Ghé “hẻm bia” làm “pô” ảnh chút chơi
Toạ lạc tại số 144 Pasteur, con hẻm dài hơn 100 mét dẫn lối lên quán bia thủ công (craft beer) đang được check-in liên tục. Dù không phải “thánh sống ảo” nhưng bảo đảm ai đi ngang cũng phải dừng chân “chụp choẹt”.
“Hẻm bia” không chỉ nổi tiếng vì bia thủ công mà còn là một địa điểm hấp dẫn cho những tấm hình #ootd chất lừ. Hẻm bia được trang trí bằng những bức tường graffiti với nội dung rất đáng yêu và đầy màu sắc, như hình vẽ của những loại trái cây, tên của những khu du lịch nổi tiếng tại Việt Nam hay tên của những đặc sản hấp dẫn. Đặc biệt, phía trên đường vào hẻm được phủ bằng những dây đèn lấp lánh mở vào khoảng 18h khi trời vừa chập tối.
Check-in tại: 144 Pasteur, Q.1, TP.HCM.
Hẻm “lên đèn” lúc 18h - 22h hằng ngày.
“Thiên đường ăn vặt” giữa lòng thành phố
Được mệnh danh là con hẻm ngập tràn những món ăn vặt giá rẻ! Những món ăn ở đây được bày bán dọc theo hai bên con hẻm rất đa dạng như bán tráng, mì xào, phá lấu hay cả trà sữa. Con hẻm lúc nào cũng đông đúc và tấp nập người ra vào mặc dù chỉ bán tầm chiều. Với số tiền trung bình 20K các bạn sẽ no căng bụng!
Bạn Nguyên Khôi (15 tuổi, TP.HCM): “Các gian đều rất nhỏ nhưng lại có nhiều bàn ghế để ngồi bên trong và cũng khá thoáng mát. Mình và bạn bè hay đến hẻm rồi gọi thiệt nhiều món sau đó vào trong ngồi để thưởng thức cùng nhau”. Tuy nhiên, để “an tọa” ăn uống, chúng mình phải gọi thêm nước vì khu có bàn ghế trực thuộc các quán nước.
Đến ngay: Hẻm 76 đường Hai Bà Trưng, Q.1, TP.HCM.
Mở cửa: Khoảng từ 15h - 18h mỗi ngày.
Quán hủ tiếu “70 năm vẫn hoài Thanh Xuân”
Nghe tên thôi cũng đủ thấy cuộc đời tươi đẹp! Đó là quán Hủ Tiếu Thanh Xuân tọa lạc ngay khu trung tâm đô thị sầm uất nhất Sài Gòn. Nhưng trái với những chuyển điệu của nhịp sống qua bao nhiêu năm, hủ tiếu Thanh Xuân vẫn giữ được nét đặc trưng muôn thuở làm người ta nhớ hoài.
Gọi là “quán hủ tiếu” thế thôi, chứ thật ra khách tới đây ăn chỉ thấy duy nhất một con hẻm nhỏ với bảng hiệu được vẽ bằng mực nước. Bàn ăn và ghế ngồi được xếp dọc theo con hẻm cạnh bên chùa Ấn Giáo do người Chà Và lập nên. Vì thế quán hủ tiếu này cũng được biết đến với tên gọi hủ tiếu Chà Và. Hương vị của sợi hủ tiếu dai dai, được chan thêm một thứ nước sốt đặc biệt làm từ cà chua. Ngoài ra, chúng mình còn được ăn kèm với bánh pate chaud nóng giòn rụm.
“Điều làm mình ấn tượng ngay từ lần đầu bước vào có lẽ là cái bảng hiệu. Bảng tên cũ lắm, nét mực như thời những năm 2000 khi người ta chưa xài đèn LED. Thậm chí ở trong hẻm, người ta vẫn còn treo mấy tờ tin tức, thông báo ngả vàng hết cả. Cảm giác như 70 năm Thanh Xuân vẫn lưu lại những ký ức cũ, những hương vị cũ” - Bạn Bảo Châu (18 tuổi) chia sẻ.
Ghé thăm ngay và luôn: 62 Tôn Thất Thiệp, Q.1, TP.HCM.
Mở cửa từ 6h - 15h mỗi ngày
Tình hình “rổ giá”: 35K - 65K/ người.