Hết Đông Nhi ra mắt album nặng 6kg đến Đức Tuấn lại "gây sốt" với album 3 phiên bản màu

Hết Đông Nhi ra mắt album nặng 6kg đến Đức Tuấn lại "gây sốt" với album 3 phiên bản màu
HHT - Chưa có năm nào V-Pop được chứng kiến mùa “bội thu” của album vật lý như năm 2018. Đặc biệt hơn khi có sự góp mặt của những “hạt giống” không chỉ độc đáo mà còn “kỳ lạ”.

Chắc hẳn bạn vẫn chưa quên chiếc album đánh dấu hành trình âm nhạc 10 năm của Đông NhiTen On Ten đã từng “gây bão” truyền thông với trọng lượng 6kg. Nhiều người hài hước nhận định về trường hợp này chính là: “Một lần chơi lớn để xem thiên hạ có trầm trồ”.

Tất nhiên, về khía cạnh “gây sốc” thì Ten On Ten đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình. Vào lúc ấy, thông tin về album của Đông Nhi “chiếm sóng” ở khắp các trang tin. Ai ai cũng đặt ra câu hỏi rằng một chiếc album vật lý thông thường làm sao có thể nặng đến tận…6kg?

Bên trong chiếc

Và sau khi trải qua giai đoạn kì công của màn “unbox”, Đông Nhi đã hào phóng “thiết đãi” cho người hâm mộ rất nhiều vật phẩm kèm theo chứ không đơn thuần là chiếc album vật lý. Một “chiêu bài” truyền thông đủ hấp dẫn, đủ đánh tiếng để người ta phải bàn tán về Đông Nhi và gia tăng sức nóng cho cô trước thềm Liveshow 10 năm – Ten On Ten

Trong thời điểm khán giả vẫn chưa hết cảm xúc lâng lâng khi “trên tay” album Ten On Ten, Đức Tuấn mới đây lại khiến “vụ mùa” album của năm 2018 được dịp xôn xao khi “thả xích” album Đức Tuấn – Phú Quang In Symphony: Hà Nội Và Em Khi Thu Chớm Đông Sang với 3 phiên bản màu khác nhau. Đây cũng được xem là album phòng thu đầu tiên tại Việt Nam có nhiều phiên bản màu.

Hết Đông Nhi ra mắt album nặng 6kg đến Đức Tuấn lại "gây sốt" với album 3 phiên bản màu ảnh 2

Được biết album sở hữu 18 ca khúc được “thu sống” cùng dàn nhạc giao hưởng Hà Nội, Đức Tuấn – Phú Quang In Symphony: Hà Nội Và Em Khi Thu Chớm Đông Sang khiến người nghe có những cảm giác mới lạ với các ca khúc Pop (do nhạc sĩ Phú Quang sáng tác) “phủ” lên âm điệu của nhạc giao hưởng. Theo ghi nhận thì album đã “tẩu tán” 300 bản nhanh chóng ngay trong giờ giải lao của liveshow nhạc sĩ Phú QuangTrong Miền Ký Ức.

Theo chia sẻ, dự án là album đầu tiên của Đức Tuấn với Phú Quang. Kinh phí gần hai tỷ đồng dùng đầu tư cho phần âm thanh và mẫu mã. Ca sĩ phát hành 3.000 bản đặc biệt (special edition) theo dạng boxset, bao gồm cặp CD. Đi kèm album là bộ ảnh Đức Tuấn chụp tại thắng cảnh, di tích nổi tiếng ở Hà Nội. Album nặng hơn một kg, giá bán một triệu đồng. Bên cạnh bộ đĩa chính, ca sĩ cũng phát hành dạng nhạc số, vinyl (đĩa than) và băng cassette.

Hết Đông Nhi ra mắt album nặng 6kg đến Đức Tuấn lại "gây sốt" với album 3 phiên bản màu ảnh 3

Nhìn chung, những sự thú vị đến từ các hình dạng hay các “chiêu bài” để “kích cầu” cho album là hoàn toàn hợp lý trong xu thế của thời đại. Với một số người thì trọng lượng album hay màu sắc của album có thể là cách “câu dẫn” để “gây sốc” giúp gia tăng sự chú ý của truyền thông.

Nhưng không ít khán giả cho rằng việc ra mắt album vật lý luôn đòi hỏi sự mạo hiểm nên album ngoài những ca khúc có thể “đốn tim”, muốn tăng sức mạnh canh tranh thì còn cần những câu chuyện bên lề đi kèm để đến gần hơn với khán giả.

MỚI - NÓNG
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
HHT - Tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần XII, bạn trẻ có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng tiền mặt trị giá, hấp dẫn, đặc biệt, thí sinh có tổng số điểm cao nhất trong 4 tuần thi được tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” thăm quần đảo Trường Sa năm 2024.

Có thể bạn quan tâm