Trời lạnh rồi, đi ăn canh cay tê được tự chọn nhân vừa ngon vừa nóng thôi

HHT - Canh cay tê khói bốc nghi ngút, ăn vào trời lạnh thì cực hợp luôn. Đã thế còn được tự chọn nguyên liệu theo ý thích nữa nhé.

Trời lạnh rồi, đi ăn canh cay tê được tự chọn nhân vừa ngon vừa nóng thôi

Cay tê là hương vị rất nổi tiếng trong các món ăn tại Tứ Xuyên, Trung Quốc. Thứ làm cho “tê người” là một loại gia vị bé xíu khác chỉ có ở xứ này: hoa tiêu Tứ Xuyên. Đó cũng là hạt tiêu be bé, tròn tròn như tất cả những hạt tiêu khác trên đời này nhưng địa hình, thổ nhưỡng, thời tiết Tứ Xuyên lại khiến cho nó mang một vị tê rất khác biệt. Nếu bạn nhai thử vài hạt hoa tiêu Tứ Xuyên khô, bạn sẽ có cảm giác như bị một dòng diện nhẹ chạy qua đầu lưỡi để khi kết hợp với ớt, cái cảm giác cay tê sẽ là sự đánh giá vị giác mạnh mẽ nhất, để lại ấn tượng thật khó quên.

Trời lạnh rồi, đi ăn canh cay tê được tự chọn nhân vừa ngon vừa nóng thôi - ảnh 1

Không chỉ có ớt và tiêu, để làm nên được nước dùng trong món canh cay tê còn là rất nhiều loại gia vị khác để làm nên hương vị đặc trưng. Món canh cay tê này được ăn cùng với các loại rau, thịt bò, hay hải sản đều khá hợp.

Trời lạnh rồi, đi ăn canh cay tê được tự chọn nhân vừa ngon vừa nóng thôi - ảnh 2

Hiện nay các món ăn của Tứ Xuyên đã phổ biến ở Việt Nam hơn và cũng dễ dàng tìm thấy món canh cay tê hoặc lẩu cay tê này. Thế nhưng gần đây có một quán ăn ở Hà Nội chuyên món canh cay tê và có một mô hình khá thú vị, đang thu hút rất đông khách hàng đến thưởng thức. 

Trời lạnh rồi, đi ăn canh cay tê được tự chọn nhân vừa ngon vừa nóng thôi - ảnh 3

Không giống như ăn các món canh khác, mọi thứ sẽ có sẵn trong bát cứ thế mà ăn, ở quán ăn này, bạn sẽ được tự chọn các loại rau, thịt, dimsum, mỳ, miến...theo ý thích, sau đó mang đến quầy cân lên để tính tiền. Ở đây có rất nhiều loại nhân, được bày thành nhiều khay, nhưng lựa chọn nhiều nhất là thịt bò, hải sản, dimsum và nấm. Từ các nguyên liệu bạn lựa chọn, đầu bếp sẽ chế biến mà chỉ cần sau một loáng thôi, là tất cả nguyên liệu của bạn chọn sẽ chìm trong nước dùng cay tê đặc trưng của Tứ Xuyên. 

Trời lạnh rồi, đi ăn canh cay tê được tự chọn nhân vừa ngon vừa nóng thôi - ảnh 4

Sau khi mang ra, tô canh nóng hổi, khói bốc nghi ngút, lúc này thì tha hồ thưởng thức. Món ăn này được đánh giá là khá chuẩn vị Tứ Xuyên. Mỳ với miền thì hơi mềm một chút, nếu thích ăn dai dai hơn thì bạn nên nói trước với đầu bếp nhé. Một tô canh thì không quá đắt, chỉ khoảng 40.000đ/tô là bao no luôn đấy.

Trời lạnh rồi, đi ăn canh cay tê được tự chọn nhân vừa ngon vừa nóng thôi - ảnh 5

Hiện món ăn này được bán trên phố Trần Huy Liệu, Hà Nội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Ăn-Đi-Chill

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!