H'Hen Niê động viên Hoa hậu Hoàn vũ và người dân Indonesia sau trận động đất kinh hoàng

H'Hen Niê động viên Hoa hậu Hoàn vũ và người dân Indonesia sau trận động đất kinh hoàng
HHT - Trận động đất mạnh 7 độ richte đã cướp đi sinh mạng của gần 100 người, hơn 300 người bị thương và tàn phá hàng nghìn ngôi nhà tại đảo du lịch nổi tiếng của Indonesia.

Tối hôm 5/8, một trận động đất lớn đã xảy ra ở đảo Lombok, phía đông nam Indonesia. Đã có ít nhất 91 người thiệt mạng, hơn 209 người bị thương cùng hàng nghìn ngôi nhà bị tàn phá sau trận động đất lịch sử này. Dự kiến con số thương vong còn tiếp tục tăng khi cơ quan chức năng của Indonesia đang nỗ lực tìm kiếm và thống kê số liệu thiệt hại. Để đảm bảo an toàn, hàng nghìn người dân và du khách ở các khu vực lân cận đã được sơ tán đến nơi an toàn.

Hình ảnh tại hiện trường vụ động đất (Ảnh: AP)

Ghi nhận ban đầu của Cục Khảo sát Địa chấn Mỹ cho thấy trận động đất này mạnh 7 độ richte sau giảm còn 6,9 độ. Có hơn 120 cơn dư chấn sau trận động đất kinh hoàng trên được Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa lý Indonesia (BMKG) ghi nhận.

Đảo Lombok là một đảo du lịch nổi tiếng ở Indonesia, cách đảo Bali khoảng 100km. Trước đó, hôm 29/7 hòn đảo này đã gánh chịu một trận động đất mạnh 6,4 độ richte khiến 17 người thiệt mạng và hơn 300 người khác bị thương.

Trước những mất mát mà Indonesia phải gánh chịu, cộng đồng thế giới đã đồng loạt bày tỏ niềm tiếc thương và sẻ chia cùng người dân đất nước này. Trên trang cá nhân và Instagram của mình, đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê đã thể hiện sự thương tiếc cũng như gửi lời chia sẻ, cảm thông sâu sắc đến Hoa hậu Hoàn vũ Indonesia - Sonia Fergina Citra cùng người dân nước bạn.

H'Hen Niê động viên Hoa hậu Hoàn vũ và người dân Indonesia sau trận động đất kinh hoàng ảnh 2

Nội dung đoạn chia sẻ của H’Hen Niê như sau: “Dear my friend, Miss Universe Indonesia #SoniaFergina, i am writing to extend the deepest sympathies to Indonesia, your country. I had the honor and the pleasure to be with you in Miss Universe 2018. I was so sad to hear about the earthquake news last night. I am going to pray for you and Indonesia today. Be safe and be strong Indonesia. A lot of love and Hugs, H’Hen Niê, Miss Universe Vietnam”. Cụ thể, cô cho biết mình rất buồn khi hay tin trận động đất tối qua (hôm 5/8), cô cầu chúc cho Sonia Fergina Citra cũng như người dân sở tại sẽ an toàn và mạnh mẽ vượt qua những thiệt hại mà thiên tai đã gây ra.

Trên trang cá nhân của H'Hen Niê
Trên Instagram của cô

Hồi đáp lại lời chia sẻ và động viên của H’Hen Niê, nhiều tài khoản trên Instagram cũng như Facebook ở Indonesia đã gửi lời cảm ơn, khen ngợi nghĩa cử đẹp này của Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nhận được nhiều lời cảm ơn, khen ngợi từ Hoa hậu Hoàn vũ và người dân Indonesia
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm