Sáng tạo như người Bỉ: Tạo “trend” chụp ảnh cùng thứ quan trọng nhất trong mùa dịch

HHT - Bộ ảnh được chụp bởi phóng viên Yves Herman ghi lại những hình ảnh gia đình Bỉ bên khung cửa sổ với vật dụng thân thiết của họ.

Cũng như các nước châu Âu khác, người dân Bỉ cũng cảm thấy là lạ khi phải đột ngột cách ly bản thân tại nhà. “Tôi vẫn cảm thấy lạ lẫm đây. Tôi giữ liên lạc với học trò qua internet và đang dọn cái bàn của mình. Đó hẳn là một công đoạn lâu la đấy.” - Thầy giáo Yves Cardoen chia sẻ khi thực hiện bộ ảnh với phóng viên Yves Herman

Trong bộ ảnh của anh phóng viên, người dân Bỉ được yêu cầu tạo dáng với những đồ vật quan trọng với họ trong mùa dịch COVID-19 này… và câu trả lời là ...

Dĩ nhiên là cuộn giấy vệ sinh và thiết bị chơi video game rồi - Bức ảnh được ghi lại từ khung cửa sổ nhà ông Laurent Lanthier và con trai Robin.
Liệu lựa chọn của bạn có giống với những gia đình công nghệ này?
Tác phẩm nghệ thuật của cô Anne-Sophie Devos cùng hai con gái và “hoàng thượng”
Bác sĩ Francoise và con trai khoe ống nghe và quyển sách.
Với ông bố Boris thì điều quan trọng nhất chính là cô con gái nhỏ của mình, và với cô bé thì là chiếc điện thoại đồ chơi anh đang cầm trên tay.
“Gia đình âm nhạc” với headphones và gậy chơi trống của Christine và Yves.
Chàng trai William khoe hẳn chiếc xe đạp, nhưng hạn chế đi lại trong mùa dịch bạn nhé!

Trước diễn biến bất ngờ của dịch bệnh COVID-19, những thay đổi diễn ra với tất cả người dân sinh sống và làm việc tại châu Âu rất to lớn, đột ngột và gấp rút. Việc phải ở trong nhà và "social distancing" (cách ly xã hội) đúng là không dễ dàng, song người dân Bỉ đã tìm ra những cách khác nhau để thích nghi với cuộc sống và khám phá niềm vui từ những điều nhỏ nhặt trong căn nhà của mình.

The Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Ảnh - Clip hay

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!