Hé lộ hàng loạt tình tiết gay cấn trong "Diên Hy Công Lược" bị cắt bỏ khiến khán giả tiếc nuối

Hé lộ hàng loạt tình tiết gay cấn trong "Diên Hy Công Lược" bị cắt bỏ khiến khán giả tiếc nuối
HHT - Xem xong Diên Hy Công Lược có nhiều chi tiết bạn cảm thấy hơi "cụt" và khó hiểu đúng không? Đó là bởi vì phim đã bị cắt bỏ cả mấy chục tập vì lí do kiểm duyệt.

Siêu phẩm cung đấu Diên Hy Công Lược mới đây đã kết thúc với những diễn biến cuối cùng. Đa số khán giả đều dành những lời khen có cánh cho sự quay trở lại lần này của Vu Chính, thế nhưng đâu đó vẫn còn những tiếc nuối khi mà Diên Hy Công Lược được cho là đã bị cắt mất đến tận ... 24 tập. Hàng loạt những cảnh quay đắt giá, những nút thắt quan trọng đã không thể vượt qua được khâu kiểm duyệt, điều này khiến cho Diên Hy Công Lược thực sự chưa được trọn vẹn khi đến tay khán giả và người hâm mộ.

Anh Lạc giết Dụ Thái Phi bằng sấm chớp

Chắc khán giả còn chưa quên khoảnh khắc "pháp sư" Ngụy Anh Lạc gọi sấm chớp trừng trị Dụ Thái phi - người gây ra cái chết cho chị mình trong tập 27. Thế nhưng chi tiết này không chỉ gây khó hiểu cho người xem, mà thậm chí còn nổ ra tranh cãi trong suốt một khoảng thời gian, bởi biên kịch Vu Chính đã cường điệu nhân vật chính tới mức có thể "hô phong hoán vũ".

Hé lộ hàng loạt tình tiết gay cấn trong "Diên Hy Công Lược" bị cắt bỏ khiến khán giả tiếc nuối ảnh 1

Thế nhưng theo nguyên bản, Anh Lạc đã tỉ mỉ thêu những dây thép nhỏ vào chiếc rèm trước nơi lễ Phật của Dụ thái phi trước khi sự việc xảy ra. Đến khi giông tố kéo đến, Anh Lạc đã lợi dụng chiếc rèm để biến nó thành một cột thu lôi và đánh trúng Dụ Thái Phi.

Hé lộ hàng loạt tình tiết gay cấn trong "Diên Hy Công Lược" bị cắt bỏ khiến khán giả tiếc nuối ảnh 2

Nhân vật Thuận Tần xuất hiện chóng vánh 4 tập phim

Là nhân vật phản diện được kì vọng từ ngay từ những tập đầu của bộ phim, thế nhưng Thuận Tần chỉ được lên sóng vỏn vẹn 4 tập. Theo như nguyên bản, những vai phản diện như Cao Quý phi, Gia Tần, Nhĩ Tình.. chưa bao giờ là đối thủ của Anh Lạc. Đến khi nhân vật Thuận Tần xuất hiện mới thực sự trở thành mối hiểm nguy lớn nhất chốn hậu cung nhờ nhan sắc hơn người, cùng những thủ đoạn tàn độc, thậm chí khiến cho Anh Lạc phải chọn cách liên minh với Kế Hoàng hậu để đối phó.

Thế nhưng trên phim mọi thứ xoay quanh nhân vật này chỉ diễn ra chóng vánh trong vòng vài diễn biến, mà ngay cả khi Thuận Tần bị giam vào lãnh cung thì những phân đoạn "ân sủng" của Càn Long dành cho cô vẫn không thấy, hay âm mưu "tàn độc" tới mức nào mà lại dùng cái kim trâm bé tí... để đâm Hoàng thượng.

