Ai sắp vi vu Đà Lạt chú ý: Cầu gỗ "săn mây" chính thức ngừng hoạt động

HHT - Chưa có lý do nào cho việc đóng cửa này, nhiều người trẻ đang dự định đang Đà Lạt có lẽ đang "khóc hết nước mắt" vì một trong những địa điểm check-in hot nhất vừa mới "bốc hơi".

Ai sắp vi vu Đà Lạt chú ý: Cầu gỗ "săn mây" chính thức ngừng hoạt động

Đà Lạt vốn trứ danh với những địa điểm săn mây đẹp như tiên cảnh. Bên cạnh đồi thông, Ghế cô đơn hay Nấc thang lên thiên đường, Cầu gỗ săn mây chính là một địa điểm mà ít ai tìm đến với thành phố cao nguyên này nỡ bỏ qua.

Ai sắp vi vu Đà Lạt chú ý: Cầu gỗ
Chiếc cầu săn mây nhìn từ xa.
Cầu gỗ săn mây gồm một mái chòi nhỏ cùng một nhịp cầu dẫn ra triền đồi. (Ảnh: @rose_nse)
Dưới chân cầu là lớp lớp đồi xanh, mây bạc. (Ảnh: Phạm Kim Nhân)

Nhiều du khách sau khi trở về từ đây hẳn muốn quay lại chuyến nữa, còn những người chưa từng vi vu Đà Lạt hẳn cũng muốn ghé thăm địa điểm săn mây tuyệt đẹp này một lần. Thế mà, giữa lúc biết bao nhiêu người dành sự ngóng trông như thế, ban quản lý khu Cầu Đất Farm đã chính thức đóng cửa và thông báo: không nhận khách tham quan vào Cầu gỗ săn mây.

Dân tình không khỏi tiếc nuối vì một tọa độ check in lý tưởng lại vừa bị tạm xóa sổ trong bản đồ du lịch Đà Lạt nữa rồi. 

Một chiều hoàng hôn buông trên cầu gỗ. (@rai_photos)
Ảnh: Phạm Kim Nhân
Ai sắp vi vu Đà Lạt chú ý: Cầu gỗ
Ảnh: Phạm Kim Nhân
Ai sắp vi vu Đà Lạt chú ý: Cầu gỗ
Cầu gỗ săn mây trước khi ngừng hoạt động là một nơi ghé tới rất được lòng giới trẻ. (Ảnh: @ptmh.99)

Công trình này thuộc khu Cầu Đất Farm, ở Trường Thọ - xã Trạm Hành, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 45 phút di chuyển bằng xe máy. Nông trại này nổi đình đám trong giới du lịch, với khung cảnh 220 ha được phủ bởi đồi chè bát ngát, những triền thông xanh rì và cả những công trình cao chót vót để dành riêng cho việc ngắm nghía đất trời lẫn "săn mây". 

Ai sắp vi vu Đà Lạt chú ý: Cầu gỗ
Một góc Cầu Đất Farm nhìn từ trên cao. (Ảnh: @rose_nse)
Ai sắp vi vu Đà Lạt chú ý: Cầu gỗ
Ảnh: Phạm Kim Nhân
Ảnh: @rose_nse

Và Cầu gỗ săn mây chính là điểm check - in lọt vào mắt xanh của đông đảo các tín đồ du lịch. Nhiều người từng đặt chân đến đây hẳn khó có thể quên được mây trắng lãng đãng dưới chân, bao quanh mình là chút mờ ảo và se se lạnh của sương mù.

Cầu gỗ săn mây còn hóa huyền diệu hơn vào sáng sớm hoặc ngà ngà tối, khi nắng sớm bình minh phủ lên các triền mây một màu vàng óng ánh và cả khi chạng vạng tràn về thì nơi này vẫn mang theo một chút tĩnh lặng, bình yên.   

Ảnh: @ptmh.99
Ai sắp vi vu Đà Lạt chú ý: Cầu gỗ
Ảnh: @phd_r3

Với những ai lỡ yêu Cầu gỗ, niềm hy vọng lúc này chính là thông báo đóng cửa chỉ mang tính tạm thời. Và nơi này sẽ mở cửa lần nữa, để bao người yêu việc săn mây có thứ để mong chờ mỗi nhớ đến cao nguyên. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bản đồ thành phố

Mới - Nóng