Hết Rằm, bánh Trung thu siêu rẻ bán đổ đống trong sọt vẫn tấp nập người mua

Hết Rằm, bánh Trung thu siêu rẻ bán đổ đống trong sọt vẫn tấp nập người mua
HHT - Hết Rằm, bánh Trung thu không nhãn hiệu, không nơi sản xuất, ngày tháng cũng như hạn sử dụng được bán với giá chỉ từ 10.000 - 30.000 đồng. Thế nhưng, loại bánh này vẫn được rất nhiều người dân mua về ăn.

Mặc dù đã qua Rằm Trung thu được vài ngày, nhưng theo ghi nhận của chúng tôi hiện nay, tại một số địa điểm ở Hà Nội như các chợ cóc, khu vực phố Trương Định người dân bày bán bánh Trung thu tràn lan.

Đặc biệt, giá mỗi chiếc bánh tại đây rẻ đến mức bất cứ ai cũng phải giật mình khi chỉ còn 10.000 đến 30.000 đồng/ chiếc tùy loại. Bánh giá 10.000 đồng/ chiếc chỉ nặng khoảng 150g không trứng muối hoặc đơn thuần là bánh thập cẩm. Mức giá này rẻ hơn khoảng 3-4 lần so với thời điểm trước và trong dịp Trung thu.

Hết Rằm, bánh Trung thu siêu rẻ bán đổ đống trong sọt vẫn tấp nập người mua ảnh 1

Rất đông người dân mua bánh Trung thu giá rẻ, đổ đống.

Hết Rằm, bánh Trung thu siêu rẻ bán đổ đống trong sọt vẫn tấp nập người mua ảnh 2

Sau Trung thu, bánh được bán với giá từ 10.000 - 30.000 đồng tùy từng loại bánh.

Loại bánh có giá từ 15.000 - 20.000 đồng được quảng cáo nhân thập cẩm trứng muối. Thậm chí một số loại còn được quảng cáo nhân trà xanh trứng muối hoặc hạt sen trứng muối, mỗi chiếc bánh nặng khoảng 200-250g.

Tại phố Trương Định, chiếc bánh Trung thu đắt nhất giá chỉ 30.000 đồng và nặng đến nửa kg. Cầm chiếc bánh Trung thu này, nhiều người còn liên tưởng đang cầm một chiếc bánh chưng Tết.

Tuy nhiên, giá trên được bán lẻ và chưa phải mặc cả. Nhiều người mua cho biết, giá sẽ rẻ hơn nếu lấy nhiều hoặc biết kì kèo đòi giảm. Điều đặc biệt  tại đây xuất hiện bánh của một số thương hiệu nổi tiếng có đầy đủ ngày sản xuất, hạn sử dụng, giá mỗi chiếc bánh cũng chỉ dừng lại ở mức giá từ 15.000 - 20.000 đồng.

Hết Rằm, bánh Trung thu siêu rẻ bán đổ đống trong sọt vẫn tấp nập người mua ảnh 3

Nhiều chiếc bánh to gần bằng bánh chưng.

Hết Rằm, bánh Trung thu siêu rẻ bán đổ đống trong sọt vẫn tấp nập người mua ảnh 4

Hết Rằm, bánh Trung thu siêu rẻ bán đổ đống trong sọt vẫn tấp nập người mua ảnh 5

Tràn lan các loại bánh trung thu được bày bán ở phố Trương Định.

Bên cạnh đó cũng xuất hiện nhiều loại bánh không ghi tên thương hiệu, không có địa chỉ nơi sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng. Trên vỏ chiếc bánh chỉ ghi các chỉ số về thành phần, dinh dưỡng…

Trao đổi với chúng tôi, chị Lan - một người dân mua bánh trung thu cho biết, chị và người thân rất thích ăn bánh trung thu nên thấy giá rẻ đã ghé vào mua. “Có thể bánh ở đây do các cửa hàng họ xả hàng nên mới rẻ như vậy. Thời điểm Trung thu, bánh như thế này rẻ nhất cũng 40.000 - 50.000 đồng/ chiếc”, chị nói.

Khi được hỏi về nguồn gốc xuất xứ của một số loại bánh đang được bày bán tại đây, một người bán cho hay: “Cứ yên tâm mà ăn, dân ở đây ăn mãi rồi có sao đâu. Bánh nhà người ta sản xuất cả mấy chục năm nay chứ đâu phải giờ mới làm”. Người buôn nói thế và người mua dường như cũng tặc lưỡi bỏ qua những thông tin cơ bản trên mỗi mặt hàng như: Cơ sở sản xuất, ngày sản xuất và hạn sử dụng…

Hết Rằm, bánh Trung thu siêu rẻ bán đổ đống trong sọt vẫn tấp nập người mua ảnh 6

Một chiếc bánh trung thu giá rẻ được cắt ra.

Hết Rằm, bánh Trung thu siêu rẻ bán đổ đống trong sọt vẫn tấp nập người mua ảnh 7

Tuy nhiên, hương vị của bánh không được thơm ngon.

Một chủ sạp bánh khác lại cho biết: “Nếu trước Rằm, bánh này người ta toàn bán trên 100.000 đồng/ chiếc, hết Rằm chúng tôi lấy bánh của họ bị ế rồi thanh lý lại nên mới có giá rẻ như thế này. Cứ yên tâm, vì bánh họ sản xuất ra cũng còn chừng gần 1 tháng nữa mới hết hạn sử dụng”.

Nguồn: Saostar.vn

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

HHT - Theo thông báo ban đầu, các boyband huyền thoại 911, A1, The Moffatts sẽ có mặt tại TP.HCM và biểu diễn trong sự kiện âm nhạc "Touch Your Heart - The Boys Are Back". Tuy nhiên, chỉ có duy nhất nhóm 911 biểu diễn theo đúng kế hoạch. Điều này khiến nhiều khán giả phẫn nộ và cho rằng bản thân đã dính "một cú lừa".