Cùng là bánh rán mà cũng có muôn kiểu để tha hồ thưởng thức trong ngày gió lạnh

Cùng là bánh rán mà cũng có muôn kiểu để tha hồ thưởng thức trong ngày gió lạnh
HHT - Thời tiết mát mẻ là thời điểm hợp lý để đánh chén các món bánh rán nóng hổi, thơm ngon hết sẩy này.

Bánh rán ngào đường

Cùng là bánh rán mà cũng có muôn kiểu để tha hồ thưởng thức trong ngày gió lạnh ảnh 1

Đây là món bánh gắn liền với tuổi thơ của biết bao nhiêu người. Chiếc bánh tròn được phủ một lớp đường đã kết tinh trắng xóa bao quanh bánh ở bên ngoài, giản dị vậy thôi nhưng lại có sức hấp dẫn lạ kỳ. Sau khi rán bánh, bánh được chao qua nước đường đun sôi để tạo thành lớp áo đường. Khi cắn lớp đường sẽ vỡ vụn nhưng vô cùng ngọt ngào, kế đến là lớp vỏ dai dai, sau đó là nhân đỗ rất thơm nhuyễn quyện chút dừa tươi bùi bùi. Chỉ cần cắn một miếng, nhân đậu xanh và lớp dừa non ngòn ngọt vị béo sẽ lan tỏa khắp các khoang miệng.

Bánh rán ngào mật

Cùng là bánh rán mà cũng có muôn kiểu để tha hồ thưởng thức trong ngày gió lạnh ảnh 2

Cũng giống như bánh rán đường, bánh rán mật cũng khá phổ biến khi xuất hiện trên khắp các đường phố và trên tay của các cô bán hàng rong. Nếu bánh rán đường được phủ một lớp đường, thì với bánh rán mật, sau khi rán xong sẽ được chao qua lớp mật mía, tạo thành một lớp bánh áo màu nâu óng ả nhìn đẹp mắt và hấp dẫn. So với bánh rán đường, thì bánh rán mật có lớp vỏ không dai bằng, mà giòn hơn, nên vì thế cũng dễ ăn hơn. Bánh cũng có nhân đậu xanh dừa bùi béo.

Cùng là bánh rán mà cũng có muôn kiểu để tha hồ thưởng thức trong ngày gió lạnh ảnh 3

Bánh rán lúc lắc

Cùng là bánh rán mà cũng có muôn kiểu để tha hồ thưởng thức trong ngày gió lạnh ảnh 4

Bánh rán lúc lắc có thể nói là món ăn xuất hiện trong hầu hết ký ức tuổi thơ của những người con lớn lên tại đất Hà thành. Bánh làm từ bột nếp hương, sau khi nhồi nhân đem rán rồi để nguội mà bánh vẫn mềm, dẻo dai. Được gọi là bánh rán lúc lắc bởi cầm chiếc bánh trên tay, lắc nhẹ chúng ta sẽ cảm nhận được nhân đỗ bên trong rời ra, lăn tròn ở phía trong. Các tín đồ ẩm thực thường truyền tai nhau về quán bánh rán Ô Quan Chưởng, Lý Nam Đế,... như một chốn quen thuộc để ghé đến mỗi khi gió mùa về. 

Cùng là bánh rán mà cũng có muôn kiểu để tha hồ thưởng thức trong ngày gió lạnh ảnh 5

Bánh rán mặn

Cùng là bánh rán mà cũng có muôn kiểu để tha hồ thưởng thức trong ngày gió lạnh ảnh 6

Có thể nói, bánh rán mặn là món ăn được ưa chuộng nhất vào mùa thu - đông. Bánh chỉ nhỏ bằng quả trứng gà, nhân bên trong là thịt xay, miến, mộc nhĩ, hạt tiêu thơm lừng. Ở Hà Nội, chúng ta có thể tìm thấy hàng bánh rán mặn ở bất cứ đâu. Tuy nhiên giới trẻ Hà thành thường truyền tai nhau về bánh rán mặn Lạc Long Quân, Lý Quốc Sư, Nhà Chung,... 

Cùng là bánh rán mà cũng có muôn kiểu để tha hồ thưởng thức trong ngày gió lạnh ảnh 7

Bánh rán mini

Cùng là bánh rán mà cũng có muôn kiểu để tha hồ thưởng thức trong ngày gió lạnh ảnh 8

Bánh có size nhỏ xinh có thể bỏ tọt vô miệng. Bánh có nhiều vị khác nhau như khoai lang tím, khoai môn, trà xanh, bánh rán bột nếp, mỗi loại lại có màu sắc khác nhau nên khá bắt mắt, nào là màu tím, màu xanh, màu vàng khiến cho ai cũng bị hấp dẫn. Bánh có vị ngọt vừa phải, thơm và bùi ngậy trong nhân, vỏ bánh giòn rụm, bột ngon dễ ăn. Mặc dù, bánh khá nhỏ nhưng với giá tiền siêu ưng ý này, chắc chắn đây là một trong những món ngon bổ rẻ buổi xế chiều không thể bỏ lỡ của mọi người.

Cùng là bánh rán mà cũng có muôn kiểu để tha hồ thưởng thức trong ngày gió lạnh ảnh 9
MỚI - NÓNG
Tween Tiểu học Nam Thành Công xúc động, vui Liên hoan "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên"
Tween Tiểu học Nam Thành Công xúc động, vui Liên hoan "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên"
HHT - Liên hoan "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên" của trường Tiểu học Nam Thành Công (Hà Nội) diễn ra đầy ấn tượng với những tiết mục văn nghệ, hoạt cảnh đầu tư công phu, chỉn chu. Phần thi kiến thức liên quan tới chiến dịch Điện Biên Phủ để lại dấu ấn sâu đậm nhờ sự thông minh, đáng yêu của các bạn nhỏ.

Có thể bạn quan tâm