Những “căn bếp” nhỏ xinh giữa lòng Sài Gòn: Sự giao thoa tuyệt vời giữa các nền ẩm thực

HHT - Bạn có thể ghé bếp để thưởng thức bữa trưa hoặc bữa tối cùng bạn bè, với thực đơn món Âu giá mềm và món Việt có hương vị đặc trưng của từng vùng miền.

“Căn bếp” trong khu chung cư cũ

Những “căn bếp” nhỏ xinh giữa lòng Sài Gòn - ảnh 1 Ảnh: The 1990s
Những “căn bếp” nhỏ xinh giữa lòng Sài Gòn - ảnh 2 Ảnh: The 1990s

The 1990s là tên gọi của Bếp. The 1990s là một tiệm bán mì nhỏ với không gian ấm cúng, thích hợp cho những buổi gặp mặt cũng như hẹn hò cùng crush. Thiết kế của bếp mang hai phong cách: hiện đại và cổ điển, từ bàn ghế cho tới những vật trang trí ấn tượng trên tường cùng ánh đèn vàng ấm áp.

Món ăn của The 1990s chủ yếu là món Âu. Món mì Ý sốt kem có khả năng đánh gục bạn chỉ trong vài giây bởi sự tươi ngon và tinh tế của nó. Mì Seafood Cajun lại là sự kết hợp lý tưởng bởi hương vị từ sợi Spaghetti đến từ Ả Rập, vẹm đến từ New Zealand và xốt Cajun - sự giao thoa tuyệt vời giữa các nền ẩm thực Pháp, Canada, Mỹ.

Nhắc đến mỳ Ý, không thể không nói tới các loại xốt. Chỉ cần nếm hương vị của nước xốt là bạn có thể chấm điểm ngay cho món mỳ Ý được rồi. The 1990 chia sẻ khá chi tiết và tinh tế về loại xốt đặc biệt này “Tỏi (Aglio) và dầu oliu (Olio) chính là hai nguyên liệu cơ bản nhất làm nên các loại xốt để ăn cùng mỳ Ý. Nếu coi mỗi món ăn là một bức tranh thì chúng chính là là hai màu cơ bản nhất để những người nấu ăn vẽ nên thế giới quan của mình. Không một người Ý nào lớn lên mà không biết đến Aglio e olio. Không một ai! Đáng tiếc là ở các vùng đất ngoài nước Ý, nơi mà các nhà hàng Italia mọc lên như nấm thì người ta thường lại giới thiệu tới thực khách những món ăn với nhiều thành phần phức tạp, cầu kì và xa xỉ hơn. Đôi khi, ta đã quên mất rằng những gì đẹp nhất tới từ những thứ đơn giản nhất”. Vì thế, bạn cũng đừng ngạc nhiên khi không thể tìm thấy ở bất kì đâu có món mỳ Ý với hương vị đặc biệt như ở The 1990s.

Những “căn bếp” nhỏ xinh giữa lòng Sài Gòn - ảnh 3 Ảnh: The 1990s
Những “căn bếp” nhỏ xinh giữa lòng Sài Gòn - ảnh 4 Ảnh: The 1990s

The 1990s còn là cả một “thế giới ăn vặt” thu nhỏ với các món ăn vặt vốn được coi là “đặc sản” với teen Sài thành: Bánh mì bơ tỏi sốt phomai, bánh mì phomai tan chảy, chân gà sốt Thái, chân gà sả tắc, khô gà lá chanh, cơm cháy khô gà, bánh bột lọc… Đặc biệt, món bánh bột lọc là loại bánh đặc trưng của miền Trung ăn kèm với nước mắm ngọt ngọt mặn mặn độc quyền của The 1990s rất dễ gây nghiện.

Google map: The 1990s - Phòng 4, Lầu 6, Chung cư 35 Nguyễn Văn Tráng, phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM. Các món ăn có giá dao động từ 55 - 110K/ món.