Hé lộ hàng loạt tình tiết gay cấn trong "Diên Hy Công Lược" bị cắt bỏ khiến khán giả tiếc nuối ảnh 3

Lí do xuất phát từ nhân vật Thuận Tần, tức nguyên mẫu Hương Phi là một người thuộc tộc Hồi (dân tộc thiểu số). Vì lí do chính trị nên các âm mưu của Thuận Tần đã bị kiểm duyệt và cắt bỏ gần hết. Biên kịch Vu Chính cũng đã lên tiếng xác nhận các phân cảnh nặng kí của Dung phi (Thuận Tần) đều đã bị cắt giảm hết, chỉ còn lại đoạn lúc cô làm Thuận Tần.

Điển hình như cái chết của Minh Ngọc trên phim Minh Ngọc bị kim của Thuần Phi đâm, vì gỡ không hết vẫn còn sót lại dần dần chuyển vào tim khiến cô đau đớn. Vì không muốn thấy Hải Lan Sát đau khổ cũng như nghe lời xúi giục Thuận Tần nên đã tự vẫn. Thế nhưng trong bản nguyên tác, Minh Ngọc bị Thuận Tần hợp tác với Kế Hoàng hậu dẫn dược có thai với Hải Lan Sát và đe dọa. Vì không muốn làm hại người mình yêu vì quy định trong cung (cung nữ không được có tư tình với thị vệ) cũng như liên lụy tới Anh Lạc vì tính cách cô thế nào cũng sẽ cầu xin Hoàng thượng tha tội, nên đã quyết định mặc áo tân nương kết liễu đời mình bằng cây kéo.

Hé lộ hàng loạt tình tiết gay cấn trong "Diên Hy Công Lược" bị cắt bỏ khiến khán giả tiếc nuối ảnh 4

Hay một số tình tiết khác "nổi da gà" về độ toan tính của Thuận Tần lúc này đã lên làm Dung Phi đã bị cắt bỏ như:

Một hôm nọ, Dung Phi chạy đến chỗ của Kế Hoàng hậu nói rằng bản thân trước giờ không hề muốn tranh sủng với ai, tất cả chỉ là sự hiểu lầm. Dung Phi còn uống một loại thuốc có tên là cỏ Xạ Hương (một loại thuốc chỉ cần uống vào sẽ không thể sinh con) để chứng minh lời nói của mình trước mặt Hoàng hậu.

Thế nhưng, đây lại là một mưu kế nhất tiễn song điêu của Dung Phi. Tin đồn trong hoàng cung bắt đầu lan rộng việc Dung Phi uống thuốc là do bị Hoàng hậu ép buộc và khiến Hoàng Thượng nổi giận. Một mặt cung nữ của Dung Phi còn nói với Hoàng Thượng số thuốc này lấy ở chỗ Lệnh Tần (Ngụy Anh Lạc) vì từng có thời gian học chế hương cùng nhau.

Hé lộ hàng loạt tình tiết gay cấn trong "Diên Hy Công Lược" bị cắt bỏ khiến khán giả tiếc nuối ảnh 5

Chưa hết, Dung Phi còn nói với Thái Hậu, Lệnh Tần gần đây chép kinh mà bị thương, hy vọng Thái Hậu đừng để cho Anh Lạc viết nữa. Trong mắt Hoàng Thượng thì đây là một suy nghĩ thấu đáo, hơn nữa còn khiến cho Thái Hậu trở nên ghét Anh Lạc vì nghĩ rằng bản thân không muốn chép nên mới tìm Dung Phi than thở. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến chuyện Thái hậu lạnh nhạt với Lệnh Tần sau này.

Hé lộ hàng loạt tình tiết gay cấn trong "Diên Hy Công Lược" bị cắt bỏ khiến khán giả tiếc nuối ảnh 6

Một lần nọ, Dung phi vô tình làm ngã ngọn núi giả trong cung nhưng lại giá họa cho Gia Tần, khiến Gia Tần bị phạt đóng cửa tự suy nghĩ. Sau đó, Dung Phi còn giết chết con mèo đen hay nhìn thấy trong cung, lấy máu của nó đưa đến chỗ Gia Tần để "dằn mặt" Gia Tần.

