầy lại mà không tốn đồng nào. “Có lẽ vì căn tin thương cho số phận những bạn học sinh học ở ngôi trường mà đối diện không có quán ăn mà lại là… tiệm sửa xe chăng?” - một thần dân Năng Khiếu hóm hỉnh cho biết.

Hãy quên những gì bạn đã biết về Phổ Thông Năng Khiếu, đây mới là sự thật! ảnh 3

Còn căn tin trường Phổ Thông Năng Khiếu Cơ sở 2 (Q.Thủ Đức, TP.HCM) thì không bao giờ thiếu các loại snack tưởng đã “tuyệt chủng” như snack cua, snack mực… kèm sữa Milo vừa thơm vừa ngon. Chưa hết, căn tin cơ sở 2 còn là nơi sống ảo của hội đam mê trường phái “chụp cảnh không cần chụp mặt” bởi view nhìn lên bầu trời xanh trong nhìn vô cùng “sang chảnh”.

Thầy cô “bá đạo trên từng hạt gạo”

Truyền thuyết kể rằng, thầy Tạ Hoàng Thông (giáo viên bộ môn Toán) nổi tiếng với tài “chém gió xuyên màn đêm” có nội công thâm hậu đến mức một lần bước vào lớp chuyên Sinh gió từ người thầy thổi ra làm bình bông trên bàn giáo viên rơi cái vèo xuống đất… bể luôn! Thầy có một số câu nói dễ dàng “đâm nát tim” học trò đơn cử lúc được hỏi về người con gái Năng Khiếu: “Người con gái như quý vị thì chắc không hấp dẫn bằng Toán học rồi”.

Hãy quên những gì bạn đã biết về Phổ Thông Năng Khiếu, đây mới là sự thật! ảnh 4

Dân Năng Khiếu từng có lời đồn ai chạm được vào... bụng thầy Đường (giáo viên môn Toán kiêm thầy Hiệu phó cũ của trường) thì sẽ đậu Đại học còn chạm vào… vòng 3 của thầy thì đậu Thủ khoa. Một nhân đã dũng cảm thực hiện vế thứ hai và đã đậu… Thủ khoa Đại học Bách Khoa TP.HCM, hihi.

Hãy quên những gì bạn đã biết về Phổ Thông Năng Khiếu, đây mới là sự thật! ảnh 5

Một khoảnh khắc Năng Khiếu quá đẹp bắt từ trên cao!

Trường học mà cũng có thú cưng!

Đó là một em mèo căn tin nuôi và một em chó do cô Hiệu trưởng cũ nuôi. Điểm chung của hai em là… sản xuất “em bé” liên tục. Em mèo còn biết đứng chờ thang máy và đi thang máy leo lên tầng 4 “như một vị thần”, tiếc là hiện nay em mèo í đã già và mất, tuy nhiên đây vẫn là một kỉ lục đang nhớ trong lòng nhiều thế hệ teen Năng Khiếu.

Hãy quên những gì bạn đã biết về Phổ Thông Năng Khiếu, đây mới là sự thật! ảnh 6
Hãy quên những gì bạn đã biết về Phổ Thông Năng Khiếu, đây mới là sự thật! ảnh 7

Nơi kết nối yêu thương

Mỗi năm một lần, các bạn học sinh Năng Khiếu sẽ được Ban Chấp Hành Đoàn trường "se duyên" bằng cách cho các bạn nam và nữ bốc số thứ tự và đi tìm "nửa kia" có số thứ tự giống mình. Việc tìm kiếm "mảnh ghép còn thiếu" đã trở thành truyền thống không thể thiếu trong lòng các học sinh Năng Khiếu và là cuộc chiến đầy khốc liệt bởi cặp đôi nào tìm thấy nhau đầu tiên sẽ được nhận quà, hehe.

Hãy quên những gì bạn đã biết về Phổ Thông Năng Khiếu, đây mới là sự thật! ảnh 8

Se duyên ngẫu nhiên - "Phong tục" thú vị hằng năm của teen Năng Khiếu (Ảnh: Đoàn trường Phồ Thông Năng Khiếu).

Và còn rất nhiều những điều tuyệt vời đã tạo nên một Phổ Thông Năng Khiếu đẹp vô cùng trong lòng những người bạn từng học nơi đây, trường của bạn có câu chuyện nào thú vị không, hãy chia sẻ với chúng mình thông qua homthuhoa@gmail.com nhé!

BÌNH NHIÊN

Ảnh: JUST MEDIA - NĂNG KHIẾU

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 

Có thể bạn quan tâm

Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

HHT - Do một lỗi kỹ thuật với chiếc thẻ ATM của mình, một người đàn ông ở Úc đã có thể làm được điều không khác gì phép thuật: Muốn rút bao nhiêu tiền ở cây ATM cũng được. Anh ấy đã rút rất nhiều tiền và sống như triệu phú trong 5 tháng. Nhưng rồi người này cảm thấy thế nào về cuộc sống xa hoa đó?
Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

HHT - Một bé gái treo người lơ lửng ở thang cuốn trong một trung tâm thương mại tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã may mắn được cứu. Tuy nhiên, người cứu cô bé - là chủ của một cửa hàng trong trung tâm - lại bị nhiều dân mạng chỉ trích vì bàn tay đặt “không đúng chỗ”. Sự việc này đang gây nhiều tranh luận ở Trung Quốc.