Đi ăn “cơm bụi” trong Bếp Bụi

Những “căn bếp” nhỏ xinh giữa lòng Sài Gòn - ảnh 5 Ảnh: Bụi
Những “căn bếp” nhỏ xinh giữa lòng Sài Gòn - ảnh 6  Ảnh: Bụi
Những “căn bếp” nhỏ xinh giữa lòng Sài Gòn - ảnh 7  Ảnh: Bụi

“Không phải là những hạt bụi lửng lơ trong không khí, “Bụi” trong Quán Bụi là từ địa phương mà người miền Nam thường để miêu tả sự bình dị, dân dã. Ngoài cái tên, tất cả những điều đó đều được thể hiện qua từng món ăn, từng thiết kế trong lối kiến trúc Indochine cổ xưa” - Bụi đã có đôi dòng tự giới thiệu về mình vô cùng mộc mạc như thế.

Bếp Bụi chuyên về các món ăn thuần Việt từ nguyên liệu, hương vị cho tới cách bày trí. Khách ghé quán không chỉ có người Việt, quán còn thu hút sự hiếu kỳ của rất nhiều du khách nước ngoài. Từ quán Bụi đầu tiên cho những cơ sở mở thêm sau này đều giữ được nét Sài Gòn xưa qua những bữa ăn ấm cúng cùng bộ chén, đĩa, tô được làm từ sành và những đôi đũa gỗ giản dị. Hương vị món ăn đặc trưng từ Bắc vào Nam, không lẫn vào đâu được. Bạn sẽ mê hương vị đặc biệt của món bún bò Huế đậm chất xưa, mâm cơm đơn giản với tép rim và rau muống luộc ăn kèm cà muối chua, cá lưỡi trâu chiên xoài bằm… mà ngon khôn tả.

“Làm quen với tô bún bò Huế, bạn sẽ bắt gặp trong bát những miếng chuối bắp xắt lát, những cọng rau quế trắng. Điều đặc biệt là chất chát của chuối bắp sẽ làm xua đi vị ngấy của giò heo, khiến cho tô bún trở nên hấp dẫn hơn” hay “Rớt nước miếng với cá lưỡi trâu chiên xoài bằm: Cá chiên hòa quyện với vị chua của xoài, thêm một chút vị cay và mặn của nước mắm” - vài dòng chia sẻ của Bếp Bụi về thực đơn quen thuộc của mình.

Những “căn bếp” nhỏ xinh giữa lòng Sài Gòn - ảnh 8  Ảnh: Bụi

Teen Sài thành bây giờ có rất nhiều sự lựa chọn: Hàng quán trẻ trung, sang trọng và đầy ắp “của ngon vật lạ”. Nhưng món ăn giản dị với cái chén sành, đôi đũa gỗ và không gian ấm áp hệt như căn bếp của mẹ, của bà vẫn là một sự lựa chọn gợi lại những ký ức thân thương.

Google map: Quán Bụi Bistro - 39 Lý Tự Trọng, Quận 1, TP.HCM. Bạn có thể ghé FB của Bụi: Quán Bụi Group để tham khảo thêm địa chỉ khác của quán.

Những “căn bếp” nhỏ xinh giữa lòng Sài Gòn - ảnh 9

Trưa nay ăn gì Sài Gòn: Đổi vị với thực đơn món lạ, quán cũng... lạ luôn!

Ngay cả khi nếu mỗi bữa bạn chọn một món ngon Sài Gòn để nếm, thì bảo đảm cả tháng bạn cũng vẫn chưa nếm hết "thực đơn" của ngon vật lạ của thành phố đâu. Hôm nay thử làm một chuyến qua Quận 10 để nếm thử 2 quán ăn mang phong vị ẩm thực quốc tế này nhé!

Những homestay đáng yêu giá dưới 1 triệu đồng/ đêm tại Sài Gòn cho những du khách teen

Nếu có dịp ghé Sài Gòn du lịch ngắn ngày và muốn tìm một nơi ngả lưng đáng yêu, ấm áp như ở nhà mình, bạn có thể gõ cửa những homestay giá mềm, "đề-co" xinh, không gian đậm chất người-Sài-Gòn nhé!

Hẹn hò cuối tuần với Sài Gòn yêu thương: Trời đổ mưa rồi đó, bạn đã ăn gì chưa?

Trời mưa còn gì thích bằng ngồi trong một "chiếc" quán có ô cửa thật xinh và đồ ăn thật ngon, chậm rãi thưởng thức. Cơm gà Hội An ngon trứ danh hay thực đơn phủ phê phô mai giá hạt dẻ, bạn chọn món nào?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Ăn-Đi-Chill

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!