Hết cover 6 thứ tiếng, Mina trở lại với bản hit kinh điển mà 8x, 9x nào cũng thuộc

Hết cover 6 thứ tiếng, Mina trở lại với bản hit kinh điển mà 8x, 9x nào cũng thuộc
HHT - Được biết đến với bản cover "Con Bướm Xuân" và "Thằng Cuội" bằng nhiều thứ tiếng, mới đây Mina đã trở lại với một sản phẩm mới, từng là hit kinh điển một thời của V-Pop.

Mina sinh năm 1992, hiện đang sinh sống và làm việc tại Mỹ, từng được biết đến với nhiều bản cover các hit của V-Pop như Con Bướm Xuân, Người Ấy, Chắc Ai Đó Sẽ Về, Thằng Cuội với nhiều thứ tiếng như Anh, Hàn, Mandarin (Đài Loan), Nhật, Tây Ban Nha. Đặc biệt, tất cả các bản cover đều được chính Mina phân chia và dịch lời sang tiếng nước ngoài để nhiều bạn bè quốc tế có thể biết tới âm nhạc Việt Nam nhiều hơn. Song song với những bản cover, Mina còn có thêm nhiều sản phẩm âm nhạc khác được đầu tư hình ảnh, MV vô cùng chỉn chu.

Hết cover 6 thứ tiếng, Mina trở lại với bản hit kinh điển mà 8x, 9x nào cũng thuộc ảnh 1

Mới đây, Mina tiếp tục ra mắt một sản phẩm mới, cũng chính là hit kinh điển một thời của V-Pop - Cổ tích Anh và Em. Được chuyển lời Việt từ ca khúc Mỗi người một giấc mơ của ca sĩ gạo cội Châu Huệ Mẫn ra mắt năm 1993, bản hit Cổ tích Anh và Em được các fan V-Pop biết tới dưới sự thể hiện của nhóm nhạc đình đám H.A.T vào năm 2005 và nhanh chóng trở thành bản hit kinh điển mà bất kì một 8x, 9x nào cũng có thể nhẩm theo từng lời của bài hát.

Hết cover 6 thứ tiếng, Mina trở lại với bản hit kinh điển mà 8x, 9x nào cũng thuộc ảnh 2

Cũng từng là một fan của Cổ tích Anh và Em H.A.T, Mina đã quyết định thể hiện lại bản hit này như một món quà dành cho khán giả yêu nhạc “trở về tuổi thơ” với những giai điệu dễ thương năm nào. Trở lại sau 13 năm, vẫn với những câu hát “mang lại một bầu trời tuổi thơ” nhưng Cổ tích Anh và Em đã được Mina thổi vào một hơi thở mới với nhịp điệu rộn ràng hơn. 

Hết cover 6 thứ tiếng, Mina trở lại với bản hit kinh điển mà 8x, 9x nào cũng thuộc ảnh 3

Đặc biệt, MV còn có sự xuất hiện của vũ công Quang Đăng hóa thân thành hoàng tử đẹp trai cưỡi máy bay giấy tới đón nàng công chúa của mình. Với tông màu pastel ngọt ngào, MV Cổ tích Anh và Em còn sử dụng hiệu ứng slow-motion độc đáo, những hoạ tiết cartoon dễ thương cùng với vũ đạo cực thú vị từ chú thỏ Nana tinh nghịch đáng yêu. Đam mê anime, văn hóa Nhật và các MV J-Pop chính là cảm hứng để Mina quyết định sử dụng nhiều hiệu ứng hoạt hình - yếu tố vẫn còn khá mới mẻ ở Việt Nam đến như vậy vào trong MV Cổ tích Anh và Em lần này.

MV Cổ tích Anh và Em - Mina, Quang Đăng.

ĐÔNG QUÂN - Ảnh: Ekip cung cấp

MỚI - NÓNG
Thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT: Xuất hiện nhiều tấm bảng siêu đáng yêu “nhắc nhẹ” tên tác giả tác phẩm
Thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT: Xuất hiện nhiều tấm bảng siêu đáng yêu “nhắc nhẹ” tên tác giả tác phẩm
HHT - Sáng nay 7/7, gần 1 triệu sĩ tử trên cả nước bắt đầu bước vào buổi thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 với bài thi Ngữ Văn. Ở các điểm thi, nhiều tấm bảng “nhắc bài” được các tình nguyện viên cầm trên tay làm cho không khí thêm náo nhiệt và sôi động hơn.

Có thể bạn quan tâm