Lên Đà Lạt ăn gì cho ấm bụng: Lẩu gà lá é, lẩu cua đồng hay mỳ Quảng thơm ngon?

HHT - Đi du lịch mà kiếm được quán ăn ngon thì mừng hệt như trúng số. Xin giới thiệu nhẹ với bạn 2 điểm dừng chân mỗi khi chiếc bụng đói mềm!

Lẩu Gà Lá É 250K cho 3 người ăn no nê

Lên Đà Lạt ăn gì cho ấm bụng? - ảnh 1 Ảnh: Sam Nguyễn
Lên Đà Lạt ăn gì cho ấm bụng? - ảnh 2 Ảnh: Sam Nguyễn
Lên Đà Lạt ăn gì cho ấm bụng? - ảnh 3 Ảnh: Sam Nguyễn
Lên Đà Lạt ăn gì cho ấm bụng? - ảnh 4 Ảnh: Sam Nguyễn

Tiệm có cái tên cưng hết sức: Lá Chuối. Đây cũng là địa điểm yêu thích của rất nhiều teen khi ghé thăm Đà Lạt. Chỉ cần nghe tên là biết tiệm chuyên bán những món ăn giản dị kiểu nhà làm rồi. Nếu bạn thèm những món ăn đúng chuẩn mẹ nấu thì cứ ghé đây, đảm bảo sẽ không bao giờ thất vọng.

Lá Chuối có đủ các món ăn no lẫn ăn chơi ngon lành cành mận, nhưng đặc biệt, chỉ sau 5 giờ chiều, Lẩu gà lá é và lẩu cua đồng mới “xuất hiện”. Giá niêm yết 250K cho cả hai loại lẩu. Lần này, tạm cho lẩu cua đồng lui cung, để lẩu gà lá é lên sóng. Vì món này ăn cực hợp vào một chiều lạnh lạnh, thêm chút mưa lây rây nữa là thôi quên sầu!

Nồi lẩu cực nhiều thịt gà, măng chua và kèm theo một mẹt nấm bào ngư, lá é phủ phê. Bún ở đây sợi rất tươi, chén mắm dằm ớt và muối tôm khiến cho món ăn thêm dậy vị. Súp lẩu nêm nếm vừa đủ, ngọt thanh vì được hầm rất lâu từ hầm gà, không hề có cảm giác “say” bột ngọt. Thịt gà dai, da óng vàng và cực kì thơm ngon.

Lên Đà Lạt ăn gì cho ấm bụng? - ảnh 5 Ảnh: Sam Nguyễn

Ghé ngay: Lá Chuối - Số 4C Chu Văn An, Phường 3, TP.Đà Lạt. 250K/ set lẩu cho 3 - 4 người ăn. Lẩu sẽ lên mâm từ 5 giờ chiều đến 9 giờ 30 tối.

Mì Quảng thơm ngon đến sợi cuối cùng

Lên Đà Lạt ăn gì cho ấm bụng? - ảnh 6 Ảnh: Sam Nguyễn
Lên Đà Lạt ăn gì cho ấm bụng? - ảnh 7 Ảnh: Sam Nguyễn

Một tô mì quảng khá nhiều thịt giá chỉ 35K, tô đặc biệt một góc tư con vịt giá 60K ăn bao đã. Nước dùng hầm từ vịt, thoang thoảng mùi tỏi, cay nhè nhẹ từ ớt sừng. Thịt vịt được chiên sẵn nên phần da giòn giòn, phần thịt bên trong chắc ngọt và vẫn giữ được độ mềm vừa phải. Sợi mì dai, topping đậu phộng rang, bánh tráng nướng giòn rụm và hành tỏi phi thơm phưng phức. Món ăn hấp dẫn hơn khi kết hợp với rau xà lách sạch chuẩn Đà Lạt được thái nhỏ siêu hấp dẫn.

Lên Đà Lạt ăn gì cho ấm bụng? - ảnh 8 Ảnh: Sam Nguyễn
Lên Đà Lạt ăn gì cho ấm bụng? - ảnh 9 Ảnh: Sam Nguyễn

Ăn một tô mì quảng, chốt hạ bằng một ly sinh tố có topping đi kèm mà ngon ngây ngất luôn.

Ghé ngay: Quán Quê Xưa - Số 157 Nguyễn Công Trứ, TP. Đà Lạt.

Gợi ý ngay dùm bạn Top 10 những địa điểm liên hoan lớp sang-xịn-mịn ở Sài Gòn

Một địa điểm chất lừ để cả lớp mình "chill" cùng với nhau, cùng trò chuyện rôm rả, cùng nhỏ to tâm sự trước ngày chia tay. Chỉ có thể là…

Top 10 địa điểm liên hoan lớp sang-xịn-mịn dành cho teen Sài Gòn (Phần 2)

Một buổi tiệc nhỏ và ấm áp, vừa đủ cho những câu chuyện chân tình trong không gian vô cùng xinh xắn, chỉ có thể là…

Top 10 địa điểm liên hoan lớp sang-xịn-mịn dành cho teen Sài Gòn (phần 3)

Tuổi trẻ mà, "điên" một chút cũng được, liều lĩnh một chút cũng được, và ấm áp nhiều chút thì càng tốt nha. Bạn và cả lớp đã lên lịch hẹn hò chia tay chưa?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Ăn-Đi-Chill

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!