Henry Phùng - chàng food blogger rắc gia vị hạnh phúc lên đam mê bánh ngọt và cà phê

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với niềm đam mê ẩm thực, đặc biệt là bánh và cà phê, chàng food blogger Henry Phùng đã mang đến những câu chuyện đầy vị "ngọt" và thú vị qua những thước hình vô cùng xinh xắn.

Đôi chút về chàng food blogger Henry Phùng

Một chàng trai “độc toàn thân” thích chia sẻ câu chuyện cuộc sống qua những tấm ảnh chụp của mình.

Đam mê: Đồ ăn, đặc biệt là bánh ngọt và café.

Instagram: @henryphung

"Chủ xị" kênh YouTube: Henry Phùng (gần 10K lượt đăng ký).

Tốt nghiệp cử nhân ngành Quản trị kinh doanh của University of Bolton, UK và từng có thời gian du học Úc 2 năm về chuyên ngành Patisserie và Quản trị nhà hàng khách sạn của trường William Angliss - thành phố Melbourne bang Victoria.

Henry Phùng - chàng food blogger rắc gia vị hạnh phúc lên đam mê bánh ngọt và cà phê ảnh 1

Nước Úc và tình yêu “ngọt” của chàng food blogger

Trước khi đi du học, Henry biết mình đã có “tình yêu” dành cho ẩm thực, đặc biệt là đồ ngọt, nên khoảng thời gian 2 năm ở bên Úc, anh càng hình thành rõ nét hơn lifestyle (lối sống) cũng như thói quen mỗi ngày của mình là đồ ngọt và uống café. Mỗi tuần, chàng du học sinh đều dành thời gian để tìm hiểu và trải nghiệm những gì liên quan tới bánh ngọt, cà phê ngon.

Henry Phùng - chàng food blogger rắc gia vị hạnh phúc lên đam mê bánh ngọt và cà phê ảnh 2

Chia sẻ thêm về quá trình học tập ở đất nước này, Henry Phùng cho biết: “Chuyên ngành mình học liên quan trực tiếp đến thế giới đồ ngọt: Từ các thể loại bánh ngọt, bánh mì, chocolate, tạo hình với đường cho tới set up buffet, high tea hay làm việc sao cho ra được những dĩa tráng miệng (dessert) trong các khách sạn, nhà hàng lớn. Melbourne cũng là thành phố nổi tiếng về cà phê, nên mình lại được tha hồ uống cà phê ngon mỗi ngày với giá rất sinh viên”.

Henry Phùng - chàng food blogger rắc gia vị hạnh phúc lên đam mê bánh ngọt và cà phê ảnh 3

Khoảng thời gian ở bên Úc, mỗi ngày đối với chàng trai trẻ ấy đều là những cảm xúc khác nhau, đầy mới lạ và không hề nhàm chán. Ví dụ như, hôm nay Henry đến nhà hàng làm việc, anh không biết được ngày hôm đó, khách của mình sẽ ăn món nào, họ sẽ yêu cầu thay đổi những gì. Có thể là không đậu phộng, hay order một dĩa tráng miệng kem cà phê thay vì kem dừa như mặc định trên menu… Chính những trải nghiệm thú vị ấy là điều càng khiến anh thêm yêu thích công việc làm bánh, làm bếp của mình.

Henry Phùng - chàng food blogger rắc gia vị hạnh phúc lên đam mê bánh ngọt và cà phê ảnh 4

Một món ăn ngon cần được "pha trộn" giữa nhiều hương vị

Phong cách ẩm thực mà anh chàng theo đuổi thường là các món bánh ngọt, cà phê được bày biện tinh tế, đẹp mắt, rất hợp với những bạn trẻ yêu thích style trẻ trung, hiện đại. Không ngại "pha trộn" bởi những "nguyên liệu" đa dạng, thú vị của Hàn Quốc, Nhật Bản hay Thái Lan, màu sắc ẩm thực của Henry Phùng vẫn mang cá tính riêng vừa gần gũi quen thuộc lại vô cùng mới mẻ.

