Cảm động với hình ảnh những anh hùng thầm lặng trong mùa dịch qua nét vẽ của các bạn trẻ

HHT - Giữa mùa dịch, hình ảnh về sự chu đáo tận tâm của đội ngũ y bác sĩ và chiến sĩ hậu cần trở thành niềm cảm hứng cho các họa sĩ mạng.

Tình hình dịch bệnh hiện nay diễn ra khá phức tạp, Việt Nam ta ghi nhận 169 ca nhiễm tính đến trưa ngày 28/3. Hơn cả nghìn người từ nước ngoài trở về nước, nhiều kí túc xá đại học, khách sạn,.. được trưng dụng làm nơi cách ly tập trung. Trên mạng xã hội lan truyền nhau bộ tranh vẽ “nhìn mà thương” của các chiến sĩ tuyến đầu phòng chống dịch.

Mỗi ngày, đội ngũ y bác sĩ, nhân viên xã hội, bộ đội... làm công tác phòng chống dịch Covid-19 phải căng sức để phục vụ, chăm sóc những người phải thực hiện cách ly tập trung cũng như các bệnh nhân, hi sinh cuộc sống cá nhân mình. 

Nỗi lòng của chiến sĩ tuyến đầu chống dịch qua nét vẽ sáng tạo.  - ảnh 1 Ảnh: Lost Bird
Nỗi lòng của chiến sĩ tuyến đầu chống dịch qua nét vẽ sáng tạo.  - ảnh 2 Mệt mỏi quá, các anh tranh thủ chợp mắt tạm bợ ngoài sân để nhường chỗ cho bà con. Ảnh: Lost Bird
Nỗi lòng của chiến sĩ tuyến đầu chống dịch qua nét vẽ sáng tạo.  - ảnh 3 Muốn ngả lưng một chút mà ngủ lúc nào chẳng hay. Hình ảnh người chiến sĩ vẫn còn mặc trang phục bảo hộ chìm vào giấc ngủ khiến nhiều người xót xa. Nguồn: Lost Bird
Nỗi lòng của chiến sĩ tuyến đầu chống dịch qua nét vẽ sáng tạo.  - ảnh 4 Cảnh giới cao lắm nhé! Nguồn: Lost Bird

Đồng cảm với sự vất vả của các anh em chiến sĩ, FB Nguyen Nga Vu Chau chia sẻ từ khu cách ly ĐHQG TP.HCM: "Tôi không nằm quen và còn bị lệch múi giờ, cảm thấy “giường cứng quá” nhưng sáng ra nhìn từ trên cao, cảnh các bạn ấy trải chiếu, nằm đất, ngoài trời, không có chăn - đắp bằng chiếu. Mắt tôi cay xè, thương các con quá! Các bạn trẻ đã làm việc hết sức, hết lòng với thái đọ nhã nhặn ở tất cả khâu.”.

Nỗi lòng của chiến sĩ tuyến đầu chống dịch qua nét vẽ sáng tạo.  - ảnh 5 Nhưng mà sau tất cả chỉ cần mọi người tuân thủ cách ly, khỏe mạnh là các anh vui rồi. - Ảnh: Lost Bird.

(Tổng hợp)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Ảnh - Clip hay

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!