Hãy tưởng tượng cuộc sống là một sân khấu lớn, bạn sẽ có những gì trong tương lai?

Hãy tưởng tượng cuộc sống là một sân khấu lớn, bạn sẽ có những gì trong tương lai?
HHT - Rạp hát tượng trưng cho một thế giới tưởng tượng mà bạn tự tạo cho bản thân mình. Và vì bạn thường trở thành những gì mà bạn hình dung, nên những câu trả lời có thể tiết lộ phần nào những gì bạn có trong tương lai.

Cuộc sống thường được so sánh với một vở kịch - và đó cũng là điều dễ liên tưởng. Những nhân vật xuất hiện rồi chạy đi, kịch bản được hé lộ trong từng ngày một, những hành động được trình diễn, những lời được nói ra… Nghĩ theo một cách nào đó, thì bạn có thể nói rằng chúng ta sống mỗi ngày trên một sân khấu lớn. Thậm chí còn có nhiều loại câu chuyện khác nhau: Những chuyện hài hước, chuyện bạn bè, những chương hồi đặc biệt vào cuối tuần, chuyện lãng mạn, bí ẩn… Và ngôi sao của mỗi tập hằng ngày chính là… BẠN! Đó cũng là điều khiến vở kịch cuộc sống rất hấp dẫn và đa dạng vô cùng - mỗi “diễn viên” trong mỗi cảnh, mỗi “nhân vật phụ” trên đường phố… đều là ngôi sao trong câu chuyện của chính mình mỗi ngày. Ngay cả một cuộc trò chuyện đơn giản nhất giữa hai người cũng có thể tạo nên những biến thể cho đoạn sau của “vở kịch”.

Hãy tưởng tượng cuộc sống là một sân khấu lớn, bạn sẽ có những gì trong tương lai? ảnh 1

Nào, bây giờ bạn hãy tưởng tượng nhé…

1. Bạn là thành viên của một nhóm kịch ở nhà hát. Bạn muốn đóng trong kiểu vở kịch nào nhất? Trong vở kịch đó, bạn tưởng tượng ra cảnh diễn quan trọng của mình là gì? Hãy giải thích.

2. Bạn thử vai cùng nhiều bạn diễn và được chọn vào vai chính. Bạn nghĩ đối thủ chính của mình trong nhóm bạn diễn sẽ nói gì với bạn khi bạn được chọn?

3. Trong buổi tập dượt cuối cùng trước đêm công diễn, bạn nhìn thấy đạo diễn đang ngồi khoanh tay. Trông ông ấy có vẻ không hài lòng với màn trình diễn của bạn. Bạn nghĩ là ông ấy không thích khía cạnh nào?

Hãy tưởng tượng cuộc sống là một sân khấu lớn, bạn sẽ có những gì trong tương lai? ảnh 2

Bạn trả lời xong cả rồi chứ? Vậy thì đây là phần giải đáp nhé!

1. Kiểu vở kịch mà bạn muốn biểu diễn tương ứng với tương lai của bạn. Bạn hình dung ra một vở kịch lãng mạn, hay buồn bã, hay vui nhộn? Và cảnh quan trọng cho biết bạn dự đoán thế nào về điểm bước ngoặt trong cuộc sống của mình. Nếu đó là một cảnh tình cảm, thì có thể bạn để cho tình yêu thay đổi cuộc sống của mình. Còn nếu đó là một cảnh chia tay với bạn bè, hay gặp gỡ những người mới, hay một trận chiến gay cấn? Tất cả những điều này đều có thể là “dấu hiệu” cho biết bạn dễ gặp thay đổi lớn vì chuyện gì trong cuộc sống.

2. Hình ảnh bạn nghĩ về đối thủ của mình phản ánh rằng chính bản thân bạn trong tương lai có thể phản ứng thế nào với con người của bạn ngày hôm nay. Lời nói của người mà bạn cho là đối thủ đó cho biết rằng bạn nghĩ mình sẽ cảm thấy ra sao khi một ngày nào đó lớn tuổi rồi nhìn lại cuộc sống của mình lúc này. Phản ứng của bạn sẽ là một câu động viên như kiểu “Làm tốt lắm!”, “Cố gắng lên nhé!”, hay là cảnh báo: “Đừng vội kiêu căng, chỉ một buổi trình diễn tốt không biến cậu thành một ngôi sao được đâu”, “Con đường trước mặt cậu vẫn còn dài lắm!”… Tất cả những điều này thực ra chính là suy nghĩ của bạn đấy.

