Hãy sẵn sàng cho thời điểm "trỗi dậy" của 3 board-game thuần Việt cực hấp dẫn

Hãy sẵn sàng cho thời điểm "trỗi dậy" của 3 board-game thuần Việt cực hấp dẫn
HHT - Tuần nào cả hội “cạ cứng” của bạn cũng họp mặt chơi UNO, mèo nổ, ma sói các kiểu? Vậy những “con chiên ngoan đạo” của Board Game ơi, bạn đã thử phiên bản Việt của thể loại game này chưa?

Ba năm trước, cộng đồng board game Việt Nam chứng kiến sự du nhập của những Uno, Ma Sói, Mèo Nổ đến từ ngoại quốc, kéo theo sự “chìm xuồng” của nhiều “đại diện chủ nhà” như Bầu Cua, Ô Ăn Quan, Cờ Cá Ngựa …đã tồn tại từ thời “ông bà anh”.

Chỉ một thời gian ngắn sau đó, các bạn trẻ Việt đã chứng tỏ khả năng thích ứng và cầu tiến tuyệt vời khi liên tục ra mắt nhiều board game mới với lối chơi phù hợp với thị hiếu hơn rất nhiều, mặc dù giá thành của các bộ trò chơi này khá “chát”.

Tuy nhiên, những trò chơi board game kiểu Việt đang dần “trở lại và lợi hại hơn xưa” với những trò chơi mới đang được những hội bạn đi đầu xu hướng cập nhật.

Muốn không tiếc, hãy thử Bạch Tuyết
Với ấn tượng sâu sắc dành cho “Bạch Tuyết và bảy chú lùn” cùng sự “cuồng” những trò chơi ẩn vai, cậu bạn Nguyễn Đức Anh, đồng sáng lập Board game Harry DAN, đã khéo léo kết hợp cả hai để sáng tạo ra board game Bạch Tuyết của riêng mình.

Hãy sẵn sàng cho thời điểm "trỗi dậy" của 3 board-game thuần Việt cực hấp dẫn ảnh 1

Cách chơi của Bạch Tuyết tuy cũng có chế độ ngày đêm và các lá bài chức năng giống với Ma Sói nhưng lại sở hữu nhiều đặc điểm khác biệt như: Mẹ Ghẻ Bạch Tuyết sẽ đứng đầu hai phe, nếu một trong hai mất đi thì phe còn lại sẽ chiến thắng.

Hãy sẵn sàng cho thời điểm "trỗi dậy" của 3 board-game thuần Việt cực hấp dẫn ảnh 2

Bạn Nguyễn Đức Anh còn chia sẻ: “Thông điệp mình muốn gửi gắm là sự đề cao nữ quyền. Không phải Bạch Tuyết cứ phải chờ Hoàng Tử đến hôn thì mới sống mà đã đến lúc nàng được tự quyết định số phận của mình.”

Trò chơi Lớp Học Mật Ngữ - Cuộc Đua Sao Chổi làm "rạn nứt tình bạn" đỉnh cao

Nằm trong danh mục Best Seller của Fahasa từ 2016 đến nay, Lớp Học Mật Ngữ thuộc nhóm tác giả B.R.O là bộ truyện tranh thường hay “góp mặt” trong tủ sách các tween và teen.

Hãy sẵn sàng cho thời điểm "trỗi dậy" của 3 board-game thuần Việt cực hấp dẫn ảnh 3

Nếu bạn thích kiểu “cute hột me” của Mèo Nổ chứ không thích kiểu board game “hầm hố”, thì loại trò chơi kiểu Mật Ngữ này hẳn là dành cho bạn. Thành công của bộ truyện tranh Lớp Học Mật Ngữ trong thời gian qua đã khiến các nhà sản xuất “thừa thắng xông lên” và cho ra lò phiên bản board game cực “nhắng” Lớp Học Mật Ngữ - Cuộc Đua Sao Chổi với lối chơi nhập vai các cung hoàng đạo siêu vui, nhưng bên cạnh đó cũng làm “rạn nứt tình bạn" không kém các bộ board game thường thấy.

Hãy sẵn sàng cho thời điểm "trỗi dậy" của 3 board-game thuần Việt cực hấp dẫn ảnh 4

 Thập Nhị Chiến (Dozen War) dành riêng cho "thần dân" nước Việt

Hãy sẵn sàng cho thời điểm "trỗi dậy" của 3 board-game thuần Việt cực hấp dẫn ảnh 5

Tháng 11/2017, lấy cảm hứng từ sự kiện Loạn 12 sứ quân trong lịch sử Việt Nam, Time Sun See Studio cùng Boardgame VN đã ra mắt bộ board game chiến thuật mang tên Thập Nhị Chiến (Dozen War) (“thập nhị” là từ Hán Việt chỉ số 12).

Hãy sẵn sàng cho thời điểm "trỗi dậy" của 3 board-game thuần Việt cực hấp dẫn ảnh 6

Vậy là cuối cùng nước mình cũng có một bộ board game hoàn chỉnh kết hợp với lịch sử rồi! Ngưng chê bai rằng nước mình không ai chú ý lịch sử đi nha, nếu bạn vẫn chưa thử qua bộ trò chơi này.

Hãy sẵn sàng cho thời điểm "trỗi dậy" của 3 board-game thuần Việt cực hấp dẫn ảnh 7

Với mặt hình ảnh được đánh giá là “hoành tá tràng” có thể “sánh vai với các board game năm châu” cùng luật chơi được thiết kế chuyên sâu, sản phẩm đã gây quỹ thành công hơn 200 triệu đồng để có thể phát hành rộng rãi đến công chúng, đánh dấu một bước tiến lớn trong quá trình “trỗi dậy” của board game thuần Việt Nam!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm