Những chiếc bánh Macaron siêu sang chảnh, đẹp đến mức không ai nỡ ăn

HHT - Lý do nào khiến những chiếc bánh macaron bé xíu này lại có giá đắt đỏ đến thế và thậm chí còn được xem là tác phẩm nghệ thuật?

Ngắm những bức hình này, bạn sẽ công nhận macaron là những chiếc bánh đẹp nhất thế giới - ảnh 1

Cái tên macaron có xuất xứ từ tiếng Ý “maccarone” hay “maccherone” nghĩa là nhào mịn. Quả thực bề mặt của mỗi chiếc bánh nhỏ xinh này đến mịn màng đến kỳ lạ, khiến người khác ngắm mãi không chán.

Ngắm những bức hình này, bạn sẽ công nhận macaron là những chiếc bánh đẹp nhất thế giới - ảnh 2

Bánh macaron chào đời từ cuối thế kỷ 18, khi hai nữ tu người Ý chuyển sang sống tại nước Pháp và đã sáng tạo ra những chiếc bánh có nhiều màu sắc rực rỡ, nhìn thì đẹp ăn lại ngon. Đó cũng là lý do bánh macaron tuy có tên khởi nguồn từ tiếng Ý nhưng lại được xem là món bánh đặc trưng cho nước Pháp.

Ngắm những bức hình này, bạn sẽ công nhận macaron là những chiếc bánh đẹp nhất thế giới - ảnh 3

Một chiếc bánh macaron hoàn hảo là phải có hai lớp vỏ bánh mịn màng, rực rỡ, ăn vào giòn tan và chính giữa là lớp nhân mềm mịn thường được làm từ bơ hoặc mứt. Cắn một miếng macaron, bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ vị giòn tan ngọt đậm của vỏ bánh và vị thanh tao nhẹ nhàng của nhân bánh.

Ngắm những bức hình này, bạn sẽ công nhận macaron là những chiếc bánh đẹp nhất thế giới - ảnh 4

Nhìn bánh macaron bé xíu vậy thôi nhưng đây lại là một trong những loại bánh khó làm nhất thế giới. "Cô nàng" đỏng đảnh này đòi hỏi sự tinh tế cao độ cũng như kỹ năng làm bếp đỉnh cao của người thợ, kèm theo đó là rất nhiều tỉ mỉ, kiên nhẫn mới có thể cho ra những chiếc bánh đẹp mắt vô cùng.

Ngắm những bức hình này, bạn sẽ công nhận macaron là những chiếc bánh đẹp nhất thế giới - ảnh 5

Phần vỏ bánh đã khó làm để cho ra màu sắc rực rỡ, phần nhân còn yêu cầu cao hơn để đạt được độ bông, xốp vừa đủ. Nếu làm sai cách, nhân bánh sẽ không xốp và bánh không mịn, thậm chí lớp vỏ bánh có thể cứng và xuất hiện các đường nứt gãy.

Ngắm những bức hình này, bạn sẽ công nhận macaron là những chiếc bánh đẹp nhất thế giới - ảnh 6

Cô thợ làm bánh Kim Delia đến từ thành phố cổ Bern của Thụy Sĩ còn cầu kỳ hơn nữa khi hô biến những chiếc bánh macaron thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo khiến người khác chỉ muốn ngắm nhìn mà không nỡ ăn.

Ngắm những bức hình này, bạn sẽ công nhận macaron là những chiếc bánh đẹp nhất thế giới - ảnh 7

Mỗi chiếc bánh của Kim Delia đẹp như một bức tranh, cầu kỳ từ màu sắc đến các chi tiết trang chí khiến bánh macaron vốn đã kiêu kỳ sang chảnh nay lại còn cao cấp hơn nữa.

Ngắm những bức hình này, bạn sẽ công nhận macaron là những chiếc bánh đẹp nhất thế giới - ảnh 8

Ai bảo không được đi du lịch là không thể “sống ảo“? Hãy kiếm ngay một viên phấn!

Cuồng chân lắm rồi mà không biết bao giờ mới lại được ba lô lên đường đến với những trải nghiệm mới mẻ? Chỉ với vài viên phấn nhiều màu và một con đường vắng vẻ, bạn cũng có thể học theo gia đình nhà Abbey Burns Tucker, làm cuộc sống mình sinh động hơn rất nhiều rồi đấy!

Làm cột mài móng cho boss xưa rồi, giờ phải làm xe tăng cho mèo mới oách!

Nếu nhà bạn đang có quá nhiều hộp đựng đồ chưa biết làm gì thì còn chờ gì nữa mà không trổ tài làm xe tăng cho đại boss lái cho oách?

The Bored Panda

Cùng chuyên mục

Xem thêm Ảnh-Clip hay

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!