Trời lạnh mà muốn giải ngán sau Tết thì đi ăn ngay lẩu tokbokki cay nóng xứ Hàn này

HHT - Nếu các món lẩu ở Việt Nam thường có nước dùng làm bằng nước xương chất nhưng ngấy ứ, thì lẩu của Hàn Quốc lại cay the và chua ngọt nên cực kỳ phù hợp với việc giải ngán sau Tết đấy.

Trời lạnh mà muốn giải ngán sau Tết thì đi ăn ngay lẩu tokbokki cay nóng xứ Hàn này

Nói đến lẩu là nói đến một món ăn với rất nhiều nguyên liệu được nhúng trong nước dùng nóng sốt để xì xụp trong những ngày gió lạnh. Thế nhưng nếu các món lẩu ở Việt Nam thường có nước dùng làm bằng nước xương chất nhưng ngấy ứ, thì lẩu của Hàn Quốc lại cay the và chua ngọt nên cực kỳ phù hợp với việc giải ngán sau tết đấy.

Trời lạnh mà muốn giải ngán sau Tết thì đi ăn ngay lẩu tokbokki cay nóng xứ Hàn này - ảnh 1

Một set lẩu Hàn Quốc thường tràn ngập các loại hải sản như: chả mực xoắn, tôm surimi, cá viên, chả cá Hàn, thanh cua Hàn, tôm viên, xúc xích, tok phô mai, bánh gạo, mì gói. Tất cả được chìm trong nước dùng đỏ au đẹp mắt nhờ vào sốt ớt đặc gochujang. Phần sốt này cũng giúp cho nước lẩu vừa có vị cay, vừa có vị ngọt đặc trưng kiểu Hàn. 

Trời lạnh mà muốn giải ngán sau Tết thì đi ăn ngay lẩu tokbokki cay nóng xứ Hàn này - ảnh 2

Về hình thức, nồi lẩu Hàn Quốc phải nói là to chà bá, với đủ chất bột, đạm và rau, nên khá chất lượng. Bánh gạo và mỳ cũng giúp cho bạn no khá lâu sau khi ăn đấy. Với hương vị cay cay the the đặc trưng của kim chi, vị ngọt của bánh tok, hương thơm cùng chút giòn dai từ chả cá và một số món ăn kèm, tất cả hòa quyện mang đến nồi lẩu thơm ngon, hấp dẫn.

Ảnh: @Ninheating

Đặc biệt là món lẩu Hàn Quốc không bao giờ thiếu phomai. Phomai chìm trong nước dùng tạo nên sự sệt sệt thơm lừng. Vị mặn mặn của phomai cũng giúp cân bằng hương vị ngọt, cay trong nước lẩu. Phần phomai sau một hồi được đun nóng sẽ quyện vào tok và các loại nhân nhúng, giúp chúng khoác lên một tấm áo vừa đẹp mắt mà ăn cực kỳ vào khi trời lạnh. Ngoài ra nhiều quán hiện nay còn có viền phomai, phần phomai này được đặt trên bếp nên luôn nóng và cháy xém thơm lừng.

Trời lạnh mà muốn giải ngán sau Tết thì đi ăn ngay lẩu tokbokki cay nóng xứ Hàn này - ảnh 4

Ngoài ra hiện nay còn có một số quán buffet lẩu Hàn Quốc, nghĩa là bạn tha hồ được lựa chọn nhân nhúng lẩu bao gồm các loại tok, các loại chả cá, hải sản, rau...Phần nước dùng được làm từ cải bẹ và cá, xong có thể thêm sốt tùy theo ý thích như phomai, sốt ớt cay,...Trào lưu buffet lẩu Hàn Quốc này đang rất được lòng giới trẻ và mang đến nhiều sự trải nghiệm thú vị khi ăn uống. 

Trời lạnh mà muốn giải ngán sau Tết thì đi ăn ngay lẩu tokbokki cay nóng xứ Hàn này - ảnh 5

Trời lạnh mà muốn giải ngán sau Tết thì đi ăn ngay lẩu tokbokki cay nóng xứ Hàn này - ảnh 6

Một số cửa hàng bán lẩu tokbokki tại Hà Nội:

+ Hệ thống Dokki - lẩu buffet: Vincom Trần Duy Hưng, Phạm Hùng, Nguyễn Chí Thanh, Royal City. 

Giá 139k/người, chỉ được ăn trong vòng 90 phút. Nếu lấy thừa thức ăn sẽ bị phạt 40k phí môi trường.

+ Don chicken: 250 Hàng Bông, 95 Mai Hắc Đế, 10 Thượng Đình...

Giá từ 150k - 250k/người. Ngoài lẩu còn nhiều món gà rán khác.

Teokkie: Khu tập thể Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

Có 2 set lẩu 95K và 155K. Set 155K có 30 loại topping khác nhau.

27 Maru: 980 Đường Láng, Hà Nội

Giá từ 100K/người, nồi lẩu đầy đặn với ba chỉ bò, bánh gạo, chả cá, bắp cải, cà rốt...

Trời lạnh mà muốn giải ngán sau Tết thì đi ăn ngay lẩu tokbokki cay nóng xứ Hàn này - ảnh 7

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bản đồ thành phố

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!