Vi vu Đà Lạt mờ sương cuối tuần này, ăn lẩu gà hay Tokbokki, bên nào mau ấm bụng?

HHT - Thời tiết này, book một chuyến xe vi vu Đà Lạt là chuẩn bài nhất. Ẩm thực Đà Lạt phong phú miễn bàn rồi, và đây chính là hai trong vô vàn những lựa chọn tuyệt cú mèo cho một chiếc bụng đói trong những ngày trời trở lạnh.

Vừa ăn Tokbokki vừa chill với không gian chất hơn nước cất

Một địa chỉ ăn buffet không phụ thu VAT, không giới hạn thời gian và lại còn miễn phí nước ngọt với mức giá chỉ 139K/ người, thì ngại gì mà không ghé chứ?

Đà Lạt mờ sương, ăn lẩu gà hay Tokbokki, bên nào mau ấm bụng? - ảnh 1 Ảnh: Sam Nguyễn
Đà Lạt mờ sương, ăn lẩu gà hay Tokbokki, bên nào mau ấm bụng? - ảnh 2 Ảnh: Sam Nguyễn

Không gian cực chill với ánh đèn ảo diệu khiến bạn lập tức liên tưởng đến những quán ăn Hàn nhỏ xinh về đêm trên phố trong phim ảnh. Một teen “thổ địa” thật thà chia sẻ: “Mình vốn không thích ăn bánh gạo nhưng không gian và sự tinh tế ở đây khiến mình phải ghé hoài”. Điểm cộng to đùng chính là sự dễ thương của các bạn nhân viên, sự chăm chút đến từng chi tiết nhỏ trong không gian và sự ưu ái cho cộng đồng LGBTQ+ trong một chiếc bàn dài có lá cờ 6 màu Đỏ - Cam - Vàng - Xanh Lá - Xanh Trời - Tím rất đặc biệt.

Bạn sẽ “xỉu nhẹ” với thực đơn gần 10 loại bánh gạo, xúc xích - chả cá - ba chỉ bò - viên thả lẩu... song song là line nóng từ gà rán, xúc xích, bánh xèo Hàn... rất đáng tiền nha! Sốt lẩu thì mình có thể tự pha chế theo công thức (hay nhờ các bạn nhân viên tư vấn), điểm khác ở đây là có cả cơm chiên, mì xào chuẩn vị Hàn khá bắt vị.

Cái khay Foundue (phô mai bắp kéo) là gọi thêm (giá 69K) chứ hông có trong vé buffet nha. Tiệm miễn phí cho các bé dưới 1m, và chỉ tính vé 59K cho các bé dưới 1m3 (tự dưng muốn thành người lùn dễ sợ, hihi).

Đà Lạt mờ sương, ăn lẩu gà hay Tokbokki, bên nào mau ấm bụng? - ảnh 3 Ảnh: Sam Nguyễn
Đà Lạt mờ sương, ăn lẩu gà hay Tokbokki, bên nào mau ấm bụng? - ảnh 4 Ảnh: Sam Nguyễn

Hẹn chiếc bụng đói tại: Isang - Tokbokki Sarang – Số 332 - 334 Phan Đình Phùng, Phường 2, TP. Đà Lạt. Tiệm mở cửa từ 11 giờ sáng đến 2 giờ chiều, và từ 5 giờ chiều đến 10 giờ tối. Giá 139K/ người (bao gồm VAT).

Hai trăm ngàn cho nồi lẩu gà 2-3 người ăn no ná thở

Tiệm có cả lẩu gà lá é và lẩu gà lá giang. Lẩu Gà Lá É thì quá quen thuộc rồi nên bạn có thể gọi thử Lẩu Gà Lá Giang. Nồi lẩu 200K không đùa được đâu, rất nhiều thịt gà, miếng nào miếng nấy to và chắc thịt, da ít mỡ, chuẩn gà ta.

Đà Lạt mờ sương, ăn lẩu gà hay Tokbokki, bên nào mau ấm bụng? - ảnh 5 Ảnh: Sam Nguyễn
Đà Lạt mờ sương, ăn lẩu gà hay Tokbokki, bên nào mau ấm bụng? - ảnh 6 Ảnh: Sam Nguyễn

Nước lẩu là điều quan trọng nhất. Vị lẩu chua và ngọt nhẹ từ xương hầm (vì ăn xong sẽ không hề có cảm giác… say sóng, lâng lâng và khát nước khi “dính” bột ngọt). Bạn có thể gọi thêm trứng non (80K/ đĩa) khá nhiều trứng. Tổng thiệt hại cho nhóm bạn 3 người ăn phủ phê, thêm cả nước ngọt cũng chỉ tầm 300K. Quá tuyệt vời cho một chiều Đà Lạt lành lạnh.

À, tiệm cũng có cả món bánh ướt lòng gà ngon đê mê luôn nhé!

Đà Lạt mờ sương, ăn lẩu gà hay Tokbokki, bên nào mau ấm bụng? - ảnh 7 Ảnh: Sam Nguyễn

Hẹn chiếc bụng đói tại: Lẩu gà lá é - Số 18 Tăng Bạt Hổ, Phường 1, TP. Đà Lạt. Giá từ 100K/ người ăn no nê. Mở cửa từ 11 giờ 30 trưa đến 10 giờ tối.

Hẹn hò Sài Gòn: Lạc lối ở thiên đường ẩm thực và mua sắm tại phố đi bộ Kỳ đài Quang Trung

Phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện vừa "thu nạp" thêm thành viên mới toanh: Phố đi bộ Kỳ đài Quang Trung, thiên đường ẩm thực - mua sắm về đêm nằm ngay trong lòng thành phố. Vậy là Noel này, teen Sài Gòn lại có thêm một địa điểm check-in cực "ờ mây dzing gút-chóp". 

Sài Gòn trở lạnh, cùng gõ cửa thế giới xiên que và gà nướng phô mai ngon quên lối về

Trời lành lạnh, ăn một ly mỳ kèm mấy xiên que nóng hổi hay một chiếc đùi gà nướng phô mai da giòn tan chính là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn.

Món ngon Sài Gòn: Một cuộc hẹn thơm béo với gà nướng phô mai và bánh tráng chấm bơ

Đây là thực đơn dành cho những cô nàng không sợ béo, cũng chưa bao giờ coi phô mai hay bơ là “kẻ thù của cân nặng”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Ăn-Đi-Chill

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!