Thiên thần có thật: Cậu bé vẽ tranh để đổi lấy đồ ăn cho thú cưng

HHT - Pavel là một tình nguyện viên trẻ tuổi nhất của trạm trú ẩn nuôi dưỡng các động vật vô gia cư ở Arzamas, cậu bé nhận nuôi hơn 100 con chó, mèo.

Hằng ngày ngoài giờ học tập, Pavel dành nhiều thời gian cho việc vẽ tranh, cậu vẽ những bức hình chân dung các con vật để đuổi lấy lương thực, thực phẩm, thuốc men, đồ dung cho những con vật mà cậu nhận nuôi.

Hơn một năm trước, mẹ của Pavel đã sáng lập một dự án có tên Kind paintbrush - dự án này trao đổi tranh vẽ chân dung thú cưng để đổi lấy lương thực cho chúng. Nhận thấy đam mê vẽ tranh và tấm lòng yêu thương, mong muốn những con vật nuôi lang thang ngoài phố có được mái ấm của Pavel, mẹ cậu đã nghĩ ra sáng kiến này.
Giờ đây những bức tranh của Pavel không chỉ được trao đổi trong phạm vi nước Nga mà đã đến tay cộng đồng những người yêu động vật tại các nước khác như Tây Ban Nha, Đức... Mọi người khắp nơi trên thế giới đều rất cảm động vì hành động tuy nhỏ bé nhưng mang đầy tính nhân văn của cậu.
Cậu bé vẽ tranh để đổi lấy đồ ăn cho thú cưng - ảnh 1 Cậu bé Pavel Abramov
Cậu bé vẽ tranh để đổi lấy đồ ăn cho thú cưng - ảnh 2 Bức chân dung Chuck do Pavel vẽ đã đổi được lấy 5 kg kiều mạch, 10 lon đồ ăn và thuốc bôi da.
Cậu bé vẽ tranh để đổi lấy đồ ăn cho thú cưng - ảnh 3 Còn đây là "giá trị" của bức tranh này.
Cậu bé vẽ tranh để đổi lấy đồ ăn cho thú cưng - ảnh 4 Ngoài thức ăn còn có các phụ kiện, đồ chơi dành cho thú cưng khác nữa.
Cậu bé vẽ tranh để đổi lấy đồ ăn cho thú cưng - ảnh 5 Bức vẽ cô nàng Ksyusha thu về 6 kg kiều mạch, 5 hộp đồ ăn và 2 hộp thuốc bôi da.
Cậu bé vẽ tranh để đổi lấy đồ ăn cho thú cưng - ảnh 6Bức chân dung Basic đổi được 10kg kiều mạch và 10kg lúa mạch.
Cậu bé vẽ tranh để đổi lấy đồ ăn cho thú cưng - ảnh 7 Bức chân dung Rex, Tuzik, Keks và Lusya đổi được 5 lon thịt bò, 1lit sữa, 3kg ngũ cốc, 1 gói thức ăn khô và 5 kg thịt vụn.
Cậu bé vẽ tranh để đổi lấy đồ ăn cho thú cưng - ảnh 8 Bức vẽ ba cô nàng xinh đẹp này đã đổi được 15kg thịt bò.
Cậu bé vẽ tranh để đổi lấy đồ ăn cho thú cưng - ảnh 9 Bức vẽ Onyx dễ thương đổi được 3kg thức ăn đóng hộp, 2.5kg yến mạch, 4kg lúa mạch, và một số đồ dùng cho chó.
Cậu bé vẽ tranh để đổi lấy đồ ăn cho thú cưng - ảnh 10 Bức tranh hai chú chuột Hamster này đổi được 4kg thức ăn đóng hộp, 2.5 kg thức ăn khô và đồ chơi cho chó.

Nếu một ngày, "boss" bỗng trở nên... khổng lồ

Mới ngày nào, "boss" còn nhỏ xinh dễ thương nằm trọn trong lòng bạn. Nhưng ai ngờ rồi tới một ngày, chính bạn lại trở nên nhỏ bé trước "boss".

Muôn vàn tư thế ngủ khó đỡ của đại boss

Theo bạn thì biểu cảm nào của boss nhà mình được cho là đáng yêu nhất.

The Bored Panda

Cùng chuyên mục

Xem thêm Ảnh - Clip hay

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!