“Thánh lo xa” của năm: Cậu bé khóc nức nở khi biết 13 năm sau mình phải thi đại học

HHT - Đoạn clip khiến người xem không khỏi bật cười vì sự đáng yêu và lo xa của cậu bé, khi biết được sự thật mình sẽ phải thi đại học vào... 13 năm sau.

Đoạn clip ghi lại hình ảnh một cậu bé 5 tuổi tại đảo Tần Hoàng - Hà Bắc (Trung Quốc), sau khi chứng kiến các anh chị chiến đấu cho kỳ thi Cao Khảo năm nay đã òa khóc khi biết mình cũng sẽ bước vào kỳ thi này sau…13 năm nữa. Cậu bé còn vừa khóc vừa kêu thảm thiết: “Còn 13 năm nữa là phải thi đại học rồi, ngắn quá! Sao lại nhanh thế!” với bộ dạng vô cùng sợ hãi.

Đoạn clip hài hước trên đã gây bùng nổ mạng xã hội Trung Quốc và nhận về hàng trăm nghìn lượt like, share. Cư dân mạng đồng tình phong cho cậu bé danh hiệu “Thánh lo xa của năm” khi “còn nhỏ như vậy mà đã ý thức được nỗi khổ nhân sinh” và hy vọng 13 năm sau, cậu nhóc sẽ không mếu máo khi phải đối diện với kỳ thi đại học thật sự.

Kỳ thi đại học của Trung Quốc (Cao Khảo) vốn được đánh giá là một trong những kỳ thi áp lực và khốc liệt nhất thế giới. Số lượng sĩ tử bước vào kỳ thi này lến tới 10 triệu người mỗi năm với tỉ lệ chọi rất cao, chỉ 2% trong số đó được nhận vào 38 trường đại học hàng đầu Trung Quốc và 0,05% vào được hai trường đại học danh giá nhất là Thanh Hoa và Bắc Kinh.

Kỳ thi Đại học Trung Quốc: Đề Văn hot vì khó hiểu, đề Toán hỏi tỷ lệ kim tự tháp Ai Cập

Kỳ thi Đại học ở Trung Quốc (Cao khảo) mỗi năm đều thu hút được sự quan tâm rất lớn bởi những đề bài "độc, lạ" khiến cư dân mạng "toát mồ hôi" suy luận.

Vừa debut, Nene Trịnh Nãi Hinh đã bị dân mạng Trung Quốc tố sống hai mặt, sự tình ra sao?

Từ khóa “Trịnh Nãi Hinh” đang leo thang nhanh chóng trên bảng hotsearch Weibo với cáo buộc sống hai mặt từ dân mạng xứ Trung.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Ảnh-Clip hay

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!