Nếu được "hóa thân" vào một chiếc bánh trong "vương quốc đồ ngọt" do chính mình tạo nên, "Henry nghĩ mình sẽ là một chiếc bánh mousse có phủ tráng gương (mirror glaze) đi kèm phía trên là một chiếc bánh macaron. Lý do là vì một chiếc bánh mousse đúng thường sẽ là sự kết hợp của nhiều lớp (layer) khác nhau, từ phần đế bánh giòn/ xốp, cho đến phần mousse mềm cũng có thể là sự kết hợp của nhiều mùi vị đi cùng nhau; và bên ngoài được bao phủ bởi một lớp áo đẹp che đi bên trong khiến thực khách phải đoán bên trong là sự kết hợp của những hương vị gì.

Cũng như mình là một người khá duy mỹ, nên với mình, bên ngoài phải chỉn chu, gọn đẹp. Bên trong thì bản thân mình là người có nhiều suy nghĩ, nhiều trải nghiệm nên để mọi người từ từ khám phá, trò chuyện để hiểu rõ hơn." - anh chàng bật mí.

Henry Phùng - chàng food blogger rắc gia vị hạnh phúc lên đam mê bánh ngọt và cà phê ảnh 5

Chiếc bánh mousse phủ tráng gương (mirror glaze).

Đưa ẩm thực lên vị trí “nàng thơ” trong mỗi câu chuyện

Chỉ vô tình ghé thăm trang Instagram của anh Henry Phùng, bạn sẽ có cảm giác như vừa lạc vào một “bữa tiệc thị giác” với những thước hình vô cùng sang-xịn-mịn cả về màu sắc, nội dung lẫn hương vị, khiến nhiều tín đồ chỉ muốn “lôi” ra thưởng thức ngay lập tức.

Henry Phùng - chàng food blogger rắc gia vị hạnh phúc lên đam mê bánh ngọt và cà phê ảnh 6

Để chụp được những tấm hình đồ ăn xinh xắn, trong veo như này, anh Henry chia sẻ bản thân thường hay sưu tập những chiếc ly đẹp, có sẵn một chiếc bàn với khăn trải màu trắng, một cánh cửa sổ lớn hay một khoảng hiên nhà thật “thơ” và đầy nắng.

Đằng sau mỗi tấm hình, anh muốn chia sẻ nhiều câu chuyện đáng yêu liên quan đến ẩm thực và lan tỏa những năng lượng tích cực thông qua mỗi món ăn, thức uống mà mình thực hiện hàng ngày.

Có thể hôm nay vào bếp làm bánh, bạn sẽ không biết được mình có lỡ tách lòng đỏ và lòng trắng không đạt không, hay lúc đó có “đãng trí bác học” mà quên bỏ một xíu muối, hoặc lỡ tay đánh lòng trắng trứng lâu quá không… Nhưng chắc chắn, một món ăn ngon là sẽ "gia vị hạnh phúc" cho một ngày hoàn hảo của bạn.

Henry Phùng - chàng food blogger rắc gia vị hạnh phúc lên đam mê bánh ngọt và cà phê ảnh 7
Henry Phùng - chàng food blogger rắc gia vị hạnh phúc lên đam mê bánh ngọt và cà phê ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dubai cảnh báo khẩn vì bất ngờ hứng lượng mưa bằng 2 năm chỉ trong một ngày

Dubai cảnh báo khẩn vì bất ngờ hứng lượng mưa bằng 2 năm chỉ trong một ngày

HHT - Bình thường vẫn nóng và khô theo kiểu sa mạc, thậm chí vài hôm trước vẫn rất nóng bức, nhưng rồi thành phố Dubai (UAE) bất ngờ có mưa to. Mưa nhiều đến mức lượng mưa trong một ngày bằng tổng lượng mưa ở đây trong 2 năm, gây rất nhiều khó khăn cho cuộc sống của người dân vốn không quen với mưa thế này.
Cùng ở miền Bắc nhưng nhiệt độ tại Sơn La lại chênh lệch rất lớn so với Hà Nội

Cùng ở miền Bắc nhưng nhiệt độ tại Sơn La lại chênh lệch rất lớn so với Hà Nội

HHT - Nắng nóng tiếp tục diễn ra gay gắt tại nhiều nơi trên cả nước, trong đó có các tỉnh Tây Bắc Bộ. Tại Yên Châu (Sơn La), mức nhiệt đo được lúc 13h lên đến 41,7 độ C. Trong khi đó, Đông Bắc Bộ có nền nhiệt duy trì ngưỡng cao nhất khoảng 29-32 độ C. Vì sao lại có sự khác biệt rõ rệt này?