Hé lộ hàng loạt tình tiết gay cấn trong "Diên Hy Công Lược" bị cắt bỏ khiến khán giả tiếc nuối ảnh 7

Đây cũng là lí giải tại sao việc Thuần Tần được mệnh danh là đối thủ "xứng tầm" với Anh Lạc nhưng lại phải rời bỏ cuộc chơi quá sớm trên phim.

Nhiều sự thật khác về nhân vật Cao Quý Phi

Nhân vật Cao Quý Phi ở những tập đầu phim được xem như là "con hổ" ở chốn hậu cung khiến bất kì ai cũng đều phải khiếp sợ. Dù uy quyền là vậy thế nhưng Cao Quý Phi lại sớm phải lãnh chịu kết cục thương tâm. Tuy nhiên ít ai biết, xung quanh cái chết của Cao Quý Phi vẫn còn nhiều bí mật.

Theo trang Sina tiết lộ, trước khi qua đời, hai người em gái cùng cha khác mẹ của Cao Quý Phi đã được tiến cung. Thế nhưng vì sợ bị Hoàng Thượng lãng quên nếu như được cha cô tiến cử, Cao Quý Phi đã không ngần ngại ra tay hạ độc 2 người em của chính mình.

Hé lộ hàng loạt tình tiết gay cấn trong "Diên Hy Công Lược" bị cắt bỏ khiến khán giả tiếc nuối ảnh 8

Một phân cảnh khác có sự xuất hiện của Cao Quý Phi cũng đã bị cắt bỏ một cách khó hiểu. Vu Chính đã từng đăng tải hình ảnh chị gái của Ngụy Anh Lạc Ngụy Anh Ninh gục khóc trên vai của Cao Quý Phi, lúc này đang mang y phục đàn ông. Thực ra lúc mới vào cung, Cao Quý Phi chỉ là một phi tử có niềm say mê mãnh liệt với hát kịch.

Cho đến một ngày cô vô tình bắt gặp Ngụy Anh Ninh bị người khác ức hiếp, bắt nạt, lại bất chợt nhớ lại thuở ấu thơ của mình không được ngạch nương chăm sóc, nuôi dưỡng, lại chịu sự đối xử tệ bạc của mẹ kế nên đã động lòng trắc ẩn. Từ đó giữa Cao Quý PhiNgụy Anh Ninh đã bắt đầu một mối giao tình. Tuy nhiên trong cung lại bắt đầu xuất hiện những tin đồn không hay về mối quan hệ "bách hợp" giữa bà ta và chị gái Anh Lạc.

Hé lộ hàng loạt tình tiết gay cấn trong "Diên Hy Công Lược" bị cắt bỏ khiến khán giả tiếc nuối ảnh 9

Điều này khiến cho Cao Quý Phi tìm cách bịt miệng Anh Ninh và có liên quan trực tiếp đến cái chết đầy oan khuất của cô. Chỉ tiếc đến cuối cùng, phân cảnh này lại bị nhà đài cắt đi không thương tiếc.

Cô nàng cung nữ "thị phi" Cẩm Tú có kết cục ra sao?

Cô bạn đồng môn ở Phường thêu đã bị Ngụy Anh Lạc hạ đo ván ở những tập đầu tiên để rồi phải chịu đầy đến Tân Giả Khố - nơi thấp hèn nhất Tử Cấm Thành. Kể từ đó cô ta đã đem lòng căm hận Ngụy Anh Lạc. Bất ngờ thay đến một ngày, vì để bảo vệ Ngụy Anh Lạc, Hoàng hậu đã phải nén lòng điều cô đến Tân Giả Khố. Cẩm Tú sau khi gặp lại Ngụy Anh Lạc liền liên tục tìm cách hãm hại, làm khó cô.

Cho đến khi biết được Ngụy Anh Lạc chính là người hãm hại Cao Quý Phi, khiến cô ta bị bỏng nặng, Cẩm Tú đã đem chuyện này ra uy hiếp Viên Xuân Vọng và buộc anh ta phải yêu mình. Nhưng điều cô không ngờ chính điều đó đã đẩy cô đến cái chết. 

