Cứu đói buổi xế chiều: Bạn chọn bánh sữa pate chiên trứng hay bánh tráng tỏi phi?

HHT - Những món bánh giản dị này bạn chỉ có thể bắt gặp trên đường phố Sài Gòn - nơi hội tụ đủ đặc sản ăn vặt ngon nhức nhối của bốn phương.

Bánh sữa pate chiên trứng tặng bạn một vé quay trở về tuổi thơ

Bản đồ ăn vặt: Bánh sữa pate chiên trứng và bánh tráng tỏi phi - đâu là Quý Phi, đâu là Hoa Hậu?  - ảnh 1 Ảnh: Sam Nguyễn
Bản đồ ăn vặt: Bánh sữa pate chiên trứng và bánh tráng tỏi phi - đâu là Quý Phi, đâu là Hoa Hậu?  - ảnh 2 Ảnh: Sam Nguyễn

Tiệm bánh đã có tuổi đời ngót nghét hơn 10 năm, sở hữu một lượng fan hùng hậu. Tiệm chỉ bán vài ba món ăn vặt từ bánh tráng trộn, bánh tráng chiên cho đến món ăn “đỉnh” nhất là bánh sữa pate chiên trứng.

Ngồi lân la bắt chuyện cùng anh chị chủ tiệm, bạn sẽ được nghe kha khá chuyện vui từ thời “khởi nghiệp”. Lúc đó món bánh sữa pate chiên trứng còn khá mới mẻ, có nhiều người tới xin học nghề thì anh chị từ chối bởi vì “Có gì cao siêu đâu, cứ ngồi coi thoải mái, nhìn là biết làm luôn nè”.

Đúng là nguyên liệu, công thức và thao tác đơn giản thật, ngồi quan sát một chút là bạn đã có thể biết cách làm. Nhưng bánh ngon hay không cũng phải do người làm bánh có vui vẻ, yêu nghề hay không nữa.

Bánh sữa pate chiên trứng có vị béo, bùi và thơm của sữa lẫn pate. Bánh có vỏ ngoài giòn vừa, bên trong mềm mịn.

Bản đồ ăn vặt: Bánh sữa pate chiên trứng và bánh tráng tỏi phi - đâu là Quý Phi, đâu là Hoa Hậu?  - ảnh 3 Ảnh: Sam Nguyễn

Ghé ngay: Quán Bánh Sữa Pate Chiên Trứng - Hẻm 407 Hậu Giang, Phường 11, Quận 6, TP.HCM. Tiệm nằm gần cầu Hậu Giang. Bạn cứ chạy vô hẻm, nhìn sang trái sẽ thấy tiệm bánh giản dị bên vệ đường. Giá: 20K/ phần. Tiệm mở cửa từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều.

Bánh tráng tỏi phi độc đáo chỉ 11K hương vị cực “chất”

Bản đồ ăn vặt: Bánh sữa pate chiên trứng và bánh tráng tỏi phi - đâu là Quý Phi, đâu là Hoa Hậu?  - ảnh 4 Ảnh: Sam Nguyễn
Bản đồ ăn vặt: Bánh sữa pate chiên trứng và bánh tráng tỏi phi - đâu là Quý Phi, đâu là Hoa Hậu?  - ảnh 5 Ảnh: Sam Nguyễn

Có một xe bánh tráng đã xuất hiện từ hơn 20 năm trước cổng trường THCS Lữ Gia Quận 11 gắn liền với bao thế hệ học trò, mang đầy kỉ niệm cũng như hương vị tuổi thơ.

Bánh tráng trộn tỏi phi dậy mùi thơm bởi muối ớt tây ninh, hành phi, sa tế trộn đều với xoài bào, trứng cứt và vài lá rau răm. Điểm khác biệt so với món bánh tráng trộn nơi khác chính là những tép tỏi được phi ráo dầu trộn cùng. Trông có vẻ đơn giản mà ăn bao ghiền.

Xe bánh tráng chủ yếu bán mang về, chú bán bánh tráng cũng chuẩn bị sẵn vài ba cái ghế đẩu cho khách ngồi lại. Ghé đây ăn bánh tráng đừng quên qua tiệm đối diện kêu thêm ly trà tắc cho đủ combo bạn nha!

Bản đồ ăn vặt: Bánh sữa pate chiên trứng và bánh tráng tỏi phi - đâu là Quý Phi, đâu là Hoa Hậu?  - ảnh 6 Ảnh: Sam Nguyễn
Bản đồ ăn vặt: Bánh sữa pate chiên trứng và bánh tráng tỏi phi - đâu là Quý Phi, đâu là Hoa Hậu?  - ảnh 7 Ảnh: Sam Nguyễn

Ghé ngay: Bánh tráng trộn tỏi phi - 52/1A Cư Xá Lữ Gia, P.15, Q.11, TP.HCM

Sau 19 giờ, bạn có thể mua tại nhà chú tại 328 Lò Siêu, Phường 13, Quận 11, TP.HCM. Giá mềm xèo: Chỉ 11K/ bịch thường, 15K/ bịch lớn.

Bản đồ ăn vặt: Bánh sữa pate chiên trứng và bánh tráng tỏi phi - đâu là Quý Phi, đâu là Hoa Hậu?  - ảnh 8

Món ngon Sài Gòn: Team hảo ngọt và team mê burger mau mau bơi vào đây!

Và ngụp lặn trong thực đơn ngon không lối thoát nhé!

Sài Gòn Hẻm: Cuộc hẹn cuối tuần tươi mát với bánh kẹp kem tuổi thơ và trà chanh vàng

Ngày cuối tuần mùa Hạ, còn gì phấn khích hơn là một cuộc hẹn hò với những lát kem mát lạnh nhiều màu tươi như những rung động tinh khôi đầu tiên giữa hai bạn.

TP.HCM: Sài Gòn những ngày mưa liên miên, ngồi đâu ăn gì cho mau ấm bụng?

Để sống chung với mùa mưa Sài Gòn, hãy lên danh sách những quán ruột cho những cuộc hẹn thật "ấm bụng" không ngại ngoài kia mưa lạnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Ăn-Đi-Chill

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!