Hé lộ những lý do khiến Thái tử Charles “gạt” con dâu Meghan ra trong ảnh sinh nhật Archie

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi Thái tử Charles đăng ảnh chúc mừng sinh nhật Archie - con trai của Harry và Meghan, ông đã chọn bức ảnh không có Meghan. Điều này khiến ông đang bị nhiều fan của Meghan chỉ trích. Và truyền thông ở Anh cũng đã hé lộ những lý do khiến Thái tử Charles có hành động như vậy.

Những người yêu mến vợ chồng Harry - Meghan đã rất tức giận khi thấy bức ảnh mà Thái tử Charles chọn đăng vào sinh nhật cậu bé Archie vài ngày trước. Trong ảnh chỉ có Thái tử Charles, Harry và Archie. Đến câu chúc mừng cũng khá “nhạt”: “Chúc mừng sinh nhật Archie, hôm nay 2 tuổi”.

Hé lộ những lý do khiến Thái tử Charles “gạt” con dâu Meghan ra trong ảnh sinh nhật Archie ảnh 1

Bức ảnh mà Thái tử Charles chọn đăng hôm sinh nhật Archie. Ảnh: Clarence House.

Nhiều người cho rằng Thái tử Charles đã làm một việc không hợp lý, họ viết những bình luận như:

“Thật đáng buồn khi vị Vua tương lai lại gạt mẹ của cháu ông ấy ra khỏi bài đăng chúc mừng sinh nhật”.

“Tại sao ông lại “cắt” mẹ của cháu ông ra khỏi bức ảnh gia đình? Bản thân ông cũng từng mắc nhiều sai lầm mà, ông đã quên rồi sao?”.

Nhưng theo truyền thông ở Anh thì hành động của Thái tử Charles không phải là điều khó lý giải. Bởi từ sau cuộc phỏng vấn “kể tội” Hoàng gia của Harry - Meghan hồi tháng 3, thì nhiều nguồn tin đã khẳng định rằng Thái tử Charles là người giận dữ nhất.

Hé lộ những lý do khiến Thái tử Charles “gạt” con dâu Meghan ra trong ảnh sinh nhật Archie ảnh 2

Thái tử Charles được cho là thành viên Hoàng gia giận dữ nhất sau cuộc phỏng vấn của Harry - Meghan. Ảnh: AFP/ Getty.

Trong khi khán giả mải tập trung vào lời “tố” là Hoàng gia Anh phân biệt chủng tộc, cùng mối quan hệ giữa hai nàng dâu Kate và Meghan, thì nhiều người đã quên rằng, người được miêu tả như “nhân vật phản diện” trong câu chuyện của Harry - Meghan chính là Thái tử Charles.

Harry nói Thái tử Charles đã “ngừng nhận cuộc gọi” của anh, và anh cảm thấy “thất vọng” với cha mình, vì “cha tôi đã trải qua chuyện tương tự và ông ấy biết nỗi đau đó là thế nào, và Archie là cháu ông ấy mà”.

Hé lộ những lý do khiến Thái tử Charles “gạt” con dâu Meghan ra trong ảnh sinh nhật Archie ảnh 3

Harry nói, cha anh đã ngừng nhận cuộc gọi của anh. Ảnh: Masala.

Thậm chí, người mà Harry - Meghan kể rằng đã “lo ngại về màu da của Archie” được cho chính là Thái tử Charles, vì Harry - Meghan bảo rằng người đó không phải là Nữ hoàng hoặc Hoàng thân Philip. Mà vợ chồng William - Kate vốn giữ thái độ ngoại giao tốt nên khả năng lớn là họ sẽ không có nhận xét như thế.

Sau đó, theo các nguồn tin từ Hoàng gia của tờ ET, Thái tử Charles đã muốn đưa ra một thông báo chi tiết, phản ứng với từng điểm cụ thể trong những cáo buộc của Harry và Meghan. Tuy nhiên, Nữ hoàng cho rằng một phản hồi ngắn sẽ là tốt hơn, bởi nếu giải thích từng điểm thì có thể còn đem lại nhiều tai tiếng hơn và khiến cho cuộc tranh cãi kéo dài.

Hé lộ những lý do khiến Thái tử Charles “gạt” con dâu Meghan ra trong ảnh sinh nhật Archie ảnh 4

Nữ hoàng đã ngăn Thái tử Charles đưa ra phản hồi chi tiết. Ảnh: Samir Hussein/ Wireimage.

Ngoài ra, Thái tử Charles cũng có phản ứng rất khác với con trai cả của ông là Hoàng tử William khi bị phóng viên hỏi. Trong khi William đã đáp: “Chúng tôi rất không phải là một gia đình phân biệt chủng tộc”, thì Thái tử Charles lại tỏ thái độ thiếu thoải mái hơn.

Vài ngày sau khi cuộc phỏng vấn được phát sóng, Thái tử Charles đến thăm một trung tâm tiêm chủng ở London. Tại đây, một phóng viên, được cho là từ tờ The Sun, hỏi: “Thưa ông, ông nghĩ gì về cuộc phỏng vấn?”. Theo những người có mặt tại đó thì Thái tử Charles dừng lại, nhìn phóng viên, rồi bật ra một tiếng cười ngắn gần như cười khẩy (do ông đeo khẩu trang nên không ai xác định được rõ ràng). Rồi ông quay người bỏ đi.

Hé lộ những lý do khiến Thái tử Charles “gạt” con dâu Meghan ra trong ảnh sinh nhật Archie ảnh 5

Thái tử Charles dừng lại, nhìn phóng viên, rồi không đáp mà bỏ đi. Ảnh: Ian Vogler.

Mới đây, một nguồn tin Hoàng gia của tờ US Weekly cũng cho biết, Thái tử Charles là người rất “bướng”, và ông “có thể không bao giờ tha thứ” cho vợ chồng con trai thứ của mình.

Có vẻ tất cả những điều này đã dẫn đến sự căng thẳng không hề giảm trong mối quan hệ bố chồng - con dâu, để rồi Thái tử Charles đã chọn đăng bức ảnh không có Meghan trong đó, mặc dù có lẽ ông cũng lường trước là sẽ bị công kích rồi.

Hé lộ những lý do khiến Thái tử Charles “gạt” con dâu Meghan ra trong ảnh sinh nhật Archie ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
HHT - Cuộc hẹn đầu tiên phải là đứng đầu danh sách những dịp khiến bạn cảm thấy tủ quần áo kiểu "Tôi không có gì để mặc". Hàng trăm lời khuyên thời trang bỗng trở nên rối bời vào lúc này. Bởi vì cuộc hẹn đầu cần một chiến lược thời trang riêng biệt dành cho nó.

Có thể bạn quan tâm