Hé lộ hàng loạt tình tiết gay cấn trong "Diên Hy Công Lược" bị cắt bỏ khiến khán giả tiếc nuối ảnh 10

Vào một buổi tối, Viên Xuân Vọng đã hẹn Cẩm Tú ra ngoài. Cô bày tỏ lòng mình với Xuân Vọng và khẳng định chỉ cần anh là đủ. Khi Viên Xuân Vọng hỏi: “Thật sự yêu tôi? Cô có thể chết vì tôi không”?, Cẩm Tú không ngần ngại gật đầu quả quyết. Sau đó, Viên Xuân Vọng đã nhẫn tâm đẩy Cẩm Tú xuống giếng khiến cô chết ngay lập tức và gán tội dang bỏ trốn khỏi Tử Cấm Thành.

"Conan" Thuần Phi đã chết thảm như thế nào dưới tay Kế Hậu?

Một nhân vật khác cũng bị cắt sóng đó chính là Thuần Phi. Cô vốn đem lòng yêu thương Phú Sát Phó Hằng nên mới cố gắng tiếp cận Hoàng Hậu. Tuy nhiên sau khi phát hiện ra sự thật rằng bao lâu nay tất cả chỉ là ảo vọng, trong tim Phó Hằng chưa bao giờ có hình bóng của Thuần Phi, cô bắt đầu tìm cách lấy lòng Hoàng Thượng, tranh giành ân sủng không từ thủ đoạn. Gián tiếp đẩy Hoàng hậu vào chỗ chết, ra tay sát hại Thất a ca lúc này chỉ là một đứa trẻ, dùng mọi thủ đoạn hãm hại Ngụy Anh Lạc, thậm chí còn dùng nhục hình với Minh Ngọc, tất cả đã biến Thuần Phi trở thành một trong những nhân vật bị ghét nhất Diên Hy Công Lược. Ấy thế mà phân cảnh được khán giả trông chờ nhất - Thuần Phi "đi bán muối" sau khi bị Kế hoàng hậu sát hại lại không hề được công chiếu, mà chỉ có mỗi câu nói: “Ra tay đi” của Kế Hậu và chuyển qua cảnh khác.

Hé lộ hàng loạt tình tiết gay cấn trong "Diên Hy Công Lược" bị cắt bỏ khiến khán giả tiếc nuối ảnh 11

Trong những bức ảnh rò rỉ tình tiết về cái chết Thuần Phi cho thấy bà đã bị thái giám dùng dây siết cổ nhằm đổ tội cho Ngụy Anh Lạc. Đồng thời Thuần Phi liên tục kêu gào tên họ của Kế Hoàng hậu “Na Lạp thị” và nguyền rủa “người chết không có chỗ chôn”.

Nhân vật bị ghét nhất phim - Nhĩ Tình những giây phút cuối đời ra sao?

Nếu như Thuần Phi bị ghét một, thì Nhĩ Tình chính là nhân vật bị khán giả ghét đến mười phần. Sau hàng loạt những sóng gió mà ả đã gây nên, cuối cùng đến tập 57, Nhĩ Tình cũng phải đón nhận cái chết của mình. Tuy nhiên có lẽ khán giả sẽ hả hê hơn nếu như phân cảnh Nhĩ Tình bị hai thái giám giữ chặt bắt quỳ xuống trước bàn thờ Phú Sát Hoàng hậu và để Minh Ngọc chuốc rượu độc vào miệng được công chiếu. 

Thực tế trong phim chỉ có cảnh quay Nhĩ Tình nằm bất động trên đất sau khi Hoàng Thượng đi vào chứ không hề rõ nguyên nhân chết. Phải đến khi Anh Lạc hỏi Minh Ngọc có hối hận vì giết chết Nhĩ Tình hay không, khán giả mới biết hung thủ là ai.

Hé lộ hàng loạt tình tiết gay cấn trong "Diên Hy Công Lược" bị cắt bỏ khiến khán giả tiếc nuối ảnh 12
Theo Ảnh: Tổng hợp từ nhiều nguồn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm