Hé lộ mối quan hệ giữa Vì Văn Toán với mẹ nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà

Hé lộ mối quan hệ giữa Vì Văn Toán với mẹ nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà
HHT - Theo lời khai của Toán và nhóm đối tượng, bà Trần Thị Hiền là người cùng làm ăn trong đường dây ma túy từ Lào về Điện Biên. Toán nhiều lần cung cấp heroin cho bà Hiền.

Liên quan đến vụ án nữ sinh Cao Mỹ D. (SN 1997) bị sát hại khi đi giao gà dịp Tết, mới đây, bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh D.) đã bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra, làm rõ về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý.

Vụ án trên từng gây xôn xao dư luận, đến nay, nhiều câu hỏi xung quanh vấn đề này vẫn còn được đặt ra. Trong đó, mối liên hệ giữa mẹ nữ sinh và nhóm đối tượng gây ra cái chết cho nạn nhân là như thế nào? Có phải chính từ mâu thuẫn giữa mẹ nữ sinh Cao Mỹ D. và Vì Văn Toán đã dẫn đến cái chết thương tâm của cô gái xấu số?

Thông tin trên báo Bảo vệ Pháp luật, trước năm 2008, Toán từng đi tù do liên quan đến ma tuý. Thời điểm này, Toán có mối quan hệ bí ẩn với bà Hiền. Tuy nhiên, Toán không hé răng nửa lời về mối quan hệ với người phụ nữ này.

Đến khi bị bắt giữ vì liên quan đến vụ án nữ sinh Cao Thị Mỹ D., Vì Văn Toán vẫn ngoan cố không chịu khai nhận, nhiều lần đánh lạc hướng điều tra viên.

Hé lộ mối quan hệ giữa Vì Văn Toán với mẹ nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà ảnh 1
Trần Thị Hiền - mẹ của cô gái giao gà bị sát hại.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Vì Văn Toán cuối cùng cũng đã cúi đầu trước cơ quan điều tra. Theo lời khai của Toán và nhóm đối tượng, bà Trần Thị Hiền là người cùng làm ăn trong đường dây ma túy từ Lào về Điện Biên. Toán nhiều lần cung cấp heroin cho bà Hiền.

Sau khi ra trại, Vì Văn Toán bắn tiếng đòi giải quyết “ân oán giang hồ” với bà Hiền nhưng bà này xem “thằng đi tù về” chỉ ở chiếu dưới. 

Hé lộ mối quan hệ giữa Vì Văn Toán với mẹ nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà ảnh 2
Đối tượng Vì Văn Toán.

Lý do Toán không hé răng nửa lời về mối quan hệ với bà Trần Thị Hiền cho cơ quan chức năng thời điểm trước khi đi tù, cơ quan điều tra đang tiếp tục đấu tranh.

Sáng 27/5, Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên đã có trao đổi với báo chí xung quanh vụ án nói trên. Theo Thiếu tướng Sùng A Hồng,  cho đến thời điểm hiện tại, Cơ quan CSĐT có căn cứ để kết luận các đối tượng Vì Văn Toán, Bùi Thị Kim Thu, Bùi Văn Công, Lường Văn HùngTrần Thị Hiền là một đường dây hay tổ chức buôn bán trái phép chất ma túy. Đây là nguyên nhân dẫn đến việc Cao Mỹ D. bị sát hại.

Liên quan đến vụ nữ sinh Cao Mỹ D. (SN 1997) đi giao gà cho mẹ, bị sát hại dã man, trước đó Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố tổng cộng 9 bị can gồm: Vì Văn Toán (38 tuổi), Bùi Văn Công (44 tuổi), Bùi Thị Kim Thu (44 tuổi, vợ Công), Phạm Văn Nhiệm (43 tuổi), Lường Văn Hùng (28 tuổi), Lường Văn Lả (26 tuổi), Phạm Văn Dũng (47 tuổi), Cầm Văn Chương (45 tuổi, cùng trú tại huyện Điện Biên) và Vương Văn Hùng (35 tuổi, trú tại huyện Tuần Giáo).

Đến ngày 25/5, công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố, bắt tạm giam đối với bà Trần Thị Hiền (44 tuổi, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Bà Hiền chính là mẹ của nạn nhân Cao Mỹ D., và cũng chính được xác định là một mắt xích quan trọng trong đường dây ma túy ở Điện Biên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm