Không khí lễ hội Halloween toàn cầu: Hình nộm bí ngô cũng phải đeo khẩu trang!

HHT - Do đại dịch vẫn đang diễn biến phức tạp, đặc biệt tại khu vực châu Âu, năm nay việc tổ chức lễ hội truyền thống Halloween ở nhiều quốc gia trên thế giới cũng có chút khác biệt so với mọi năm.

Năm nay, hoạt động gõ cửa nhà hàng xóm để xin kẹo của các bạn nhỏ ở một số quốc gia đã phải tạm gác lại do tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh. Thay vào đó, một vài sự kiện trải nghiệm lễ hội thú vị khác phù hợp hơn cho mùa dịch được nhiều nơi lựa chọn tổ chức.

Khám phá không khí chuẩn bị lễ hội Halloween ở một số quốc gia trong mùa COVID-19 - ảnh 1 Hình nộm trang trí ở Công viên Giải trí Tivoli (Copenhagen, Đan Mạch) mùa Halloween năm nay cũng “bắt kịp xu hướng” đeo khẩu trang khi vật dụng này trở nên quá đỗi quen thuộc kể từ lúc đại dịch COVID-19 bùng phát. Ảnh: AFP 2020/ Emil Helms/ Ritzau Scanpix.

Khám phá không khí chuẩn bị lễ hội Halloween ở một số quốc gia trong mùa COVID-19 - ảnh 2 Một cậu bé trong trang phục Iron Man đến tham quan công viên giải trí Knott's Berry Farm ở Buena Park, California (Mỹ) nhân mùa Halloween. Ảnh: Reuters/ Mike Blake.
Khám phá không khí chuẩn bị lễ hội Halloween ở một số quốc gia trong mùa COVID-19 - ảnh 3 Một bé gái mang khẩu trang đang nô đùa giữa “rừng” bí ngô tại Vườn Descanso ở La Canada Flintridge, California (Mỹ). Ảnh: Reuters/ Mario Anzuoni.
Khám phá không khí chuẩn bị lễ hội Halloween ở một số quốc gia trong mùa COVID-19 - ảnh 4 Khách tham quan chụp ảnh cạnh ngôi nhà bí ngô trong sự kiện "Halloween ở Descanso" được tổ chức tại Vườn Descanso ở La Canada Flintridge, California (Mỹ). Ảnh: Reuters/ Mario Anzuoni.
Khám phá không khí chuẩn bị lễ hội Halloween ở một số quốc gia trong mùa COVID-19 - ảnh 5 Không gian trưng bày bánh kẹo và đồ trang trí Halloween tại một cửa hàng ở Freeport, Maine (Mỹ). Ảnh: AP Photo/ Robert F. Bukaty.
Khám phá không khí chuẩn bị lễ hội Halloween ở một số quốc gia trong mùa COVID-19 - ảnh 6 Đồ trang trí Halloween được bày bán tại một cửa hàng bán lẻ đồ gia dụng ở Alhambra, California (Mỹ). Ảnh: AFP 2020/ Frederic J. Brown.
Khám phá không khí chuẩn bị lễ hội Halloween ở một số quốc gia trong mùa COVID-19 - ảnh 7 Người dân đeo khẩu trang tản bộ trên đường phố ở Manchester (Anh) dưới hàng cây xanh được trang trí đèn bí ngô đặc trưng cho mùa Halloween. Ảnh: AFP 2020/ Paul Ellis.
Khám phá không khí chuẩn bị lễ hội Halloween ở một số quốc gia trong mùa COVID-19 - ảnh 8
Khám phá không khí chuẩn bị lễ hội Halloween ở một số quốc gia trong mùa COVID-19 - ảnh 9 Sự kiện "HAUNT'OWEEN LA" được tổ chức tại Woodland Hills, California (Mỹ) với hình thức khá đặc biệt: Mọi người không được tự do đi bộ hoặc đi xe máy để tham quan khuôn viên mà phải ngồi trong chính xe ô tô của mình rồi lái đi trong toàn bộ thời gian trải nghiệm nhằm hạn chế tiếp xúc và lây lan dịch bệnh. Ảnh: Reuters/ Mario Anzuoni.
Khám phá không khí chuẩn bị lễ hội Halloween ở một số quốc gia trong mùa COVID-19 - ảnh 10 Khung cảnh trang trí Halloween trước sân một ngôi nhà ở Mỹ. Ảnh: CC By 2.0/ Ride Local Dream Global - Mike Mekinda/ Halloween Skeletons.
Khám phá không khí chuẩn bị lễ hội Halloween ở một số quốc gia trong mùa COVID-19 - ảnh 11 Một ngôi nhà với tạo hình đậm chất Halloween lên đèn khi về đêm ở ngoại ô New York (Mỹ) tạo cảm giác cực kỳ ma quái. Ảnh: CC By-SA 3.0/ Sergey Galyonkin/ Halloween Decorations.
Khám phá không khí chuẩn bị lễ hội Halloween ở một số quốc gia trong mùa COVID-19 - ảnh 12

Google tung đủ trò giải cứu mèo ma thuật, kể chuyện ma cho người dùng chơi Halloween

Dịp Halloween năm nay, bạn có thể triệu hồi bóng ma 3D, hay bộ xương người nhảy múa cho bộ ảnh độc đáo, trải nghiệm phần tiếp theo của cuộc phiêu lưu bắt ma trên Google Doodles cùng chú mèo Momo, hoặc nghe Google Assistant… kể chuyện ma.

Tổng hợp từ nhiều nguồn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Ảnh-Clip hay

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!