Các món bánh chưng mới toanh dịp Tết nguyên đán 2020

HHT - Một loạt bánh chưng mới xuất hiện như bánh chưng cá hồi, bánh chưng ngan, bánh chưng cốm..., năm nay các tín đồ bánh chưng sẽ có thêm một số lựa chọn mới để đổi vị này.

Các món bánh chưng mới toanh dịp Tết nguyên đán 2020

Bánh chưng cá hồi

Các món bánh chưng mới toanh dịp Tết nguyên đán 2020 - ảnh 1

Đây là món bánh chưng được coi là giao thoa ẩm thực, sản phẩm vẫn làm từ nguyên liệu quen thuộc như gạo nếp, đỗ xanh, hạt tiêu và gói bằng lá dong, đảm bảo vẻ ngoài và hương vị truyền thống, điểm khác biệt duy nhất là nhân thịt lợn được thay thế bằng cá hồi.

Các món bánh chưng mới toanh dịp Tết nguyên đán 2020 - ảnh 2

Cá hồi được làm sạch và ướp với muối, hạt tiêu. Cá hồi làm nhân được thái miếng to bằng bàn tay. Ngoài ra phần vỏ bánh còn được cho thêm bột trà xanh trộn với gạo nếp để tạo màu xanh cho vỏ bánh cũng như khử bớt mùi tanh của cá. Mỗi chiếc bánh nặng khoảng 800g. Sau khi gói, bánh được luộc khoảng 12 tiếng mới vớt ra. Thời gian sử dụng bánh kể từ khi đưa ra thị trường trong khoảng 15 ngày. Ưu điểm của loại bánh chưng này là sử dụng nhân cá hồi vừa tốt cho sức khỏe mà không hề tanh lại không gây ngấy như thịt lợn thông thường. Giá thành mỗi cặp bánh chưng khá đắt, tận 580.000 đồng.

Bánh chưng tổ yến

Năm nay một số công ty yến sào đã nghĩ ra chiêu để làm mới lạ chiếc bánh chưng, bánh tét truyền thống bằng việc cho thêm nguyên liệu thượng hạng chuyên dành cho vua chúa này vào nhân.

Các món bánh chưng mới toanh dịp Tết nguyên đán 2020 - ảnh 3

Về cơ bản, nhân của bánh chưng yến sào không khác nhiều so với bánh truyền thống, cũng là gạo nếp, đậu xanh, thịt mỡ, chỉ có điều được thêm một liều lượng nhỏ yến sào bổ sung. Món bánh này chắc chắn là rất tốt cho sức khỏe, nhưng vì là nguyên liệu cao cấp nên món bánh này có giá thành siêu mắc. Giá bán của sản phẩm này trên thị trường là 598.000 đồng/cái.

Bánh chưng ngan

Các món bánh chưng mới toanh dịp Tết nguyên đán 2020 - ảnh 4

Năm nay có vẻ có nhiều giải pháp cho team ghiền bánh chưng trong những ngày thịt lợn tăng giá, và mới nhất đây là bánh chưng ngan. Gạo nếp được trộn cùng với nước lá riềng xay tạo nên màu gạo xanh, lớp đỗ xanh còn nguyên vỏ vàng óng thơm vô cùng, kèm theo là lớp nhân bên trong là thịt ngan có cả nạc lẫn mỡ và được thái to béo ngậy, bùi bùi hòa quyện lại rất hợp lắm nhé.

Các món bánh chưng mới toanh dịp Tết nguyên đán 2020 - ảnh 5

Bánh có màu xanh đẹp mắt từ ngoài vào trong nên nhìn thôi là đã thấy thèm xỉu lun đấy. Tưởng không ngon mà ngon không tưởng, giá cả dĩ nhiên là bánh chưng ngan rẻ hơn luôn đó nha.  Bánh nặng khoảng 800gr và có giá 99k/chiếc.

Bánh chưng cốm

Cốm là đặc sản của Hà Nội, thế nên người dân nơi đây cũng sáng tạo sử dụng cốm trong món bánh tết. Bánh chưng cốm thường được bán tại phố Hàng Than. Loại bánh này khác bánh thường ở chỗ nguyên liệu có thêm cốm khô, được trộn cùng gạo nếp ngâm với lá thơm. Nhân đậu xanh nấu giống chè kho, có vị ngọt bùi.

Các món bánh chưng mới toanh dịp Tết nguyên đán 2020 - ảnh 6

Chiếc bánh chưng cốm có mùi vị lạ miệng, đó là sự kết hợp của vị cốm thơm đặc trưng, cái ngọt của nhân đậu xanh và thơm ngậy của thịt mỡ. So với bánh thường, bánh chưng cốm mang màu xanh sáng và tươi hơn.

Bánh chưng nếp cẩm

Nguyên liệu chính để làm bánh chưng nếp cẩm là gạo nếp cẩm, đậu xanh, thịt lợn, gia vị và lá dong. Cách gói bánh và nấu tương tự như bánh chưng xanh truyền thống. Bánh mang màu tím đen đặc trưng. 

Các món bánh chưng mới toanh dịp Tết nguyên đán 2020 - ảnh 7

Bánh chưng nếp cẩm có màu tím đen, so với bánh chưng thường, màu sắc này tương đối lạ. Khi cắt bánh, nhân đậu xanh cùng thịt mỡ nổi bật trên nền tím, làm cho món bánh thêm hấp dẫn. Đây là hương vị mới cho ngày Tết cổ truyền mà bạn nên thử.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Ăn-Đi-Chill

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!