Hết bị so sánh với "Như Ý truyện", "Diên Hy công lược" lại bị cho là giống với "Chân Hoàn"?

Hết bị so sánh với "Như Ý truyện", "Diên Hy công lược" lại bị cho là giống với "Chân Hoàn"?
HHT - Ngay sau khi "Diên Hy công lược" phát sóng tập đầu tiên, cư dân mạng Trung Quốc đã phát hiện ra nhiều điểm tương đồng giữa bom tấn cổ trang mới của Vu Chính với "Chân Hoàn truyện".

Cảnh Hoàng thượng lựa chọn tú nữ xuất hiện ở tập 1 của cả hai bộ phim Diên Hy công lượcChân Hoàn truyện. Trong buổi tuyển tú đều có một tiểu thư con nhà quyền quý hống hách ức hiếp người và nữ chính phải ra "giải vây".

Diên Hi công lược
Chân Hoàn truyện
Diên Hi công lược
Chân Hoàn truyện

Diên Hy công lược, từng tú nữ tiến lên để yết kiến. Trái lại, ở Chân Hoàn truyện, các tú nữ xếp thành hàng ngang và đợi Hoàng thượng chọn lựa. Những nữ tú không được chọn đều bị “Úp thẻ bài, ban hoa”. Một điểm tương đồng nữa ở hai bộ phim chính là ở những bông hoa này. Cư dân mạng tinh ý đã phát hiện hình dáng và màu sắc của hoa ở hai bộ phim hầu như không có điểm khác biệt.

Diên Hi công lược
Chân Hoàn truyện

Bên cạnh đó, nhân vật Cao Quý Phi ở Diên Hy công lược làm người xem liên tưởng tới Hoa Phi của Chân Hoàn truyện với lối diễn sắc sảo, phong thái cao ngạo. Cả hai người đều có địa vị cao nhưng tính cách nóng nảy, hay ghen tỵ với các "sủng phi" khác. Nếu Hoa Phi có Tào Quý Nhân thì Cao Quý Phi có Gia Tần là người giỏi nịnh nọt, biết ứng biến khéo léo. 

Diên Hi công lược
Chân Hoàn truyện

Điểm khác biệt lớn nhất là Hoàng đế Ung Chính ở Chân Hoàn truyện được xây dựng với hình tượng thâm trầm, chững chạc. Còn Càn Long ở Diên Hy công lược lại được xây dựng là một vị Hoàng đế trẻ tuổi, thường xuyên nói những lời châm biếm hài hước.

Có rất nhiều ý kiến trái chiều về cách xây dựng tình tiết và nhân vật này. Có người cho rằng Vu Chính lại tiếp tục "vay mượn" phim khác, cũng có người cho rằng đây là những chi tiết kinh điển, phim nào cũng có. Diên Hy công lược mới chỉ phát sóng những tập đầu tiên nên người xem không thể khẳng định chắc chắn đây là "Chân Hoàn truyện thứ hai". Với thời lượng 60 tập phim, khán giả hoàn toàn có quyền hy vọng về những tình tiết cung đấu kịch tính, mới mẻ, những cuộc đấu trí thâm sâu giữa các phi tần nơi Tử Cấm Thành.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện xe tải phản đối BTS tái ký, ARMY mong fan tỉnh táo với bộ phận cực đoan

Xuất hiện xe tải phản đối BTS tái ký, ARMY mong fan tỉnh táo với bộ phận cực đoan

HHT - Trong khi đại đa số người hâm mộ của BTS đang hân hoan ăn mừng trước thông tin, tất cả thành viên sẽ gia hạn hợp đồng với BigHit Music, thì ngược lại, xuất hiện một nhóm fan cực đoan lại thể hiện thái độ không đồng tình trước quyết định tái ký của 7 chàng trai bằng việc gửi xe tải biểu tình đến tòa nhà HYBE. Hành động này vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ cộng đồng ARMY (fandom của BTS) và cư dân mạng.