“Heartless” tập 2: Khi “hoàng hậu” lên ngôi, trái tim nàng đã biến thành vương quốc

“Heartless” tập 2: Khi “hoàng hậu” lên ngôi, trái tim nàng đã biến thành vương quốc
HHT - "Hoàng hậu Cơ" (phần 2) tiếp tục xây dựng một thế giới quen thuộc, nhưng vô cùng cuốn hút. Cũng lại có những yếu tố tăm tối và lạ lùng trong đó, khiến độc giả trẻ vốn yêu thích thể loại truyện kỳ ảo luôn bị cuốn theo.

Marissa Meyer quả không hổ danh là "Nữ hoàng viết lại chuyện cổ tích cho tuổi thanh thiếu niên". Mặc dù, phải nói thật là, những câu chuyện của Meyer chỉ dựa rất ít vào những chuyện cổ tích nổi tiếng - cô luôn phát triển những thế giới mới, đưa vào những nhân vật mới, và không dùng cốt chuyện cổ điển quen thuộc. Với Hoàng hậu Cơ cũng thế - Meyer đưa chúng ta trở lại thời mà bà hoàng hậu điên cuồng, bạo lực còn là một cô gái trẻ ngọt ngào, ấm áp, với một mơ ước quá đỗi giản đơn.

Thế mà Catherine - nhân vật chính mà bạn đã biết - lại đang phải sống với vô vàn rắc rối to lớn: Cảm xúc ngày càng dâng cao dành cho Jest; nỗi băn khoăn không biết Jest thực sự đang làm gì ở Vương quốc Cơ, hay là chàng ấy đến từ nơi nào; sự thất bại trong việc thuyết phục Đức vua ngớ ngẩn bỏ cuộc, hoặc từ chối lời cầu hôn của người (đồng thời làm tan vỡ trái tim bố mẹ cô); mong muốn ngàn lần được bỏ tất cả lại phía sau để trở thành một người thợ nướng bánh… Thế mà ngày càng nhiều điều kỳ lạ xảy ra xung quanh cô.

“Thật nguy hiểm khi không tin điều gì đó chỉ vì nó khiến bạn sợ hãi” - Còn mèo Cheshire đã nói với Catherine. Nhưng cũng như rất nhiều câu chuyện cổ tích mà chúng ta đã biết rõ đoạn kết: Ở đâu đó luôn có một lời dự đoán rõ ràng; và thay đổi định mệnh của mình là điều mà kể cả cô gái sẽ trở thành Hoàng hậu cũng chẳng thể làm được, cho dù cô ấy can đảm và mạnh mẽ như Catherine.

“Heartless” tập 2: Khi “hoàng hậu” lên ngôi, trái tim nàng đã biến thành vương quốc ảnh 1

Hoàng hậu Cơ (phần 2) tiếp tục xây dựng một thế giới quen thuộc, nhưng vô cùng cuốn hút. Đây đó có những câu hoặc đoạn thoại khiến bạn liên tưởng ngay tới Alice ở Xứ sở diệu kỳ. Nhưng cũng lại có những yếu tố tăm tối và lạ lùng trong đó, khiến độc giả trẻ vốn yêu thích thể loại truyện kỳ ảo luôn bị cuốn theo.

Phần tiếp theo trong câu chuyện của Catherine không còn quen thuộc nữa, mặc dù, tất nhiên, chúng ta đều biết cuộc đời của cô ấy rồi sẽ đi đến đâu, từ trước khi cô ấy nghe lời tiên tri định mệnh. Chúng ta đều đã biết rồi sẽ có Hoàng hậu Cơ - “kẻ phản diện” khét tiếng của Xứ sở Diệu Kỳ, có một mong muốn kỳ quái là chặt đầu tất cả mọi người.

Còn trong phần 2 của Hoàng hậu Cơ, Meyer sẽ dừng lại trước khi bà hoàng đó trở nên nực cười đến vậy. Ở đây, cô gái Catherine vẫn còn rất sáng suốt và cơn giận dữ, cuồng nộ của cô đều chỉ nhằm mục đích trả thù. Cô phải từ bỏ cuộc sống mà cô đã tưởng tượng, để trở thành một người lạnh lùng, với nỗi thù hằn không nguôi.

Một cô gái trẻ đã có rất nhiều cảm xúc, người đã cảm thấy nhiều đến mức “… trái tim cô cứ như đã lớn vượt ra ngoài cơ thể cô. Giờ nó lớn bằng ngôi nhà của cô rồi. Bằng cả vương quốc rồi”, đã trở thành bà Hoàng hậu vô cảm, “không có trái tim” mà chúng ta đã biết.

