Sau bánh mỳ nướng muối ớt, trứng cút lộn nướng muối ớt cũng được săn lùng mùa Đông này

HHT - Trứng cút lộn xào me ăn mãi thì cũng nhàm, vậy sao không thử ngay trứng cút lộn nướng muối ớt đỏ au cay nồng này!

Sau bánh mỳ nướng muối ớt, trứng cút lộn nướng muối ớt cũng được săn lùng mùa Đông này

Người dân Sài Gòn thì đã quen thuộc với món trứng vịt lộn nướng muổi ớt rồi. Vịt lộn được luộc chín và cho vào cái chén nhỏ xinh, chủ quán sẽ cho 1 lớp sốt muối ớt và bắt đầu nướng xì xèo. Đơn giản vậy thôi nhưng cực kỳ hấp dẫn và đang dần trở thành một món ăn chơi không thể thiếu ở Sài Thành.

Ảnh: Foody

Hà Nội cũng có xuất hiện một số phiên bản muối ớt nhưng không nhiều. Nếu nói đến sốt muối ớt được nhiều người biết đến nhất có lẽ là bánh mỳ nướng muối ớt, nhưng mới đây có thêm một món nữa và hứa hẹn cũng sẽ đình đám trong thời gian tới, đó là cút lộn nướng muối ớt.

Ảnh: Foody

Cũng giống như vịt lộn nướng muổi ớt phiên bản Sài Gòn, trứng cút lộn được luộc lên, sau đó đổ một lớn sốt muối ớt và nướng trên bếp than hồng. Lớp sốt vừa sôi lên là bà chủ nhanh tay cho tiếp mỡ hành, rau răm lên, làm dậy mùi thơm phức và màu sắc thì siêu đẹp mắt. 

Ảnh: Foody

Để sôi một lúc thì từng chén trứng sẽ được nhấc ra và phục vụ thực khách. Mang tới bàn mà chén trứng vẫn còn nóng và sôi xèo xèo. Từng quả trứng chìm trong thứ sốt đỏ au kia, có vị cay nồng ấm nóng, do có muối tiêu nữa nên trứng đậm đà và thơm ngon. Nhiều người nhận xét trứng ở đây vẫn hơi nhạt, bạn có thể cho thêm gia vị hoặc sốt nếu cần nhé. Trứng được ăn kèm với cả rau răm, hành phi giúp cho hương vị hài hòa và không dễ ngán. 

Ảnh: Foody

Một suất trứng ở đây đồng giá 10.000đ. Không chỉ có trứng cút lộn nướng muối ớt, mà quán còn bán cả trứng chén nướng, thịt xiên nướng, lạp xưởng tươi, nem chua rán, khoai...Mùa đông lạnh lạnh, muốn trải nghiệm món trứng cay nồng hấp dẫn này thì hãy đến ngay 104 Trấn Vũ nhé.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Ăn-Đi-Chill

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!