Hãy tưởng tượng ra chiếc ô tô bạn mơ ước, bạn nghĩ mình sẽ lái một chiếc xe thế nào?

Hãy tưởng tượng ra chiếc ô tô bạn mơ ước, bạn nghĩ mình sẽ lái một chiếc xe thế nào?
HHT - Và chiếc xe mà bạn lái sẽ thể hiện cách mà bạn nghĩ về toàn bộ trải nghiệm lái xe. Nó nói cho cả thế giới biết một phần về con người bạn và những gì bạn muốn trong cuộc sống.

Bạn có biết tập lái xe thì phải tập rất nhiều việc nho nhỏ? Quay đầu xe, đỗ xe ghép, khi nào nháy đèn, căn chiều dài của xe… Tất nhiên, mọi việc đó đều quan trọng, nhưng đó không phải là nền tảng của việc lái xe. Nền tảng của việc lái xe chính là cảm giác của bạn khi ngồi trên xe, tự mình chạy xe trên đường lần đầu tiên. Cốt lõi của nó là việc bạn có thể tự đi được tới nơi mình muốn, khi mình muốn. Đó là sức mạnh, là tự do, là tốc độ. Và chiếc xe mà bạn lái là thể hiện cách mà bạn nghĩ về toàn bộ trải nghiệm lái xe. Nó nói cho cả thế giới biết một phần về con người bạn và những gì bạn muốn trong cuộc sống.

Hãy tưởng tượng ra chiếc ô tô bạn mơ ước, bạn nghĩ mình sẽ lái một chiếc xe thế nào? ảnh 1

Tất nhiên, không phải ai cũng có một chiếc ô tô. Nhưng hãy dành một khoảnh khắc tưởng tượng ra chiếc ô tô bạn mơ ước, mà không cần nghĩ tới giá cả hay các yếu tố thực tế khác. Vậy thì bạn tưởng tượng ra mình sẽ lái chiếc xe thế nào?

a. Một chiếc xe hiệu suất cao với tất cả các tùy chọn.

b. Một thiết kế siêu việt với kiểu dáng mượt mà, đẹp tuyệt.

c. Một chiếc xe đẳng cấp với mức giá mà bình thường “nghe đã hết hồn”.

d. Xe nào cũng được, chỉ cần nó chạy tốt.

Giải mã lựa chọn của bạn nè:

Sở thích của con người về chiếc xe ô tô - vốn được coi là một tài sản lớn và gắn bó lâu dài – phản ánh “gu” của người đó về người đồng hành lâu dài với mình, tức là “người đặc biệt” mà bạn dự định sẽ dành tương lai ở bên họ. Những đặc điểm mà bạn tưởng tượng ở chiếc ô tô trong mơ của mình cũng “bật mí” những điều mà bạn yêu thích khi tìm kiếm “nửa kia”.

Hãy tưởng tượng ra chiếc ô tô bạn mơ ước, bạn nghĩ mình sẽ lái một chiếc xe thế nào? ảnh 2

a. Một cách lý tưởng, bạn muốn tất tần tật cho chiếc xe và cho cả người đồng hành lâu dài của mình. Nhưng như thế cũng có nghĩa là bạn sẵn sàng trân trọng những điểm tốt nhất ở tất cả mọi người. Sở thích rộng khiến bạn có vẻ hơi thiếu nhất quán, vừa thích vẻ đẹp, vừa thích sự tử tế, lại cũng thích cả sự tinh tế, hài hước, quyến rũ… Nhưng điều này cũng khiến bạn đánh giá cao “nửa kia” của mình về những điểm mạnh riêng của họ, không hay so sánh người này với người kia.

b. Thật không mấy nghi ngờ rằng vẻ đẹp ngoại hình chính là chiếc chìa khóa mở cửa trái tim bạn. Đối với bạn, điều quan trọng không chỉ là “nửa kia” có vẻ ngoài cuốn hút, mà bạn còn muốn sự cuốn hút đó thể hiện ra với cả thế giới nữa. Quá coi trọng vẻ ngoài có nghĩa là bạn sẽ rất dễ rơi vào một tình huống… chua chát. Hãy luôn quan tâm đến chất lượng hơn là vẻ bóng bẩy bên ngoài nhé.

Hãy tưởng tượng ra chiếc ô tô bạn mơ ước, bạn nghĩ mình sẽ lái một chiếc xe thế nào? ảnh 3

c. Thể hiện vị trí và sự thành công của bản thân là điều rất quan trọng với bạn, và điều đó ảnh hưởng đến cả việc bạn chọn “nửa kia” của mình. Bạn muốn tìm được đúng người, tức là người đó phải có ích cho bạn theo một khía cạnh nào đó. Tham vọng bản thân nó không phải là việc xấu, nhưng có lẽ một người đồng hành lâu dài sẽ không hài lòng với việc chỉ là một bậc trên chiếc thang của bạn đâu.

d. Bạn hài lòng với việc không đặt một tiêu chuẩn cao nào cả, và điều đó khiến bạn là một người cởi mở, dễ gần, rộng lượng. Bạn không kỳ vọng người khác phải hiện thực hóa những ước mơ của mình, và vì vậy, bạn cũng được đối xử tương tự. Đây có lẽ là con đường êm đềm để có được hạnh phúc trong cuộc sống. Tuy nhiên, đừng để điều đó đồng nghĩa với việc bạn rất ít cố gắng để đạt được các thành tựu và khiến cho người khác chẳng kỳ vọng mấy ở mình, nhé!

THỤC HÂN (dịch)

MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

HHT - Cùng với ngữ pháp, việc nắm chắc vốn từ vựng đa dạng giúp bạn giao tiếp và hành văn tốt hơn, tự tin khi thi các kỹ năng Reading, Writing. Bộ sách “Reading for good” cung cấp những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh nguyên bản để người học bổ sung vốn từ vựng IELTS hiệu quả, dễ nhớ lâu và tiết kiệm thời gian ôn tập.
Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

HHT - Mở ra một cuộc phiêu lưu đầy bất ngờ cho những đứa trẻ bị hắt hủi trong chính thế giới của chúng, “Cô Thành Trong Gương” của Tsujimura Mizuki đã truyền đi những thông điệp thật ấm áp về tình người - thứ tình cảm lớn lao có thể giúp mỗi chúng ta phá bỏ mọi rào cản và kiên cường bước đi trong cuộc sống đầy khắc nghiệt.
Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...