Hết đòi đá lại Chung kết, CĐV Anh lại bảo đội Ý phân biệt chủng tộc vì cả đội toàn người Ý

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trận chung kết EURO 2020 đã qua cả chục ngày nhưng dường như nhiều cổ động viên Anh vẫn chưa chịu chấp nhận sự thật. Sau khi cả trăm nghìn người ký tên đòi đá lại thì bây giờ, một số người lại quay ra lên án đội tuyển Ý phân biệt chủng tộc, với lý do cả một đội bóng mà toàn là... người Ý.

Sau trận chung kết EURO 2020, 3 cầu thủ đá hỏng penalty của đội tuyển Anh - thật tình cờ, đều là những cầu thủ da màu - đã chịu không ít lời lăng mạ nhằm vào cả lứa tuổi lẫn màu da của họ.

Thế rồi, hết trách mình lại quay ra trách người. Giờ thì một vài tờ báo và một số cổ động viên của đội tuyển Anh lại tìm ra một cái đích mới để phê phán về sự phân biệt chủng tộc: Chính là đội tuyển Ý.

Mọi chuyện bắt đầu khi một tờ báo lớn ở Anh viết: “Khía cạnh nổi bật nhất của đội ngũ 26 cầu thủ của đội tuyển Ý trước khi vào sân là, họ là đội duy nhất trong tất cả các đội lớn mà không có lấy một cầu thủ được coi là người da màu. Dù có 3 cầu thủ được sinh ra ở Brazil, nhưng họ cũng là người gốc Ý”.

Hết đòi đá lại Chung kết, CĐV Anh lại bảo đội Ý phân biệt chủng tộc vì cả đội toàn người Ý ảnh 1

Đội tuyển vô địch EURO 2020 bỗng nhiên bị cổ động viên Anh chỉ trích là phân biệt chủng tộc chỉ vì cả đội... toàn là người gốc Ý. Ảnh: UEFA EURO 2020.

Được thể, các CĐV của đội Anh chỉ trích rằng, đội tuyển Ý đúng là phân biệt chủng tộc thật, khi mà cả đội tuyển quốc gia Ý lại toàn người Ý! Họ phân tích rằng, việc này hẳn là do luật quốc tịch dựa trên huyết thống ở Ý, tức là có bố hoặc/ và mẹ là người Ý thì con mới là người Ý (thực tế thì trên thế giới, không ít quốc gia có luật quốc tịch thế này).

Tuy nhiên, kiểu chỉ trích vô lý như vậy của của một vài tờ báo và một bộ phận CĐV Anh lại bị công kích mạnh mẽ trên mạng xã hội, không chỉ bởi người hâm mộ đội tuyển Ý mà còn bởi cả nhiều người ở những nước khác. Như một tác giả người Mỹ viết: “Liệu có ai chỉ trích khi các đội bóng ở châu Phi tại World Cup không có một cầu thủ da trắng nào, hoặc các đội bóng châu Á không có một cầu thủ da đen nào không?”.

Hết đòi đá lại Chung kết, CĐV Anh lại bảo đội Ý phân biệt chủng tộc vì cả đội toàn người Ý ảnh 2

Thật tình cờ là các cầu thủ sút hỏng penalty của Anh lại đều là người da màu, nên mới thành ra chuyện phân biệt chủng tộc. Ảnh: Getty Images.

Hầu hết cư dân mạng cho rằng, các CĐV Anh nên chấp nhận kết quả và ủng hộ đội nhà theo cách khác thôi, chứ cứ tìm cớ để phê phán một đội bóng chỉ vì họ đã thắng đội mình thích thì không phải là “chơi đẹp” chút nào.

Hết đòi đá lại Chung kết, CĐV Anh lại bảo đội Ý phân biệt chủng tộc vì cả đội toàn người Ý ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm