"Biến tấu” bánh mỳ đen thành những bữa ăn lành mạnh vừa ngon vừa đẹp mắt

HHT - Để những lát bánh mì đen không còn “đơn độc và khô khan”, các bạn hãy thử kết hợp với những thực phẩm dưới đây và tạo cho mình những bữa ăn vừa ngon vừa đẹp lại cực kỳ đầy đủ dinh dưỡng nhé!

Với lượng chất xơ cao gấp 4 lần và lượng calo ít hơn 20% so với bánh mì trắng, chỉ số đường huyết (glyemic) rất thấp, bánh mì đen chính là sự lựa chọn hoàn hảo để thay thế cho những thực phẩm chứa tinh bột xấu, mang lại cho chúng ta một bữa ăn chất lượng.

Mẹo nhỏ giúp

Ngoài khả năng giúp làm giảm cảm giác đói, giảm lượng đường trong máu và tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể, bánh mì đen còn có chức năng cung cấp năng lượng cho cả ngày nên rất thích hợp làm bữa sáng, hoặc bữa phụ trong ngày, vừa đầy đủ dưỡng chất vừa không lo bị tăng cân.

Tuy nhiên, khác với bánh mì trắng, bánh mì đen thường khô hơn và hơi khó ăn, nếu chỉ ăn không cũng sẽ dễ bị ngán, vậy chúng ta hãy cùng biến tấu bánh mỳ đen với các thực phẩm sau, để có những bữa ăn không chỉ dinh dưỡng mà còn siêu xinh xắn nữa nhé!

Bánh mì đen với trái cây

Bánh mỳ đen và quả bơ

Mẹo nhỏ giúp

 Bạn có thể phết bơ xay nhuyễn hoặc sữa chua lên bánh mì, sau đó xếp các miếng bơ cắt mỏng phía trên là đã có một lát bánh mì đen với trái bơ siêu ngon rồi.

Bánh mì đen và các loại trái cây hàm lượng đường thấp

Mẹo nhỏ giúp

Ngoài trái bơ bạn cũng có thể kết hợp bánh mì đen với rất nhiều các loại trái cây khác, chỉ cần nhớ luôn đặt tiêu chí những loại quả chứa ít đường và cung cấp nhiều vitamin lên đầu như chuối, kiwi, táo và các loại quả họ nhà berry như dâu tây (strawberry), nam việt quất (cranberry), việt quất xanh (blueberry),…

Bánh mì đen với các loại rau

Mẹo nhỏ giúp

Các loại rau và đặc biệt là các loại rau xanh luôn là một trong những thực phẩm cần thiết cho cơ thể. Với các loại rau cải chuyên làm salad bạn có thể trộn trực tiếp cùng sốt mè rang, mật ong,… rồi đặt lên bánh mì. Với các loại rau củ quả khác bạn có thể xào một chút rồi đặt lên bánh mì đen thay vì ăn cùng cơm, rất ngon đấy!

Bánh mì đen với trứng

Trứng là loại thực phẩm rất dễ tìm, hầu như bếp gia đình nào cũng có. Trứng gà là nguồn cung cấp protein tuyệt vời, ngoài ra trong trứng còn chứa nhiều axit amin thiết yếu cần cho cơ thể. Kết hợp chế độ ăn ít calo và ăn trứng gà vào bữa sáng, sẽ giúp quá trình giảm cân tăng hiệu quả lên gấp đôi.

Mẹo nhỏ giúp

Bánh mì đen kết hợp với trứng luộc, trứng ốp la sẽ chọn bạn một bữa ăn đơn giản dễ làm nhất mà vẫn cung cấp đủ năng lượng cần thiết cho một ngày mà không lo bị tăng cân.

Tuy nhiên, để tránh các nguy cơ về cholesterol, một tuần các bạn chỉ nên ăn từ 3-4 quả trứng chứ không nên ăn quá nhiều nhé!

Mẹo nhỏ giúp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Cẩm nang teen

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!