Chiếc bánh đa giản dị nhưng lại có thể để kẹp, để chấm hoặc để xúc... cực hữu ích

HHT - Món bánh to bản, giòn giòn ăn không cũng ngon, mà kết hợp với các món khác cũng ngon. Hơn nữa, chúng lại còn có những công dụng rất hữu ích trong các món ăn này nhé!

Chiếc bánh đa giản dị nhưng lại có thể để kẹp, để chấm hoặc để xúc... cực hữu ích

Bánh đa kê

Chiếc bánh đa giản dị nhưng lại có thể để kẹp, để chấm hoặc để xúc... cực hữu ích - ảnh 1

Bánh đa kê là món quà vặt dân dã, dù rất giản dị và chỉ được bán bởi các cô bán hàng rong nhưng được khá nhiều người yêu thích. Trong món bánh này, bánh đa đóng vai trò là lớp vỏ bên ngoài, kẹp bên trong nhân là kê, đậu xanh, đường và dừa... Lớp vỏ giòn giòn này đóng vai trò quan trọng trong món bánh và ngược lại, phần nhân bên trong giúp cho bánh đa ngon gấp bội.

Chiếc bánh đa giản dị nhưng lại có thể để kẹp, để chấm hoặc để xúc... cực hữu ích - ảnh 2

Miếng bánh đa bẻ ra vừa lòng bàn tay, trải một lớp kê vừa chín tới lên trên, thêm một lớp đậu xanh đồ chín giã mịn, rắc một chút đường trắng và mấy sợi dừa. Cuối cùng lại lấy một miếng bánh đa kẹp lên trên, thế là ăn được rồi. Vừa cho miếng bánh vào miệng đã nghe vị giòn tan của bánh đa, mịn màng tan chảy của kê, mát lành của đậu xanh, ngọt bùi của sợi dừa tươi.

Bánh đa sốt bò

Chiếc bánh đa giản dị nhưng lại có thể để kẹp, để chấm hoặc để xúc... cực hữu ích - ảnh 3

Món bánh này mới xuất hiện nhưng đã được các tín đồ sành ăn săn lùng, bởi chỉ mới nghe cái tên thôi đã đầy gọi mời: Bánh tam giác sốt bò. Miếng bánh đa được bẻ thành hình tam giác và rắc thêm bột thơm. Tổng thể chiếc bánh có màu vàng nâu nhìn đẹp mắt. 

Chiếc bánh đa giản dị nhưng lại có thể để kẹp, để chấm hoặc để xúc... cực hữu ích - ảnh 4

Khác với bánh đa kê khi bánh đa được dùng làm phần vỏ kẹp, thì ở món bánh này, bánh đa sẽ được ăn theo kiểu chấm. Nước sốt - ngôi sao của món ăn này là nước sốt bò, sốt bơ, trứng cút, lạc, xì dầu đặc pha kiểu ngọt ngọt lạ miệng và rất đưa vị. Bánh đa vốn nhạt nên chấm với nước sốt đậm đà rất ngon và hợp. Siêu phẩm này dự là sẽ trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều tín đồ ăn vặt đấy. Hiện món ăn này được bán tại phố Đội Cấn, Hà Nội.

Hến xúc bánh đa

Đây là món ăn đặc sản của người miền Trung. Ở món ăn này, bánh đa lại được dùng như một chiếc thìa để "xúc" hến. Hến được xào lên với các loại rau và lá gia vị. Bánh đa ăn kèm được nướng vàng, giòn vừa độ.

Chiếc bánh đa giản dị nhưng lại có thể để kẹp, để chấm hoặc để xúc... cực hữu ích - ảnh 5

Hến xào xong được múc ra đĩa, khi thưởng thức thì thực khách bẻ nhỏ bánh đa thành từng miếng vừa ăn rồi xúc lên, nếm cùng dăm ba cọng rau sống. Cái vị beo béo thơm ngon của hến hòa chung ít cay nồng từ ớt, thanh mát từ hẹ, và giòn tan từ bánh đa khiến ai ai cũng phải xuýt xoa khen ngon không ngừng.

Mỳ Quảng

Chiếc bánh đa giản dị nhưng lại có thể để kẹp, để chấm hoặc để xúc... cực hữu ích - ảnh 6

Một tô mỳ Quảng đúng chất bao gồm mỳ, thịt, các loại rau sống, nước dùng và một miếng bánh đa ăn kèm. Không phải dùng để xúc, để kẹp hay để chấm, bánh đa trong tô mỳ Quảng có thể bẻ ra hoặc cứ thế cắn ăn kèm với mỳ. Dù không phải nhân vật chính trong món ăn này, nhưng nếu thiếu đi bánh tráng thì món ăn lại "nhợt nhạt" đi nhiều. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bản đồ thành phố

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!