4 ý tưởng trang trí bánh sang chảnh, sáng tạo

HHT - Qua bàn tay khéo léo của nghệ nhân, những chiếc bánh đơn giản được chế biến tỉ mỉ giống như loạt tác phẩm nghệ thuật.

4 ý tưởng trang trí bánh sang chảnh, sáng tạo

4 ý tưởng trang trí bánh sang chảnh, sáng tạo - ảnh 1

4 ý tưởng trang trí bánh sang chảnh, sáng tạo - ảnh 2

1. Bánh hình cây xương rồng: Để có được những chiếc cupcake hình xương rồng này, người làm bánh phải rất khéo léo trong khâu trang trí. Từ màu sắc các loại kem cho đến những chi tiết nhỏ nhất của cây xương rồng và các bông hoa đá phía trên đều phải được tính toán kỹ lưỡng. Ý tưởng cho bộ sưu tập cupcake cây xương rồng này là sự cứng cáp, vươn mình lên phần đế bánh mềm và xốp phía dưới. Trông có vẻ đơn giản nhưng khi bánh được hoàn thiện xong, nhiều thực khách không nỡ lòng ăn.

4 ý tưởng trang trí bánh sang chảnh, sáng tạo - ảnh 3

4 ý tưởng trang trí bánh sang chảnh, sáng tạo - ảnh 4

4 ý tưởng trang trí bánh sang chảnh, sáng tạo - ảnh 5

4 ý tưởng trang trí bánh sang chảnh, sáng tạo - ảnh 6

2. Bánh hình động vật: Từ bánh nướng cho đến bánh kem đều được làm theo hình động vật như con lợn, chó hay cừu... đặc biệt là những chiếc bánh cần nhiều loại hoa văn trang trí. Các chi tiết được làm y như thật với mũi, mắt, chân tay và các họa tiết đan xen lẫn nhau như vẽ lên một sinh vật sống đời thực. Ý tưởng cho bộ sưu tập này là sự đáng yêu, ngộ nghĩnh dành cho các buổi liên hoan hoặc sinh nhật của con trẻ.

4 ý tưởng trang trí bánh sang chảnh, sáng tạo - ảnh 7

4 ý tưởng trang trí bánh sang chảnh, sáng tạo - ảnh 8

4 ý tưởng trang trí bánh sang chảnh, sáng tạo - ảnh 9

4 ý tưởng trang trí bánh sang chảnh, sáng tạo - ảnh 10

3. Bánh hình hoa: Được trang trí tỉ mỉ với các bông hoa lớn, nhỏ tạo nên hàng loạt cupcake sang trọng, phù hợp với các bữa tiệc lớn hay sự kiện quan trọng. Việc phối hợp màu sắc giữa các bông hoa cũng rất được chú trọng như tông màu lạnh, nóng hay gam rực rỡ. Nếu thích sự đơn giản, bạn có thể chọn hoa làm từ chocolate. Từng được nét trên bông hoa được điêu khắc tỉ mỉ và phải mất hàng giờ đồng hồ để hoàn thiện. Ý nghĩa cho bộ sưu tập này là thể hiện sự yêu thương, chăm chút và tỉ mỉ của người làm bánh đối với bản thân hay mỗi khách hàng.

4 ý tưởng trang trí bánh sang chảnh, sáng tạo - ảnh 11

4 ý tưởng trang trí bánh sang chảnh, sáng tạo - ảnh 12

4. Bánh nhiều tầng: Nếu chuẩn bị để làm tiệc lớn, bạn có thể sử dụng những loại bánh được làm cầu kỳ với nhiều tầng. Đây là một trong những loại bánh công phu nhất với các hình gấu bông được làm y như thật. Cách giữ thăng bằng cho các miếng bánh lớn cũng rất quan trọng, thường sẽ có một thanh dài giúp các phần bánh đơn lẻ liên kết lại với nhau tạo thành một chiếc bánh khổng lồ. Họa tiết đi kèm có thể là bánh hình bóng bay và các kiểu trang trí ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Link bài gốc: https://news.zing.vn/4-y-tuong-trang-tri-banh-sang-chanh-sang-tao-post1057053.html

news.zing.vn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Ảnh - Clip hay

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!