Đám mây “ma quái” như sóng thần phủ kín bầu trời khiến cư dân mạng Singapore hoảng hốt

HHT - Nhiều người dân Singapore đã bị một phen hoảng sợ khi những đám mây đen khổng lồ, với hình thù “ma quái” xuất hiện trên bầu trời. Có khi chúng giống bàn tay đen tối úp xuống, có khi chúng lại giống những đợt sóng thần ập tới.

Singapore cũng đang chịu cảnh ngập lụt ở một số nơi, nhưng đó dường như vẫn chưa phải là điều đáng sợ nhất. Gần tối ngày hôm qua, những người dân Singapore ngước nhìn lên bầu trời đều sững sờ khi thấy những đám mây đen “ma quái” đang lượn lờ trên cao, đầy đe dọa.

Những đám mây “ma quái Mây đen kịt, giống như những đợt sóng thần ập lên những tòa nhà cao tầng ở Singapore. Ảnh: Fin Barr.

Cư dân mạng Singapore liên tục chia sẻ hình ảnh những đám mây lạ thường này, nói rằng trông chúng giống những đám mây u ám, nặng nề, báo điềm gở, cứ tưởng chỉ có trong các bộ phim về Ngày Tận Thế.

Những người ở khu trung tâm Singapore là nhìn thấy những đám mây này rõ nhất. Lúc đó, trời tối sầm khiến ai nấy đều sợ. Một người đăng ảnh nói rằng trông thành phố cứ như khung cảnh trong bộ phim 2012 vậy.

Cũng có người viết: “Nếu không biết đó là những đám mây thì hẳn tất cả chúng ta tưởng đó là những đợt sóng khổng lồ sắp nuốt chửng cả Singapore”.

Những đám mây “ma quái Hình ảnh chuyển động của đám mây "quái vật". Ảnh: MSG.
Tuy nhiên, các chuyên gia khí tượng giải thích rằng, những đám mây trông rất đáng sợ đó thực ra là thềm mây, thường xuất hiện ở rìa một cơn bão. Thềm mây thường gắn với một đám mây “mẹ”, mang bão đến.

Đúng như vậy, sau khi những đám mây kỳ quái xuất hiện trên bầu trời thì một số nơi tại Singapore đã có mưa như trút nước, đến mức ngập lụt.

Có cư dân mạng bình luận: “Mẹ Thiên Nhiên vẫn chưa hết giận dữ trong năm nay sao?”.

Những đám mây “ma quái Ở một góc chụp, đám mây đen trông lại giống một bàn tay khổng lồ sắp ụp xuống Singapore. Ảnh: Weng-Fai Wong.

Trong khi đó, Cơ quan Môi trường Quốc gia của Singapore (NEA) dự báo rằng đất nước này có thể đón vài cơn bão lớn trong tháng 11 và thời tiết cũng thay đổi thất thường, như nhiều khoảng thời gian khác trong năm 2020 vậy.

Những đám mây “ma quái

Vừa hạ cảnh báo bão vì Goni đi qua, Philippines lại sắp nâng cảnh báo khi Siony tiến vào

Sau khi siêu bão Goni rời khỏi đất liền, Philippines đã hạ cảnh báo bão trên toàn đất nước. Tuy nhiên, mới được mỗi một ngày thì có thể họ lại sẽ nâng cảnh báo bão ngay trong hôm nay vì bão Siony (Atsani) đang tiến đến gần.

(Theo nhiều nguồn tin)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Ảnh-Clip hay

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!