“Heartstopper” của Netflix gây sốt bởi chuyện tình LGBTQ tuổi teen siêu yêu và hơn thế nữa

0:00 / 0:00
0:00
HHT - “Heartstopper” (Trái Tim Ngừng Nhịp) - bộ phim tuổi teen lấy LGBTQ làm trọng tâm của Netflix vừa mới lên sóng nhưng đã nhanh chóng gây sốt bởi quá đáng yêu và truyền cảm hứng bởi những thông điệp sâu sắc và tích cực.

Bộ phim Heartstopper (Trái Tim Ngừng Nhịp) của Netflix được dựng dựa trên truyện tranh cùng tên của Alice Oseman. Điều đặc biệt của Heartstopper là phim đặt LGBTQ vào trọng tâm của câu chuyện, chứ không chỉ ở bên rìa “điểm tô” cho câu chuyện của một nhân vật chính khác. Thêm nữa, Heartstopper chọn lối kể chuyện nhẹ nhàng, tông màu thơ mộng, ngọt ngào, chứ không đen tối và giằng xé như đa số các bộ phim chủ đề LGBTQ khác lựa chọn.

“Heartstopper” của Netflix gây sốt bởi chuyện tình LGBTQ tuổi teen siêu yêu và hơn thế nữa ảnh 1

Nhân vật chính của câu chuyện là Charlie, một nam sinh biết chơi trống, chạy rất nhanh, giỏi trò chơi điện tử. Mở đầu Heartstopper, Charlie dùng dằng trong một mối quan hệ bí mật, và khi nhận ra nó không ổn cậu đã kết thúc nó. Đồng thời, Charlie bắt đầu có cảm tình với Nick, một nam sinh nổi bật trong trường, ngôi sao của đội bóng bầu dục, được xưng tụng là Vua Bóng Bầu Dục. Cả hai được xếp chỗ ngồi cạnh nhau trong lớp.

“Heartstopper” của Netflix gây sốt bởi chuyện tình LGBTQ tuổi teen siêu yêu và hơn thế nữa ảnh 2

“Rắc rối” của Heartstopper là Charlie và Nick là hai người thuộc về hai thế giới khác nhau. Charlie thuộc về “tầng lớp” kém tiếng ở trường, là đối tượng của đám bắt nạt; còn Nick thuộc hội “nổi tiếng”, được những bạn học khác có phần nể trọng.

Bạn bè của Charlie không muốn cậu dây dưa với Nick, vì sợ kiểu gì thằng bạn thân của mình cũng đau khổ. Bởi Charlie là một nam sinh đồng tính công khai, nhưng Nick “thẳng ơi là thẳng” - ít nhất là đa số đều nhận xét như thế.

“Heartstopper” của Netflix gây sốt bởi chuyện tình LGBTQ tuổi teen siêu yêu và hơn thế nữa ảnh 3

Trong câu chuyện của Heartstopper còn có những nhân vật siêu đáng yêu khác. Đó là Elle, cô bạn chuyển giới của nhóm bạn Charlie, nay đã chuyển sang trường nữ sinh. Tao - một người bạn thẳng thắn và bộc trực, luôn lo lắng cho bạn bè. Isaac là một mọt sách chính hiệu khi luôn xuất hiện với những cuốn sách mới.

“Heartstopper” của Netflix gây sốt bởi chuyện tình LGBTQ tuổi teen siêu yêu và hơn thế nữa ảnh 4

Khi lên sóng, Heartstopper của Netflix được so sánh với Euphoria của HBO - series có sự tham gia của Zendaya “bạn gái Người Nhện”. Màu sắc tươi sáng, ngọt ngào, lối kể chuyện nhẹ nhàng của Heartstopper đối nghịch với cảm giác nặng nề, u tối của Euphoria.

Bởi tác giả truyện tranh Alice Oseman từng nói rằng cô muốn các vấn đề tồn tại trong Heartstopper được kể qua một lăng kính lạc quan, cô không nghĩ mọi thứ nhất thiết phải nghiệt ngã thì mới truyền được thông điệp. Alice Oseman muốn đề cập trong câu chuyện của mình rằng những người đồng tính cũng có thể hạnh phúc, xứng đáng được hạnh phúc, xứng đáng yêu và được yêu một cách tích cực.

“Heartstopper” của Netflix gây sốt bởi chuyện tình LGBTQ tuổi teen siêu yêu và hơn thế nữa ảnh 5

Tông màu “kẹo ngọt” không đồng nghĩa với việc là một bộ phim thiếu chiều sâu, ngược lại, Heartstopper đặt ra nhiều vấn đề tâm lý và sâu sắc. Các nhân vật trong Heartstopper đều ở trong tình thế mọi thứ xung quanh và cả bản thân mình thay đổi. Vì thế, họ hoang mang, bối rối, và thậm chí thấy ngột ngạt trước các viễn cảnh cuộc sống đã xây dựng, trước các định nghĩa mà họ tự đặt mình vào giờ đây bỗng dưng không còn như cũ nữa.

“Heartstopper” của Netflix gây sốt bởi chuyện tình LGBTQ tuổi teen siêu yêu và hơn thế nữa ảnh 6

Nick trải qua cuộc khủng hoảng danh tính khi nhận ra những rung động mình có với Charlie. Trong căn phòng của mình, Nick lặng lẽ gõ trên thanh tìm kiếm câu trả lời, rằng mình có phải là người đồng tính hay không, rằng làm thế nào để biết bạn là một người song tính?

Elle thay đổi môi trường học, cô thoát khỏi nạn bắt nạt, nhưng phải đối mặt với tình huống khó kết bạn ở trường mới. Tao là người luôn lo lắng cho bạn bè của mình, nhưng đồng thời trong cậu có nỗi sợ bị bỏ lại, vì thế khó chấp nhận rằng bạn bè của mình đang có bạn bè mới, tình yêu mới, họ đang tiếp tục tiến về phía trước.

“Heartstopper” của Netflix gây sốt bởi chuyện tình LGBTQ tuổi teen siêu yêu và hơn thế nữa ảnh 7

Heartstopper không chỉ kể câu chuyện tình gà bông LGBTQ siêu yêu mà còn là về tình bạn thân thiết, tình cảm gia đình ấm áp, truyền cảm hứng cho những cô cậu tuổi teen trên hành trình tìm kiếm chính mình. Đâu có ngoài kia có thể có một Charlie, một Nick, một Elle, hay một Tao… trong câu chuyện của chính họ.

Bộ phim chữa lành và truyền cảm hứng, gửi đi những thông điệp tích cực, rằng hãy cứ là chính bạn, đừng để bất kỳ ai thay đổi bạn chỉ để hòa nhập. Bởi vì sự khác biệt của bạn là điều khiến bạn trở nên đặc biệt.

“Heartstopper” của Netflix gây sốt bởi chuyện tình LGBTQ tuổi teen siêu yêu và hơn thế nữa ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm