Hé lộ Quốc phục dài gần 4m của Kim Nguyên tại "Hoa hậu Châu Á 2018"

Hé lộ Quốc phục dài gần 4m của Kim Nguyên tại "Hoa hậu Châu Á 2018"
HHT - Những hình ảnh đầu tiên về bộ Quốc Phục kiêu sa của Á hậu Kim Nguyên tại "Hoa hậu Châu Á 2018" vừa được công bố đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng bởi mức độ kỳ công.

Nhà thiết kế Lê Long Dũng đã dành trọn tâm huyết chuẩn bị bộ Quốc phục vô cùng lộng lẫy và hết sức công phu mang tên Phụng Vũ dành cho Kim Nguyên. Người đẹp sẽ trình diễn bộ trang phục này trong phần thi Trang phục dân tộc tại Hoa hậu Châu Á 2018.

Điểm nhấn của bộ trang phục đó là những hạt pha lê lấp lánh được khảm trên những họa tiết hình tròn, hình mây bay, chữ Hỷ, chữ Thọ, trên những bông hoa... được bài trí hài hòa ở nhiều vị trí trên thân áo, tay áo. Bộ trang phục được thiết kế theo lối đối xứng giữa các hoa văn, đặc biệt là chiếc mấn cực khủng cũng cùng mang phong cách với 3 cánh chim Phụng hoàng ở vị trí chính giữa cùng hai bên trái phải của chiếc mấn.

Hé lộ Quốc phục dài gần 4m của Kim Nguyên tại "Hoa hậu Châu Á 2018" ảnh 1
Bộ trang phục nặng hàng chục kg và có chiều dài lên tới 3,8m. Tất cả các chi tiết kết hợp hài hòa với nhau tạo thành hình ảnh cánh chim Phụng hoàng đang kiêu kỳ xòe cánh khoe sắc đầy uy quyền trên ngôi cao chín bệ.
Hé lộ Quốc phục dài gần 4m của Kim Nguyên tại "Hoa hậu Châu Á 2018" ảnh 2
Thời gian hoàn thành bộ Quốc phục độc đáo này lên tới hàng trăm giờ thực hiện bởi khoảng hai chục nghệ nhân lâu năm. Tất cả các họa tiết tinh xảo được thêu đan và đính ghép tỉ mỉ hoàn toàn thủ công.
Hé lộ Quốc phục dài gần 4m của Kim Nguyên tại "Hoa hậu Châu Á 2018" ảnh 3
Trên cánh tay của bộ "Phụng Vũ" có những bông tua tạo độ rũ và độ duyên dáng uyển chuyển sinh động cho người mặc. Khoác trên mình bộ Quốc phục tuyệt đẹp này Kim Nguyên bỗng chốc trở nên kiêu sa và đầy uy quyền.

Clip Kim Nguyên thử Quốc phục "Phụng Vũ".

NTK Lê Long Dũng cho biết về bộ trang phục độc đáo này: "Tất cả các họa tiết của bộ Phụng Vũ được lấy ý tưởng từ những hoa văn họa tiết cung đình được trạm khắc trong Đại nội Kinh thành Huế. Trong chuyến đi thực tế thăm cố đô Huế, Lê Long Dũng tình cờ bị hớp hồn bởi vẻ đẹp tuyệt tác của những hình ảnh, họa tiết trên Hoàng phục triều đình Huế, trên những bức bích họa, trên nghệ thuật kiến trúc điêu khắc tại Thành nội, Lăng tẩm... Chính vì quá ngưỡng mộ những nét tinh hoa mỹ thuật vô giá nơi đây mà Lê Long Dũng đã quyết tâm sẽ dành trọn tâm huyết sáng tạo ra những bộ trang phục hết sức trang trọng mang những họa tiết cung đình Huế cùng những giá trị văn hóa trường tồn mãi với thời gian...".

Anh cũng chia sẻ thêm: "Tông màu Hồng là sắc màu chủ đạo của bộ trang phục này, bên cạnh đó là sự điểm xuyến của màu vàng kim, màu xanh, đỏ, vàng. Tất cả đều là những sắc màu rực rỡ vui tươi chứ không đơn điệu, tuy nhiên vẫn phải giữ được sự trang nhã sang trọng duyên dáng cho bộ trang phục. Ngụ ý mà Lê Long Dũng chọn sự hòa trộn sắc màu tươi như thế là vì mong muốn mang đến sự may lành, tràn đầy hy vọng vào những điều tốt đẹp cho bộ Quốc phục "Phụng Vũ" này."

MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm