Bộ GD-ĐT công bố chính thức đề thi minh họa THPT Quốc gia 2020 dành cho teen 12

HHT - Chiều ngày 4/3, Bộ GD-ĐT đã gửi đến học sinh khối 12 đang ở nhà chống dịch một "món quà" mang tên: Bộ đề thi minh họa THPT Quốc gia 2020.

“Món quà” đề thi minh họa 2020 sẽ giúp khoảng 900.000 học sinh lớp 12 ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia nhằm lấy kết quả xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học. Các trường THPT cũng căn cứ vào bộ đề thi minh họa 2020 này để hướng dẫn học sinh học tập.

Thí sinh có thể tải và xem đề minh họa tại đây:

Đề thi minh họa THPT Quốc gia 2020 Đề Toán

Đề thi minh họa THPT Quốc gia 2020 Đề Ngữ Văn

Đề thi minh họa THPT Quốc gia 2020 Đề Vật Lí

Đề thi minh họa THPT Quốc gia 2020 Đề Hoá học

Đề thi minh họa THPT Quốc gia 2020 Đề Sinh học

Đề thi minh họa THPT Quốc gia 2020 Đề lịch Sử

Đề thi minh họa THPT Quốc gia 2020 Đề Địa lí

Đề thi minh họa THPT Quốc gia 2020 Đề Giáo dục công dân

Đề thi minh họa THPT Quốc gia 2020 Đề Tiếng Anh

Đề thi minh họa THPT Quốc gia 2020 Đề Tiếng Nga

Đề thi minh họa THPT Quốc gia 2020 Đề Tiếng Pháp

Đề thi minh họa THPT Quốc gia 2020 Đề Tiếng Trung Quốc

Đề thi minh họa THPT Quốc gia 2020 Đề Tiếng Đức

Đề thi minh họa THPT Quốc gia 2020 Đề Tiếng Nhật

Trước đó, dù nhiều phụ huynh, học sinh và nhà giáo dục đề xuất giảm môn thi THPT Quốc gia nhằm giảm áp lực cho học sinh do phải nghỉ kéo dài phòng chống COVID-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn quyết định giữ nguyên ba bài thi độc lập gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, hai bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) và Khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục Công dân).

Bộ GD-DT công bố chính thức đề thi minh hoa THPT Quốc gia 2020 dành cho teen 12. - ảnh 1 Đề thi minh họa 2020 giúp khoảng 900.000 học sinh lớp 12 ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia - Ảnh: Internet

Ngày 31/3, Bộ hướng dẫn tinh giản nội dung từng môn học ở các cấp, yêu cầu nhà trường không kiểm tra, đánh giá với phần kiến thức này. Nội dung tinh giản cũng sẽ không được đưa vào đề thi THPT Quốc gia.

Thiệt là một năm học gian nan, teen nhà mình mới học hết tuần 20 thì nghỉ Tết và tiếp nối luôn “mùa Tết dài như vô tận” vì dịch COVID-19. Hiện, 40 tỉnh thành cho học sinh nghỉ đến khi có thông báo mới. Số còn lại cho nghỉ đến giữa tháng 4. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã hai lần điều chỉnh khung thời gian năm học. Thời điểm kết thúc năm học được lùi đến trước ngày 15/7, thi THPT Quốc gia ngày 8-11/8, chậm một tháng rưỡi so với mọi năm.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử học sinh cả nước nghỉ học kéo dài vì dịch bệnh truyền nhiễm, cũng như việc Bộ Giáo dục và Đào tạo phải cắt giảm chương trình học.

Nhân dịp ở nhà cách ly, teen 12 mình nhớ luyện thật kỹ bộ đề thi minh họa 2020 này để thăng cấp nhanh chóng, đợi chiến thắng mùa dịch là lia lịa chiến đấu mùa thi nha. Cùng quyết tâm teen 12 ơi!

Khi loạt trường lớp đóng cửa, học viện phù thủy Hogwarts lại “mở cổng” đón học sinh

Hẳn bất kì ai là fan của bộ tiểu thuyết nổi tiếng Harry Potter cũng từng ao ước được theo học tại ngôi trường Pháp thuật Hogwarts lừng danh phải không nào? Xin chúc mừng ước mơ của các bạn đã được “đũa thần” hóa phép thành hiện thực rồi đây!

Không có khẩu trang nhưng hội FA có đầy khẩu... hiệu "sống ảo" mùa Corona

Trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ còn FA cần "câu like" trong mùa dịch! Bộ sưu tập status "sương sương" dưới đây đích thị là bí kíp giúp thần dân FA "tỏa sáng" trên mạng xã hội nhất định không thể bỏ lỡ!

Du học sinh Việt ở Bỉ: Ở nhà 23 giờ mỗi ngày nhưng bất ngờ chưa, không ai cô độc cả!

Khi thông điệp “Ở NHÀ - chưa bao giờ cứu mạng người lại đơn giản đến thế!” được rầm rộ sẻ chia cũng là lúc mình nhận ra cả nước Bỉ đã sẵn sàng cho cuộc sống mới thời Covid-19.

Trường học có người nhiễm virus corona, còn mỗi bác lao công cần mẫn dọn vệ sinh

Một số phụ huynh đã quyên góp hàng ngàn đôla để cảm ơn các bác lao công chăm chỉ làm vệ sinh trường học, sau khi nhà trường phải đóng cửa do có người nhiễm virus corona.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Cá chép hóa rồng

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!