“Heartless” tập 2: Khi “hoàng hậu” lên ngôi, trái tim nàng đã biến thành vương quốc ảnh 2

Riêng về việc miêu tả hình tượng Hoàng hậu Cơ thì Meyer theo đuổi gần như đúng nguyên tác. Tác giả chỉ cho chúng ta một góc nhìn khác, về lý do mà một con người như vậy được tạo thành, để thông cảm và thấu hiểu. Để nhận ra rằng, thực ra, bà hoàng mà chúng ta vẫn biết từ thủa ấu thơ, bà hoàng điên rồ, mất trí trong những cơn thịnh nộ, và liên tục rít lên ra lệnh chặt đầu đó đã có một quá khứ đáng cảm thông.

Cái thực tế rằng cô gái Catherine trẻ tuổi, khéo léo, chỉ có một mơ ước giản dị, cuối cùng lại trở thành một Hoàng Hậu độc ác đến mức nực cười - có lẽ đó là phần buồn nhất trong câu chuyện vô cùng cuốn hút này của tác giả MeyerHoàng Hậu Cơ (phần 2) chính thức phát hành ngày 10/10/2017 với giá 75.000 đồng tại các sạp báo, bưu điện trên toàn quốc. Bạn còn có thể mua sách trực tuyến tại: Fahasa - Vinabook - NSPN - Pibook.

MỚI - NÓNG
Máy bay bị nổ lốp ở Nepal, hành khách và nhân viên sân bay phải cùng nhau ra đẩy
Máy bay bị nổ lốp ở Nepal, hành khách và nhân viên sân bay phải cùng nhau ra đẩy
HHT - Một chiếc máy bay đã bị nổ lốp ở sân bay tại Nepal và vì thế, nó không rời khỏi đường băng được. Chẳng biết làm thế nào, nhân viên sân bay và hành khách phải chung tay đẩy chiếc máy bay đó, như đẩy một chiếc ô tô bị hỏng vậy. Việc hành khách phải đẩy máy bay đúng là rất hiếm khi xảy ra, nên video sự việc được chia sẻ nhanh chóng.
Song Hye Kyo bị chê diễn xuất một màu, Knet liền bóc mẽ: "Đây có phải lần đầu tiên đâu!"
Song Hye Kyo bị chê diễn xuất một màu, Knet liền bóc mẽ: "Đây có phải lần đầu tiên đâu!"
HHT - Khán giả không ngừng phê bình diễn xuất gây thất vọng của Song Hye Kyo trong "Now, We Are Breaking Up" - bộ phim đánh dấu sự trở lại sau hai năm nữ diễn viên vắng bóng màn ảnh nhỏ. Tuy nhiên, cộng đồng mạng chỉ ra đây không phải lần đầu Song Hye Kyo bị chê diễn xuất một màu, thiếu cảm xúc.

Có thể bạn quan tâm

Những chuyện kì bí cho bầy cáo non: Cuốn sách dành cho những bạn nhỏ can đảm

Những chuyện kì bí cho bầy cáo non: Cuốn sách dành cho những bạn nhỏ can đảm

HHT - Uly là một chú cáo non bị tách khỏi mẹ của mình. Mia là một cô cáo non cũng bị rời khỏi bầy của mình. Hai cáo non bước vào một thế giới đầy rẫy hiểm nguy. Chúng tình cờ gặp nhau, để rồi cùng phiêu lưu, cùng đối mặt với những điều vô cùng đáng sợ trong hành trình đi tìm một nơi để có thể gọi là “nhà”.
“Chiêm Tinh Học: Giải Mã Các Mối Quan Hệ” - cải thiện mối quan hệ, hoàn thiện chính mình

“Chiêm Tinh Học: Giải Mã Các Mối Quan Hệ” - cải thiện mối quan hệ, hoàn thiện chính mình

HHT - Trong quá trình tiến hóa ở cấp độ hành tinh, so với việc tranh đấu và bảo vệ không gian cá nhân, con đường để chúng ta hoàn thiện mình chính là thông qua mối quan hệ với người khác. Đây cũng chính là tinh thần của cuốn sách “Chiêm tinh học: Giải mã các mối quan hệ” của tác giả David Pond.
UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng: Thủ thuật hay cho dân sáng tạo nội dung

UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng: Thủ thuật hay cho dân sáng tạo nội dung

HHT - Từ khoảng năm 2018, trong các công ty công nghệ hàng đầu như Google hay Facebook đã nhận ra nhu cầu cho ngành này và chú ý tuyển nhân sự với chức danh UX Writer - chuyên viên thiết kế nội dung tương tác. "UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng" chính là cuốn sách dành cho ai hứng thú với ngành nghề này.