Nghịch lý mùa dịch: Xấu như bánh Corona mà người mua đầy còn F.A xinh và thông minh vẫn ế?

HHT - Không hiểu vì sao bánh Corona có hình thù... "kém xinh" nhưng đơn mua hàng lại vẫn ập vào tới tấp.

Đại dịch toàn cầu Covid-19 đang hoành hành đã trở thành nguồn cảm hứng sáng tạo cho nhiều thợ làm bánh trên khắp thế giới, vừa để khích lệ và động viên tinh thần cho những ai đang chiến đấu với căn bệnh quái ác, vừa giúp “mùa ở nhà” trở nên bớt nhàm chán.

Hamburger Corona “siêu chất” ở Việt Nam

Chuỗi cửa hàng Pizza Home tại Hà Nội mới đây đã cho “lên sàn” một loại hamburger đặc biệt với lớp vỏ bánh trông không khác gì những con virus Corona. Anh Hoàng Tùng - chủ sở hữu chuỗi cửa hàng, còn chia sẻ: “Sợ thứ gì thì phải ăn thứ đó, vậy mới đánh bại được nó!”, và đó chính là lý do cho anh cho ra đời của loại bánh hết sức độc đáo này.

Nghịch lý mùa dịch: Xấu như bánh Corona mà người mua đầy còn F.A xinh và thông minh vẫn ế? - ảnh 1 Chiếc bánh hamburger còn “lên sóng” nhiều trang tin tức nổi tiếng của nước ngoài như South China Morning Post, New York Daily News và CNN. Ảnh: South China Morning Post 

Trứng phục sinh “Cô Vy” của Pháp

Lễ Phục sinh sắp đến nhưng tình hình dịch bệnh đang có chiều hướng xấu đi khiến nhiều người chẳng còn tâm trạng đâu nghĩ tới cảnh sum vầy đón lễ. Nắm bắt tâm lý này, một thợ làm sô-cô-la ở Pháp là Jean-François Pré đã tạo ra những quả trứng Phục sinh bằng sô-cô-la. Ông hy vọng tác phẩm này có thể xua tan bầu không khí u ám đang bao trùm khắp châu Âu: “Tôi khá mệt mỏi khi luôn phải nghe tin tức về Covid-19, tôi muốn làm gì đó vui nhộn hơn.”

Nghịch lý mùa dịch: Xấu như bánh Corona mà người mua đầy còn F.A xinh và thông minh vẫn ế? - ảnh 2 Những quả trứng Phục Sinh được trưng bày tại cửa hàng của Jean-François Pré. Ảnh: Damien Meyer/ AFP

Bánh quy Corona Mỹ

Erin - một nhà nghiên cứu khoa học ở Thành phố Columbus, Bang Ohio nước Mỹ đã chia sẻ công thức chế biến món bánh quy ngộ nghĩnh mô phỏng hình dáng virus Corona trên trang blog của mình nhằm kêu gọi mọi người hạn chế ra đường. Thay vào đó, họ có thể "giết thời gian" bằng cách làm món bánh đơn giản này.

Nghịch lý mùa dịch: Xấu như bánh Corona mà người mua đầy còn F.A xinh và thông minh vẫn ế? - ảnh 3 Công thức làm món bánh quy được chính Erin chia sẻ trên trang blog The Spitty Cookie của cô. Ảnh: Erin/ The Spitty Cookie

Bánh ngọt Corona "quốc tịch" Ý

Nhờ kết hợp hình dáng "Cô Vy" với món bánh quy truyền thống, một tiệm bánh ở Genova, nước Ý bỗng trở nên nổi tiếng. Giữa tình hình dịch bệnh rối ren, món bánh ngọt này mang một thông điệp vô cùng ý nghĩa - "Mọi thứ rồi sẽ ổn thôi". Thực khách khi mua bánh ở tiệm này có hai hương vị để chọn lựa: Cà phê hoặc vỏ cam.

Nghịch lý mùa dịch: Xấu như bánh Corona mà người mua đầy còn F.A xinh và thông minh vẫn ế? - ảnh 4 Món bánh tuy mang thông điệp tích cực nhưng cũng nhận về không ít chỉ trích. Ảnh: Global Business

Chiếc bánh kem hình… cuộn giấy vệ sinh ở Đức

Lấy ý tưởng từ việc thiếu hụt giấy vệ sinh khi nhu cầu mùa dịch tăng cao, một thợ làm bánh tại Đức đã cho ra lò một loại bánh kem mô phỏng hình dáng những cuộc giấy vệ sinh. Chiếc bánh này hiện đang “làm mưa làm gió” ở Đức với lượng bán ra tận 200 cái mỗi ngày. Khách hàng Wibke Dankckert đã nhận xét: “Tuyệt vời! Giữa những ngày dịch hỗn độn, chắc chắn bạn cần một điều gì đó thật ngọt ngào…”

Nghịch lý mùa dịch: Xấu như bánh Corona mà người mua đầy còn F.A xinh và thông minh vẫn ế? - ảnh 5 Những chiếc bánh mang hình cuộn giấy vệ sinh đã trở thành một “cú hit” tại Đức - Ảnh: Dortmund/ Reuters

Sau “Bánh Cách Ly”, dân tình ào ào đặt mua “Bánh Bác Sĩ”!

Một tiệm bánh donut ở New York đã tạo nên trào lưu mới khi bắt đầu bán bánh có in hình một vị bác sĩ nổi tiếng trong chiến dịch chống COVID-19.

Nhất định phải thử: “Bánh... Cách Ly” - món ăn dành riêng cho "team cấm cung"!

Trong thời đại dịch, nhiều tiệm bánh trên khắp thế giới đã thích nghi bằng cách làm những chiếc “Bánh Cách Ly”, mang theo thông điệp nhắc nhở người mua thực hiện những việc làm giữ sức khỏe.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Ảnh - Clip hay

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!