Hè đến rồi, cùng nhau dọn dẹp nhà cửa đón ánh nắng thôi bạn ơi!

Hè đến rồi, cùng nhau dọn dẹp nhà cửa đón ánh nắng thôi bạn ơi!
HHT - Những ngày Hè đầy nắng cuối cùng đã tới. Hãy dọn dẹp lại căn phòng thân yêu của mình. Một căn phòng sạch sẽ cũng là nơi để bạn tận hưởng ngày Hè một cách thoải mái nhất đấy!

Hãy dọn dẹp vào buổi sáng

Buổi chiều và tối chúng mình thường đã mệt mỏi sau một ngày dài và không muốn làm gì cả. Vì thế, dọn dẹp vào buổi sáng là lúc bạn tỉnh táo và nhanh nhạy nhất. Để không bị quá tải, bạn hãy chia nhỏ các khu vực trong phòng ra để dọn dẹp làm nhiều lần. Cố gắng dành một tiếng đồng hồ mỗi sáng cuối tuần để dọn dẹp, mọi người sẽ thấy hoàn toàn bất ngờ với căn phòng luôn gọn gàng và sạch sẽ của bạn.

Hè đến rồi, cùng nhau dọn dẹp nhà cửa đón ánh nắng thôi bạn ơi! ảnh 1

Tìm “bạn” cùng dọn dẹp

Dọn dẹp là một công việc tốn nhiều thời gian và làm bạn kiệt sức. Vì thế, dọn dẹp một mình dễ làm bạn nản chí. Hãy rủ thêm người khác cùng dọn dẹp với mình. Có thể là nhóc em hay bạn bè giúp đỡ. Và tất nhiên là bạn cũng sẽ giúp họ dọn dẹp sau khi dọn xong phòng của mình. Bạn cũng cần ai đó khích lệ mỗi khi bạn bắt đầu cảm thấy nản chí.

Bắt đầu ở nơi có thể dọn nhanh nhất

Làm như thế sẽ giúp bạn sẽ có thêm hứng khởi để dọn dẹp và sẽ thấy công việc của mình vợi đi nhanh chóng. Bàn học, giường ngủ là những nơi chúng mình có thể dọn dẹp ngay mà không mất quá nhiều thời gian. Hãy dành việc sắp xếp lại tủ quần áo, lau dọn đồ đạc cuối cùng nhé!

Giữ lại những đồ bạn cần

Thay vì lựa chọn những thứ cần phải bỏ đi, bạn hãy quyết định xem những gì bạn yêu thích cần được giữ lại. Bỏ đi những thứ bạn không còn dùng nữa sẽ giúp căn phòng của chúng mình không bị quá nhiều đồ. Hãy giữ lại những đồ vật đặc biệt như vật lưu niệm hay những món quà của gia đình và bạn bè mà bạn yêu thích. Sau đó tìm một chiếc hộp để cất giữ chúng và vứt bỏ đi những thứ còn lại.

Hè đến rồi, cùng nhau dọn dẹp nhà cửa đón ánh nắng thôi bạn ơi! ảnh 2

Cho đi những đồ bạn không dùng

Lên danh sách những nơi bạn sẽ cho đi những thứ bạn không cần dùng nữa như quyên góp cho đồng bào bão lũ, hay bán trên mạng đối với những món đồ còn khả năng sử dụng được như truyện tranh hay đồ chơi. Bạn sẽ vừa thấy vui khi đóng góp một phần của mình cho những người khó khăn, lại vừa có được một khoản nho nhỏ để mua những thứ bạn thích. Điều này sẽ giúp bạn bỏ chúng đi dễ dàng hơn. Khi dọn dẹp tủ quần áo, nếu bạn phân vân không biết nên vứt một đống quần áo đi hay không thì tốt nhất hãy gói chúng lại. Để chúng vào một góc tủ trong một tháng và xem bạn có cần đến chúng không. Nếu bạn không cần đến thứ nào trong túi đó thì bạn hãy bỏ chúng đi vì bạn sẽ không cần đến chúng đâu.

MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

HHT - Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta cảm thấy không biết phải làm gì với cuộc đời mình. Đặc biệt là khủng hoảng tuổi 18 hay 20, 25 - độ tuổi mà chúng ta dành cả thanh xuân của mình để mơ về tương lai và sự trưởng thành. Lúc này, ta nên ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ hoặc quá sức mà thay vào đó hãy dành thời gian để sống với những điều thực tế.