Trưa nay "măm" gì: Các quán ăn Sài Gòn nổi tiếng tại Hà Nội

HHT - Ngay giữa lòng Thủ đô, bạn cũng có thể thưởng thức các món ăn chuẩn vị Sài Thành nhé!

Trưa nay "măm" gì: Các quán ăn Sài Gòn nổi tiếng tại Hà Nội

Trưa nay

Cơm tấm Nam Phương

Trưa nay

Đây là quán cơm tấm nổi tiếng của khu Bách Khoa và rất được yêu thích bởi hương vị thơm ngon và chuẩn vị Sài Gòn. Menu của quán cũng khá đa dạng với cơm tấm sườn, bì, chả trứng, thịt kho, trứng ốp...Một suất ăn ở đây khá đầy đặn, đĩa cơm to, sườn nướng trực tiếp nên nóng, tẩm ướp vừa. Bì chả thái miếng to, mềm không khô. Sườn non nướng tẩm đậm đà, mềm, miếng to. Cơm đúng chuẩn tẩm, lại được nhiều tóp mỡ, salad. Nước chấm chuẩn vị Sài Gòn không bị mặn, chấm sườn hay thịt đảm bảo đưa cơm cái vèo. Hiện quán ăn có thêm nhiều cơ sở khác. Một suất cơm tấm ở đây có giá từ 35.000đ - 50.000đ.

Trưa nay

Súp cua Xã Đàn

Trưa nay

Món ăn đặc sản của Sài Gòn này không dễ dàng có thể tìm được hàng ngon ở Hà Nội. Vì thịt cua trong kia thường dày và chắc thịt, vị ngọt cũng rất riêng. May thay ở Xã Đàn có một quán súp cua được đánh giá cũng kha khá giống vị Sài Gòn. Súp cua ở đây chuẩn vị hải sản, chứ không phải súp ngô gà chỉ rắc thêm cua như ở nhiều quán ăn khác, với thịt cua và càng cua là 2 nguyên liệu chính đã được bóc vỏ tỉ mỉ, nấu cùng nấm, ngô, trứng chim cút, sau đó bỏ thêm tí rau mùi và tiêu. Bát súp này có giá 25.000đ. Ngoài ra quán ăn còn có nhiều món hải sản khác như càng ghẹ, ốc, hàu, sò điệp... và cũng được chế biến theo kiểu Sài Gòn.

Trưa nay

Hủ tiếu bò kho Mai Hắc Đế

Trưa nay

Nằm đối diện với Nét Huế trên phố Mai Hắc Đế, hủ tiếu bò kho ở đây được đánh giá khá cao và chuẩn vị. Nước dùng đậm đà và sánh, thịt bò được kho mềm, nhưng không bị nát và quá mỡ, còn hủ tiếu là sợi hủ tiếu mảnh. Tất cả các nguyên liệu hòa quyện với với nhau, thịt ngấm gia vị, hủ tiếu cũng hòa vào nước dùng, chứ không bị lạt hay hủ tiếu vẫn còn khô cứng như nhiều chỗ khác. Thịt bò có chút gân nên vẫn còn hơi dai khiến bạn nhai thích thú. Một bát hủ tiếu ở đây có giá khoảng 60.000đ.

Trưa nay

Bún bò Nam Bộ Hàng Da

Trưa nay

Quán ăn nằm đối diện với Trung tâm thương mại Hàng Da này đã có từ khá lâu rồi và cho đến nay vẫn nhận được sự ủng hộ đông đảo của thực khách. Bún được làm đúng kiểu Nam Bộ, thịt bò được xào qua, bỏ vào bát cùng bún, lạc, rau sống, hành khô, sau đó cho nước sốt hơi ngọt rồi trộn đều. Nếu bún bò Huế ăn khá nóng và ngấy trong mùa hè thì bún bò Nam Bộ theo kiểu trộn này lại thanh mát và rất hợp cho bữa trưa. Một suất bún bò ở đây có giá 60.000đ, khá cao so với nơi khác. Điểm trừ của quán là không gian nhỏ nhưng luôn đông khách, nhân viên cũng vì thế mà thường xuyên bị quá tải phục vụ.

Trưa nay

Bánh xèo Tạ Quang Bửu

Trưa nay

Hà Nội có rất nhiều điểm bán bánh xèo, nhưng nếu muốn ăn bánh xèo Sài Gòn thì hãy đến với quán ăn Nam Bộ ở phố Tạ Quang Bửu. Quán ăn có rất nhiều món ăn vặt như bánh xèo, nem lụi, bò bía, chè...tất cả đều mang đậm hương vị Sài Gòn. Dù bánh xèo ở đây không được làm to bản hẳn nhưng hương vị thì vẫn được đảm bảo. Vỏ bánh rất giòn và vàng ươm, bánh được cắt miếng để vừa cuốn, nhiều nhân, hương thơm hấp dẫn. Rau sống cũng đầy đặn, nước chấm chua ngọt đúng kiểu, đã thế tại đây bạn còn được phục vụ rất nhiệt tình nữa nhé. Một suất bánh xèo có giá khoảng 35.000đ.

Trưa nay

Ảnh: Foody.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bản đồ thành phố

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!