Hãy tưởng tượng cuộc sống là một sân khấu lớn, bạn sẽ có những gì trong tương lai? ảnh 3

3. Đạo diễn luôn nhìn mọi khía cạnh của một màn trình diễn bằng đôi mắt lý trí và khách quan. Sự không hài lòng của ông ấy là do một điểm yếu của bạn mà bạn đã nhận ra trong vô thức. Khiếm khuyết trong sự thể hiện của bạn tượng trưng cho khía cạnh mà bạn dễ mắc sai lầm nhất trong tương lai.

Nếu ông ấy nói rằng nhân vật của bạn bị “chìm” trong tất cả các cảnh, thì bạn có thể cần cố gắng hơn trong việc đứng lên tự bảo vệ mình trong cuộc sống. Dù sao thì, ai là ngôi sao chính của vở kịch này cơ chứ?

Còn nếu ông ấy rằng quá lấn lướt trên sân khấu, thì có thể bạn cần cư xử vừa phải hơn một chút. Không ai thích những người luôn cố chiếm hết mọi sự chú ý đâu.

Và nếu ông ấy nói rằng bạn diễn quá tẻ nhạt, thì bạn nên thử làm sống động cuộc sống của mình hơn nhé. Nếu chính bạn còn không xem nổi cách diễn của mình, thì những người khác còn cảm thấy thế nào.

THỤC HÂN

MỚI - NÓNG
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?

Có thể bạn quan tâm

Dù William sẽ trở thành Vua nhưng Kate không ngại trêu chồng hết lần này sang lần khác

Dù William sẽ trở thành Vua nhưng Kate không ngại trêu chồng hết lần này sang lần khác

HHT - Mặc dù William - Kate luôn tỏ ra chuyên nghiệp, không thể hiện nhiều tình cảm mỗi khi xuất hiện trước công chúng, nhưng thỉnh thoảng, Công nương Kate vẫn không “kiềm chế” được mà bật ra câu “dìm hàng” chồng mình. Trong một sự kiện mới, Kate cũng trêu William trước mặt đông người, khiến mọi người xung quanh bật cười.
Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

HHT - Một cậu bé 10 tuổi ở Trung Quốc trong khi chơi với một chú cua thì đã bị cua cắp. Người mẹ định cắt càng cua để “giải thoát” cho con mình, nhưng cậu bé không muốn làm hại chú cua nên bảo mẹ đừng cắt, còn bản thân thì cố chịu đau và dỗ dành cho cua “bình tĩnh lại”. Sự việc khiến cư dân mạng rất buồn cười và khâm phục cậu bé.
William - Kate luôn chuyên nghiệp khi làm việc, còn ở hậu trường thì tình cảm thế này đây

William - Kate luôn chuyên nghiệp khi làm việc, còn ở hậu trường thì tình cảm thế này đây

HHT - Trong lễ trao giải thưởng Earthshot diễn ra hôm Chủ Nhật, vợ chồng William - Kate vẫn thể hiện sự chuyên nghiệp như mọi khi và không thể hiện tình cảm trước đông người. Tuy nhiên, trong một số bức ảnh hậu trường vừa được công bố thì khác: Họ ngọt ngào và dịu dàng khiến ai nhìn cũng phải tan chảy.
Lửa thử vàng, gian nan thử chính bạn: Đi tìm "góc tối" ẩn giấu trong tính cách của bạn

Lửa thử vàng, gian nan thử chính bạn: Đi tìm "góc tối" ẩn giấu trong tính cách của bạn

HHT - Có lẽ bạn cũng biết rằng tính cách của con người thể hiện rõ ràng nhất khi gặp những chuyện không như ý, không thuận lợi. Bài trắc nghiệm sau đây gồm toàn những tình huống chẳng ai muốn gặp phải, nhưng những gì bạn làm trong những tình huống đó lại cho biết tính khí của bạn rất rõ đấy!