H'Hen Niê đăng quang Hoa hậu: Có thể bạn không yêu thích, nhưng hãy tôn trọng cô ấy!

H'Hen Niê đăng quang Hoa hậu: Có thể bạn không yêu thích, nhưng hãy tôn trọng cô ấy!
HHT - Đêm chung kết HHHV vừa qua đã gọi tên người đẹp H'Hen Niê đăng quang ngôi vị cao nhất. Chiếc vương miện chỉ vừa mới được trao, một bộ phận cư dân mạng lập tức tỏ thái độ không hài lòng, thậm chí là buông lời xúc phạm.

Trước đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017, có không ít cái tên được nhắc đến cho những dự đoán về chủ nhân của ngôi vị tân Hoa hậu. Trong số đó, người đẹp H'Hen Niê khá lép vế so với các thí sinh khác vốn đã nhận được nhiều ủng hộ của khán giả như Hoàng ThùyMâu Thủy. Có lẽ vậy nên khi cái tên H'Hen Niê được xướng lên trong nỗi xúc động của cô gái người Ê-đê, không ít người tỏ ra khá bất ngờ và thất vọng. Trên trang Facebook chính thức của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, bài đăng chúc mừng tân Hoa hậu nhận hơn 3.6K biểu tượng giận dữ cùng rất nhiều bình luận tiếc nuối khi Hoàng Thùy dừng chân ở vị trí Á hậu 1, bức xúc khi H'Hen Niê giành ngôi Hoa hậu. 

H'Hen Niê đăng quang Hoa hậu: Có thể bạn không yêu thích, nhưng hãy tôn trọng cô ấy! ảnh 1

Bài đăng trên trang chính thức của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ.

FB D.P.T bình luận: "Dù xét đến phần thi ứng xử hay về phong thái, mình vẫn cho rằng Hoa hậu xứng đáng nhất phải là Hoàng Thùy. Mình không hề nhận thấy ở H'Hen Niê một dáng dấp nào của Hoa hậu tương lai cả, thế này làm sao có thể đưa Việt Nam tiến bước trên cuộc thi quốc tế?".

FB T.L khá phẫn nộ: "Có gì đâu mà Hoa hậu? Hoàng Thùy hay Mâu Thủy xứng đáng hơn nhiều. Ngay cả tiêu chí cuộc thi đưa ra là tìm người "truyền cảm hứng", nên mình nghĩ Hoàng Thùy phải truyền cảm hứng hơn H'Hen Niê chứ. Quá không công bằng khi những người tài giỏi và xinh đẹp phải ở nhà, trong khi người không đáng lại đi thi quốc tế!".

Không chỉ dừng lại ở việc tỏ ra tiếc nuối cho Hoàng Thùy hay thấy tân Hoa hậu không có đủ kinh nghiệm, nhan sắc của H'Hen Niê cũng bị đưa ra đánh giá. Có người bảo chưa từng thấy cô Hoa hậu nào xấu mà đen hơn tân Hoa hậu, có người đánh giá Hoa hậu tóc ngắn nhất lịch sử, tra hỏi rằng tại sao lại chỉ để mãi một kiểu tóc ngắn, có người nhận xét vẻ đẹp thiếu nữ tính "trông y như đàn ông"! Thậm chí, những lời bình luận như "Chúng tôi không cần một Hoa hậu đàn ông" đầy rẫy dưới các bài báo về H'Hen Niê, hình ảnh quá khứ mộc mạc lan truyền khắp mạng xã hội cùng lời giễu cợt "đăng quang rồi thì tắm trắng, tẩy da đi nhé!".

Dù không yêu thích, hãy tôn trọng vương miện!

H'Hen Niê chỉ vừa chạm tay tới vương miện chưa đầy 48 giờ đã phải đứng trong "tâm bão" của dư luận, với hàng loạt những lời chê trách, xúc phạm tới cả tài năng và ngoại hình. Không phải vì scandal hay những câu nói vô cùng phản cảm, chỉ vì H'Hen Niê mang một ngoại hình mà nhiều người cho rằng "không hợp thị hiếu chung". 

H'Hen Niê đăng quang Hoa hậu: Có thể bạn không yêu thích, nhưng hãy tôn trọng cô ấy! ảnh 2

Những giọt nước mắt hạnh phúc giây phút đăng quang, bạn có nghĩ mình đã quá khắt khe với cô gái này?

Nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch từng viết: "Ta không thể bắt một con cá chạy bộ hay một con hươu xuống nước bơi. Mỗi cá thể trong xã hội được cấu thành từ sự đa dạng trên nền tảng sẵn có. Tôn trọng sự khác biệt là tôn trọng chính mình". Rất có thể, bạn đã quen hình ảnh một cô Hoa hậu dịu dàng, thắm thiết với mái tóc buông dài, nên cảm thấy không hài lòng trước một H'Hen Niê khác biệt với da ngăm khỏe khoắn. Rất có thể, bạn yêu một Hoa hậu mang vẻ đẹp như Hoàng Thùy, Mâu Thủy. Nhưng mà, bạn ơi, chưa bao giờ có một hình mẫu nào dành cho những người xuất sắc nhất để chúng ta so sánh, phán xét xem phải nên giống thế này, thế kia. Nếu H'Hen Niê đi tắm trắng hay làm tóc cầu kỳ theo những gì cư dân mạng yêu cầu, đó lại không phải một H'Hen Niê gây ấn tượng với ban giám khảo nữa.

H'Hen Niê đăng quang Hoa hậu: Có thể bạn không yêu thích, nhưng hãy tôn trọng cô ấy! ảnh 3

 Ngay cả khi bạn không thích, những người đội vương miện đều xứng đáng được tôn trọng.

Khi H'Hen Niê được lựa chọn trở thành tân Hoa hậu, nghĩa là cô gái này đã thật sự thể hiện được nét riêng của mình tới ban giám khảo. Suốt chặng đường dài của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017, mỗi người đều có Hoa hậu của riêng mình, nhưng hãy gửi sự tôn trọng tới H'Hen Niê vì vương miện Hoa hậu không dễ dàng được trao cho bất cứ ai.

PHƯƠNG THẢO - Ảnh: Tổng hợp từ nhiều nguồn

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm